in , ,

รีวิว – The Walking Dead: No Man's Land เกมจากซีรีส์สุดมัน

The Walking Dead ละครชุดแนวดรามาสยองขวัญหลังพยากรณ์ โดยเป็นเรื่องราวของกลุ่มผู้รอดชีวิตกลุ่มเล็กอาศัยอยู่หลังจากเกิดเหตุซอมบีระบาด (หลังจากนี้ไม่เล่าแล้วแนะนำให้ไปดูเองดีกว่า) ความน่าสนใจคือเกมนี้เป็นเกมจากผู้ผลิตละครโดยตรง (AMC Film Holdings) ร่วมมือกับบริษัท Next Games Oy จึงทำให้ทุกรายละเอียดสมจริงอย่างถึงที่สุด

The Walking Dead: No Man’s Land

The Walking Dead: No Man’s Land เป็นเกมแนว Action ที่ผู้เล่นต้องใช้การวางแผนในการควบคุมแนวทางการเดิน โดยตัวเรื่องจะดำเนินไปตามซีรีส์เกี่ยวกับผู้รอดชีวิต สามารถเล่นได้ทั้งคนที่เคยดูซีรีส์มาก่อน หรือไม่เคยดูซีรีส์มาก่อน สามารถอัปเกรดระบบฐาน, ตัวละคร, อาวุธ, ฯลฯ

The Walking Dead No Man's Land (1)

ตัวไฟล์เกมมีขนาดกลาง ๆ ไม่เล็กหรือใหญ่จนเกินไป สามารถเล่นบน iPad จะค่อนข้างได้อารมณ์ที่เต็มตากว่า ในขณะที่ใครใช้ iPhone ก็สามารถเล่นได้โดยไม่อึดอัดนัก ด้วยความที่เกมเป็นแบบฟรีจึงเน้นหากินกับการ “ซื้อเวลา” หรือ “เหรียญทอง” เสียมากกว่า

The Walking Dead No Man's Land (2)

เริ่มต้นด้วยการสุ่มตัวละครระบบจะมีการสอนเล่นไปตลอดทาง จนเมื่อเราได้แคมป์เป็นของตัวเองก็ต้องปฏิบัติภารกิจ โดยสามารถสุ่มหาผู้รอดชีวิตได้ด้วย Walky Talky และแรกเริ่มเราจะมีตัวละครได้เพียง 6 คนเท่านั้น ซึ่งแต่ละคนก็มีความสามารถแตกต่างกันไป

The Walking Dead No Man's Land (3)

ระบบเกมจะเป็นด่านอ้างอิงตามเนื้อเรื่องแบ่งเป็น EP โดยเราสามารถจัดทีม 3 คน เพื่อไปปฏิบัติภารกิจ

The Walking Dead No Man's Land (4)

สำหรับสายจะแบ่งออกเป็นหลายประเภท (ตามความถนัดของอาวุธ) และตัวละครเหล่านี้สามารถนำไปอัปเกรดด้วยการฝึกฝน เพื่อเพิ่มความสามารถได้อีกด้วย

The Walking Dead No Man's Land (5)

ระบบเกมมีการสร้างสิ่งปลูกสร้างซึ่งก็หนีไม่พ้นฟาร์มมะเขือเทศ, แคมป์ฝึกฝน, ที่เก็บของ, ฯลฯ

The Walking Dead No Man's Land (6)

ตัวภารกิจหลัก ๆ ก็จะเป็นการลุยซอมบี้และหาของ ซึ่งถ้าใครจัดขบวนมาไม่ดีอาจทำให้สู้ซอมบี้ไม่ได้ จนถึงขั้นภารกิจล้มเหลวกันเลยทีเดียว และการเล่นจะเป็นแบบเทิร์นผลัดกันเดินทีละตา

The Walking Dead No Man's Land (7)

ในด่านแรกอาจสบายแต่ด่านหลังซอมบี้จะเยอะและเก่งขึ้น ตรงนี้เราก็จำเป็นต้องจัดทัพให้ดียังไม่พอ ยังจำเป็นต้องอัปเกรดและเลือกตัวละครมาทำภารกิจให้เหมาะสมอีกด้วย

The Walking Dead No Man's Land (8)

เมื่อชนะภารกิจก็จะได้เหรียญเงิน, อาหาร, อุปกรณ์สารพัด, ฯลฯ เพื่อนำไปใช้เตรียมตัวสำหรับรับภารกิจอื่นต่อไป

The Walking Dead No Man's Land (9)

การสุ่มตัวละครด้วย Walky Talky ก็เป็นอีกหนึ่งสเน่ห์ของเกมนี้ เพราะเราไม่รู้ว่าจะได้ใครกลับมา บางทีอัปเกรดตัวละครซะดิบดีดันสุ่มได้ตัวที่เจ๋งกว่าเยอะ (ซะงั้น)

The Walking Dead No Man's Land (10)

ตัวเกมจะมีของรางวัลมาหลอกล่อเรื่อย ๆ อย่างเช่นดูคลิปวิดีโอเพื่อแลกกับไอเท็มในเกม เป็นต้น

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500