, , , , , ,

วิธี Reset รหัสผ่านในแอป Notability ด้วย iPhone กรณีที่ผู้ใช้ลืมรหัสที่ตั้งไว้ในสมุดโน้ต


Cover Reset Password Notability

โดยปกติแล้วแอป Notability ยังไม่มีฟีเจอร์ Reset รหัสผ่าน ผู้ใช้ต้องใส่รหัสผ่านไปเรื่อยๆ จนกว่าจะถูกต้องโดยที่แอป Notability จะให้เราเดารหัสผ่านได้อย่างไม่จำกัด แต่หากเดาไม่ได้หรือลืมจริงๆ ก็จะหมดสิทธิ์ที่จะใส่รหัสผ่านเพื่อใช้งานสมุดโน้ตนั้นๆ ไปเลย ทีมงานมีอีกหนึ่งวิธีในการ Reset รหัสผ่านโดยต้องใช้ iPhone ที่มีระบบ Face ID (หรือ iPhoneX ขึ้นไป) มาชมวิธีกันเลยค่ะ

วิธี Reset รหัสผ่านในแอป Notability ด้วย iPhone กรณีที่ผู้ใช้ลืมรหัสที่ตั้งไว้ในสมุดโน้ต

จากแอป Notability หากเราลืมรหัสผ่าน ก็ยังสามารถเดารหัสได้จนกว่าจะถูกได้อย่างไม่จำกัดจำนวนครั้ง จะขึ้นมาหน้าตาแบบนี้ให้เรากรอกเรื่อยๆ นะคะ

Reset Password Notability

ถ้าเดาไม่ได้จริงๆ ให้โหลดแอป Notability มาไว้บน iPhone โดย iPhone ต้องเป็นรุ่นที่มี Face ID (iPhoneX ขึ้นไป) และจะต้องใช้ Apple ID เดียวกันกับที่ใช้ Notability บน iPad ด้วย

ให้เปิดแอป Notability ขึ้นมา แล้วแตะที่รูปเครื่องมือฟันเฟืองด้านซ้ายล่าง

Reset Password Notability 02

แตะเลือก Password และเปิดใช้งานในแถบ Use Face ID

Reset Password Notability 03

จากนั้นให้ใส่รหัสผ่านใหม่เข้าไป ซึ่งตรงช่อง Hint (Optional) สำคัญมากๆ สำหรับคนที่ชอบลืม เพราะหากเราใส่ Password ผิด ส่วนที่เป็น Hint จะแสดงตัวเลขหรือตัวอักษร Password ที่ตั้งไว้ให้เราเห็น เราก็สามารถนำมากรอกใส่ได้เลยทันที

แต่หากใครที่ไม่อยากให้คนอื่นมาเดา Password แล้วโชว์ส่วนที่เป็น Hint (Optional) ซึ่งถือว่าไม่ปลอดภัยเลยที่คนอื่นจะมาเปิดอ่านโน้ตของเราง่ายๆ ก็สามารถข้ามในช่อง Hint (Optional) ได้เลยนะคะ

Reset Password Notability 04

เพียงเท่านี้เราก็สามารถ Reset รหัสผ่านในแอป Notability ได้แล้ว ในส่วนของ Hint (Optional) ไม่ค่อยแนะนำให้ใส่นะคะ เพราะไม่ว่าใครก็สามารถเห็น Password เราได้และเปิดอ่านโน้ตเราได้ง่ายๆ เลย แต่ใครที่ส่วนใหญ่แล้วใช้งานคนเดียว จะใส่ Hint (Optional) ก็ได้ แล้วแต่ความสะดวกในการใช้งานค่ะ

ดาวน์โหลดแอป Notability ได้ที่ App Store [ดาวน์โหลด]

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

Written by Nawaporn Deeklom

Mod - J : Masters degree - Computer science
Chiang Mai University