293376 1920
in

Apple จัดประชุมลับเพื่อป้องกันข่าวหลุด แต่การประชุมนั้นดันมีหลุดมาอีกที

มีหลุดข้อมูลการบรรยายสรุปของ Apple ที่จัดขึ้นภายในบริษัทภายใต้หัวข้อ ‘Stopping Leakers – การรักษาความลับของแอ็ปเปิ้ล’ โดย The Outline บรรยายโดย ผู้อำนวยการด้านความมั่นคงของโลก David Rice, ผู้อำนวยการการสำรวจทั่วโลก Lee Freedman, และ ผู้ทำงานด้านการสื่อสารและการฝึกอบรมด้านความปลอดภัยทั่วโลก Jenny Hubbert แสดงให้เห็นว่า บริษัทฯ จะสามารถป้องกันการรั่วไหลได้ดีเพียงใด

Apple หลุดการประชุมป้องกันข่าวหลุด

สำหรับเนื้อหาหลักในการบรรยายหลายชั่วโมง Apple เปิดเผยว่าได้จ้างนักวิจัยทั่วโลก เพื่อป้องกันการรั่วไหลจากการเข้าถึงคู่แข่งและสื่อมวลชน และข่าวหลุดส่วนใหญ่มักจะมาจากผู้ผลิตชิ้นส่วน รวมถึงโรงงานภายในประเทศจีนมากกว่า โดยทาง CEO เองก็ซีเรียสกับเรื่องนี้เป็นอย่างมาก

สาเหตุการหลุดของสินค้าส่วนหนึ่งมาจากการ “ติดสินบนพนักงาน” ทั้งในระหว่างประกอบและการจัดส่ง โดยมีตั้งแต่การทิ้งลงชักโครกแล้วค่อยไปตามเก็บทีหลัง หรือแม้กระทั่งการซ่อนในชุดชั้นในสตรี โดยมีการเสนอค่าเหนื่อยมากเป็น 3 เท่าของเงินเดือน และต่อไปนี้ Apple จะเอาจริงโดยลงโทษขั้นสูงสุด

ก่อนหน้านี้สมัย iPhone 5c นับเป็นครั้งร้ายแรงที่สุดของ Apple ที่มีการหลุดมาครบทุกสี จนทางบริษัทต้องไล่ซื้อเคสคืนจากตลาดมืดไปนับหมื่นชิ้น แต่หลังจากนั้นก็สามารถป้องกันการขโมยได้ดีขึ้นเรื่อย ๆ จนปีล่าสุดเหลือเพียงแค่ 4 ราย โดยเป็นที่ประจักษ์ชัดในเดือนล่าสุดหลัง Apple ประกาศเปิดตัว HomePod ซึ่งไม่เคยมีการหลุดมาก่อน รวมถึงรายละเอียดปลีกย่อยเกี่ยวกับ iOS 11

มีข่าวลือว่าพนักงาน Apple บางคนก็ทำตัวเกลือเป็นหนอนเสียเอง ในการให้ข่าวกับสื่อมวลชนเพียงเพราะไม่ชอบใจที่บริษัทฯ เอาแต่สนใจกับผลิตภัณฑ์ใหม่ จนละเลยสิ่งที่พวกเขากำลังทำอยู่ ข่าวลือนั้นส่งผลกระทบต่อธุรกิจของ Apple โดยตรงเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากทาง CEO เชื่อว่ายอดขาย iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ลดลง เพียงเพราะผู้บริโภครอซื้อ iPhone 8 มากกว่า

ที่มา – iclarified

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500