in , ,

แนะนำเคส iPad Mini ดีไซน์เก๋ ๆ จากหลายแบรนด์ดัง

จริง ๆ แล้วจะว่าไปช่วงนี้ iPad Mini ก็เข้าไทยมาได้ซักพักใหญ่ ๆ แล้ว (แต่ทำไมของยังขาดตลาดอยู่แปลกจัง – -*) ไอ้ผมก็เป็นคนคันไม้คันมืออยากจะรีวิวเคสมันเหลือเกิน เพราะดีไซน์มันเก๋กว่า iPad ธรรมดามาก (ความแตกต่างกันเรื่องขนาด ทำให้การดีไซน์บางอย่างจะมีเอกลักษณ์เฉพาะของมัน) แต่น่าเสียดายที่ผมไม่มีอุปกรณ์เลยไม่ได้รีวิวเลย แต่ไม่เป็นไรครับสำหรับท่านผู้อ่านที่ซื้อ iPad Mini มาแล้ว วันนี้ผมจะมาแนะนำเคส iPad Mini ที่ผมชอบเป็นการส่วนตัวก็แล้วกัน

เคส iPad Mini ทั้งหมดที่จะแนะนำดังต่อไปนี้ทาง BBiPhone.com ได้นำเข้ามาขายให้หมดแล้วครับ ใครสนใจอยากสั่งออนไลน์นั่งรออยู่บ้านชิว ๆ ก็ลองสั่งกันดูครับ สถิติส่งเร็วสุดก็สั่งวันนี้พรุ่งนี้ได้ของเลยก็มี

tedded-ipad-mini

tedded-ipad-mini2

เคส iPad Mini อันดับที่ 4 ได้แก่ Gissar Stripe Leisur (ราคา 1,750 บาท)

สำหรับเคส iPad Mini ตัวนี้มีจุดเด่นอยู่ที่วัสดุที่เป็นหนังแท้จากงาน Hand Made ให้ความหรูหราและดูเป็นผู้ใหญ่มากครับ วิธีปิดก็ง่ายมากเพียงแค่เสียบเข้าไปเหมือนรัดเข็มขัด ด้านในสามารถเก็บการ์ดจิปาถะได้เล็กน้อย ถึงแม้เคสจะดูหนาไปนิดแต่เรื่องดีไซน์และความสวยงามก็ทำให้ยอมให้เขาเลย

ipad-mini-case-book-version

ipad-mini-case-book-version2

เคส iPad Mini อันดับที่ 3 ได้แก่ Kajsa Book Version (ราคา 1,290 บาท)

สำหรับเคส iPad Mini ตัวนี้แบรนด์ดังจาก Kajsa ถึงแม้ดีไซน์จะเป็นแบบที่ผมไม่ค่อยชอบนักหรือก็คือ “หนาเป็นรถถัง” แต่แลกกับความแข็งแรงแล้วก็ราคาที่ไม่สูงมากนัก รวมถึงวัสดุเคส iPad Mini ที่ทำมาจาก Polyurethane Carbon Fibre ซึ่งให้ผิวสัมผัสที่ดีและทำความสะอาดง่าย โดยรวมแล้วเคส iPad Mini ตัวนี้แข็งแรงและทนมากที่สุด

case-ipad-mini-verus-saffiano-k-leather-case

case-ipad-mini-verus-saffiano-k-leather-case2

เคส iPad Mini อันดับที่ 2 ได้แก่ Verus Saffiano K Leather (ราคา 1,490 บาท)

เรื่องของแถมและความคุ้มค่าต้องยกให้ตัวนี้เลย จุดเด่นของมันคือการเปิดแบบ Smart Cover ซึ่งหลายคนชอบมาก ๆ และรวมถึงผมด้วย (แต่ Smart Cover ของ Apple ดันไม่ปิดหลังซะงั้น) เคส iPad Mini ตัวนี้เลยมี Hard Case ปิดหลังให้แบบเสร็จสรรพ เท่านั้นยังไม่พอในกล่องยังแถมฟิล์มกันรอยให้อีกด้วย !!!

case-ipad-mini-gissar

case-ipad-mini-gissar-mink

เคส iPad Mini อันดับที่ 1 ได้แก่ Gissar Stripe Leisur (ราคา 1,290 บาท)

และแล้วก็ถึงคิวเคส iPad Mini ที่ผมชอบมากที่สุด ได้แก่ … Gissar Tripe Leisur ตัวนี้นั่นเองครับ หากใครเคสอ่าน รีวิว – เคส iPad2 จากเมืองกิมจิ iroo รุ่น LS-Series จะพบได้ว่าผมนั้นเชียร์เคสทรงนี้มากกกกก เนื่องจากดีไซน์และการใช้งานของมันนั้นโดนใจสุด ๆ ถึงแม้จะเป็นหนังสังเคราะห์แต่ก็ทำออกมาได้เนี๊ยบ บวกกับความที่มันบางและจับถนัดมือเลยได้ใจผมไปเต็ม ๆ (เคยเป็นกันไหมครับ มี iPad ที่ใส่เคส iPad Mini แต่ดันถือเดินเล่นไม่ถนัด? หรือว่ามันหนักเกินกว่าจะใช้งานอะไรพวกนี้?) ดังนั้นหากผมมี iPad Mini เมื่อไหร่ มั่นใจได้เลยว่าผมจะใช้เคส iPad Mini ตัวนี้อย่างแน่นอนครับ

อ้อ … สำหรับเคส iPad Mini รุ่นนี้จะถูกซอยเป็น 2 ลายนะครับ คือ

  1. Stripe Leisure (ภาพแรก) สีจะออกสดใส
  2. Gissar Mink (ภาพที่สอง) สีจะออกเป็นทางการ

สรุป

ก็คิดว่าน่าจะเป็นทางเลือกให้กับคนที่ลังเลได้บ้างไม่มากก็น้อยครับ แต่ส่วนนึงที่อยากจะฝากทุกท่านไว้คืออยากให้ซื้อเคสมีแบรนด์ครับ พวกเคส Noname ในตลาด 90% นี่ไม่ได้เรื่องเลย (ขนาดชื่อแบรนด์เขายังไม่กล้าติด คิดดูแล้วกันว่าคุณภาพมันจะเป็นยังไง) บางทีซื้อมาแล้วมันไม่โดนหรือไม่ใช่ก็วางทิ้งไว้ข้ามเดือนข้ามปี เสียเงินไปฟรี ๆ เลยก็มีแต่ถ้าหากใครกำลังลังเลว่าจะซื้อเคสตัวไหนดีไม่ซื้อดี ขอให้ลองอ่านรีวิว iphonemod.net/category/review ที่ผมได้ทดสอบเคสหลาย ๆ ตัวแล้วเขียนไว้ดูครับ (เผื่อจะเป็นประโยชน์ต่อการตัดสินใจได้บ้าง)

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500