,

7 เหตุผลที่ทำให้คุณอยากจะซื้อ iPad Pro


Reason Make You Want To Buy Ipad Pro

แน่นอนว่าการเปิดตัว iPad Pro ตั้งแต่ปีที่แล้ว ทำให้เราตื่นตาตื่นใจกับฟีเจอร์ต่างๆ ที่เรียกได้ว่าโปรสมชื่อ แต่ราคาของ iPad Pro ก็สูงตามเทคโนโลยีที่ให้มาด้วย จนคิดว่าคงเหมาะกับนักวาดมืออาชีพมากกว่า แต่นี่คือ 7 เหตุผลที่อาจจะทำให้คนธรรมดาอย่างเราอยากจะครอบครอง iPad Pro

7 เหตุผลที่ทำให้คุณอยากจะซื้อ iPad Pro

1. เปิดแอปหลายแอปพร้อมกัน ในหน้าจอเดียว

Ipad Pro Open Many Apps 1

iPad Pro มีหน้าจอที่ใหญ่ มีขนาด 10.5 นิ้ว และ 12.9 นิ้ว และมีฟีเจอร์การเปิดแอปหลายแอปในเวลาเดียวกันได้ ซึ่งสะดวกมากสำหรับคนที่ต้องคอยติดตามข้อมูลจากแอปต่างๆ อยู่ตลอดเวลา เช่น เปิดแอปสำหรับพิมพ์งานไว้และต้องคอยติดตามลูกค้าทางไลน์หรืออีเมลไปด้วย เพื่อไม่ให้พลาดกับงานที่สำคัญ

หรือกรณีที่เราต้องการจองตั๋วเครื่องบิน จองโรงแรม ก็สามารถเปิดแอปเหล่านี้ เพื่อเปรียบเทียบได้ในหน้าจอเดียว ไม่ต้องสลับไปสลับมาเหมือนใน iPhone

2. อ่าน E-Book สนุกกว่าที่เคย

Enjoy With Reading Ebook On Ipad Pro 2

สำหรับใครที่ชอบอ่าน E-Book จากแอปต่างๆ อยู่เป็นประจำ แน่นอนว่าเราจะสนุกไปกับการอ่านในหน้าจอที่มีขนาดใหญ่อย่าง iPad Pro ไม่ว่าจะเป็น นิยาย วรรณกรรม หรือหนังสือทางธุรกิจ ก็สามารถอ่านได้อย่างเต็มตาเต็มใจ มากกว่าการเลื่อนอ่านในหน้าจอเล็กๆ อย่าง iPhone ซึ่ง iPad ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นหนังสือจริงๆ มากกว่า

3. การจัดวางเนื้อหาข่าวดูอ่านง่าย

Easy To Read News Contect 3

นอกจากจะทำให้การอ่าน E-Book สนุกแล้ว แน่นอนว่าทุกสิ่งทุกอย่างที่สามารถอ่านหรือดูได้ย่อมแสดงการจัดวางเนื้อหาที่ดี เมื่อเราเปิดแอปข่าว เพื่อติดตามข่าวสารประจำวัน การแสดงผลและการจัดวางเนื้อหาบน iPad Pro หรือ iPad รุ่นอื่นๆ ที่มีหน้าจอใหญ่ จะทำให้รู้สึกว่าอ่านง่ายและสบายตา เข้าถึงข่าวที่น่าสนใจได้ง่าย ทำให้การอ่านข่าวเป็นเรื่องสนุกในทุกๆ วัน

4. ดูหนังแบบ HD ได้ทุกที่ทุกเวลา

Watch Hd Tv Anywhere 4

ด้วยหน้าจอ Retina ขนาดใหญ่ที่ให้ความคมชัด และมาพร้อมกับเทคโนโลยี True Tone ที่ปรับแสงหน้าจอให้ตรงกับแสงรอบข้างได้อย่างเหมาะสม ให้สีสันระดับมาตรฐานเทียบเท่ากับการฉายภาพยนต์ดิจิตอล รวมถึงลำโพง 8 ช่องที่ให้เสียงดังกังวาล รับรองว่าคุณจะได้รับอรรถรสในการดูหนังหรือดูวิดีโอ Youtube อย่างเต็มที่ได้ทุกที่ทุกเวลา

5. ปลดปล่อยความคิดสร้างสรรค์และจินตนาการ

Creative Imagine From Ipad Pro 5

มีนักวาดหรือนักออกแบบมืออาชีพหลายคนที่นิยมใช้ iPad Pro ในการสร้างผลงานยอดเยี่ยมจากความคิดสร้างสรรค์และจินตนาการ แต่สำหรับเราที่เป็นเพียงมือสมัครเล่นธรรมดา ก็สามารถดาวน์โหลดแอปพลิชันหนังสือระบายสีสำหรับผู้ใหญ่ เพื่อฝึกสมาธิและสามารถใช้จินตนาการในการแต่งแต้มเติมสีให้สวยงาม

หรือหากใครมีสกิลในการวาดรูป ก็สามารถวาดรูปด้วย Apple Pencil ทีให้ความรู้สึกราวกับเป็นอุปกรณ์วาดรูปจริงๆ ไม่แน่ว่า ถ้าหากเราฝึกฝนบ่อยๆ อาจจะกลายเป็นมืออาชีพโดยไม่รูตัว

6. เล่นเกมได้สบาย

Ipad Pro Game Play 6

บางครั้งการเล่นเกมก็เป็นการผ่อนคลายสมองอย่างหนึ่ง ที่ทำให้เราลืมสิ่งที่เครียดหรือกังวลได้ สำหรับคอเกมอาจจะยังไม่แน่ใจว่า iPad Pro หรือ iPad รุ่นอื่นๆ จะสามารถเล่นเกมได้ดีหรือเปล่า เพราะด้วยขนาดหน้าจอที่ใหญ่เกินไป สำหรับบางเกม เช่น เกมแนวต่อสู้ เกมแนว Survivor ที่อาจจะไม่สะดวกในการเล่น แต่ถ้าหากได้ลองสัมผัสดู จะรู้ว่ายอดเยี่ยมมาก

และด้วยหน้าจอใหญ่แบบนี้ เหมาะมากสำหรับคนที่ชอบเล่นเกมแนวปริศนา ต่อคำ เพราะจำทำให้คุณได้สัมผัสหน้าจอได้แม่นยำมากขึ้น

7. เป็นศูนย์กลางการใช้งาน Smart Home ภายในครอบครัว

Homekits Ipad Pro For Family 7

สำหรับบ้านที่มีการใช้งาน HomeKit ในการสั่งงานและควบอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน ไม่ว่าจะเป็น ทีวี หลอดไฟ พัดลม แอร์ เราสามารถใช้ iPad เป็นอุปกรณ์ที่เปรียบเสมือนรีโมทประจำบ้าน ให้ทุกคนในบ้านได้ใช้ร่วมกัน ซึ่งอาจจะดีกว่าการใช้ iPhone ที่เป็นอุปกรณ์ส่วนตัวของแต่ละคน

สำหรับบางเหตุผลที่กล่าวมานี้ ยังสามารถใช้งานได้ครอบคลุมถึง iPad รุ่นอื่นๆ ด้วย หากใครที่คิดว่า iPad Pro ยังคงแพงไป ก็ลองหันมาดู iPad mini 4 หรือ iPad หน้าจอ 9.7 แทนได้

สำหรับใครที่สนใจหรือกำลังจะตัดสินใจซื้อ สามารถเลือกชมและเลือกซื้อ iPad ทุกรุ่นได้ที่ Apple Store Online หรือเลือกซื้อง่ายๆ โดยเดินเข้าไปที่ร้าน Studio7 หรือ BaNANA ทุกสาขาใกล้บ้านท่าน พร้อมพบกับบริการและคำแนะนำดีๆ จากทางร้านอีกด้วย

ขอบคุณ iDropnews

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

Written by Zakura Kim

Bachelor degree of science, Software engineering major, Payap University