4G Max Speed Unlimited
4G Max Speed Unlimited
in ,

ค่ายมือถือไทยเตรียมเปิดให้จอง iPhone 7 คืนนี้ เริ่ม 00.01 น.

คืนนี้แล้วสินะ (00.01 น. ของวันที่ 14 ตุลาคม 2559) ทางค่ายมือถือ TrueMove H, AIS และ dtac จะเปิดให้ผู้ที่ต้องการซื้อ iPhone 7, 7 Plus ได้ลงชื่อจองเครื่องเพื่อจะส่งมอบเครื่องในวันที่  21 ตุลาคม 2559 ที่กำลังจะถึงนี้ ต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้างทีมงานมีคำแนะนำมาแจ้งให้ทราบครับ

ค่ายมือถือไทยเตรียมเปิดให้จอง iPhone 7 คืนนี้ เริ่ม 00.01 น.

หลายคนมีคำถามที่สงสัยและสอบถามเข้ามาดังนี้ครับ

1. เปิดจอง iPhone 7 เมื่อไหร่?

ค่ายมือถือทั้ง TrueMove H, dtac, AIS จะเริ่มเปิดให้จองเครื่องคืนนี้เวลา 00.01 น. (14 ตุลาคม 2559) เป็นต้นไป ส่วน Apple Store Online นั้นยังไม่มีข้อมูลครับ ต้องรอดูว่าถึงวันที่ 14 แล้วจะเปิดให้สั่งซื้อพร้อมกับค่ายมือถือหรือไม่ แต่จากสถิติปีที่แล้วทาง Apple Store Online จะเปิดให้ซื้อหลังค่ายมือถือครับ

2. จองได้ที่ไหน?

จองผ่านหน้าเว็บของค่ายมือถือ

3. จองต้องเสียเงินไหม?

เมื่อปีที่ผ่านมาต้องมีการจ่ายค่ามัดจำ เช่น เครือข่าย TrueMove H ผู้ที่จองต้องจ่ายเงินจำนวน 5,350 บาท ซึ่งสามารถตัดผ่านบัตรเครดิตได้ครับ ส่วนที่เหลือจะต้องชำระก่อนที่จะรับเครื่อง โดยต้องสามารถชำระส่วนที่เหลือได้ที่ศูนย์บริการ (หรือรอประกาศจากทางผู้ให้บริการอีกครั้ง)

iphone-7-7plus-review-1

4. ไม่มีบัตรเครดิตจองได้ไหม?

มีข้อมูลว่าสามารถใช้บัตรเดบิตที่เปิดบริการการใช้ซื้อสินค้าและบริการออนไลน์ได้  ทั้งนี้สามารถตรวจสอบกับธนาคารเจ้าของบัตรเพื่อเช็คว่าบัตรเดบิตที่เรามีนั้นใช้ได้หรือไม่ อีกทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้ใช้กสิกรไทยสามารถใช้บัตร K-Web Shopping ตัดได้เช่นกัน

ดังนั้นเพื่อความแน่นอนแนะนำว่าหาบัตรเครดิตไว้จะดีกว่าครับ(สำหรับคนที่มี)

5. จองแล้วจะรับเครื่องได้ที่ไหน เมื่อไหร่?

รับได้ที่ศูนย์บริการของแต่ละสาขา(ตามที่สาขากำหนด) หรืออาจจะเป็นการจัดส่งไปยังผู้ใช้ตามที่อยู่ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับผู้ให้บริการแต่ละที่ครับ

การรับเครื่องจะเริ่มวันที่ 21 ตุลาคม 2559 เป็นต้นไป

6. ราคาของ iPhone 7, 7 Plus เท่าไหร่?

ข้อมูลล่าสุด ณ ตอนนี้ยังไม่มีราคาที่เป็นทางการของ iPhone 7 ออกมาจากทุกค่ายครับ หากลองย้อนกลับไปดูราคา iPhone 6s เมื่อปีทีแล้วราคาจะเป็นดังนี้ครับ

ซึ่งราคา iPhone 7 ก็คงจะไม่ต่างกันมากครับหรืออาจจะเท่ากันเลยก็เป็นได้ ทั้งนี้หากมีราคาออกมาเมื่อไหร่ ทีมงานจะอัปเดตให้ทราบทันทีครับ

7. สีและรุ่นของ iPhone 7 ที่จองได้

iPhone 7, 7 Plus มีให้เลือก 5 สี ได้แก่ Black, Jet Black, Silver, Gold และ Rose Gold  ส่วนความจุนั้นมีให้เลือก 32GB, 128GB และ 256GB  iphone 7 สี

พิเศษคือ สี Jet Black จะมีให้เลือก 2 ความจุเท่านั้นคือ 128GB และ 256GB ครับ ถ้าใครจะซื้อ 32GB สีนี้ไม่มีนะครับ

8. iStudio จะเปิดให้จองด้วยไหม?

14 ต.ค. นี้คงจะมีเฉพาะ 3 ค่ายมือถือ ส่วน iStudio อาจจะต้องรอก่อนถักไปอีก 3-4 วันต่อจากนี้ครับ ส่วนช่องทางการจองนั้นก็อาจจะเป็นทั้งทางหน้าร้านและทางเว็บไซด์ (ปีที่แล้วมี iStudio เปิดให้จองผ่านเว็บด้วย เลยคิดว่าจะมีให้จองแบบนีเช่นกัน) อีกทั้งสามารถเดินเข้าไปซื้อหน้าร้านได้เลยตั้งแต่วันที่ 21 ต.ค. 2559  แต่ทั้งนี้ต้องดูว่าจะได้รุ่น สี ความจุที่ต้องการหรือไม่

ทั้งหมดนี้คือข้อมูลที่ของการเตรียมตัวจอง iPhone 7 ในปีนี้ครับ หากมีอัปเดตอะไรเพิ่มเติมสามารถเกาะติดได้ที่ Facebook เพจ @iPhoneMod.net ได้เลยครับ อย่าลืมติดดาวไว้ด้วยนะครับ จะได้ไม่พลาดข่าวสารที่สำคัญนี้ครับ

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน