in ,

รีวิว PenguinProof ซองกันน้ำสำหรับ iPhone ทุกรุ่นและสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ

waterproof-bag-iphone6-1

เข้าฤดูร้อนกันแล้วตอนนี้ก็กำลังนับถอยหลังเข้าสงกรานต์ ปะการังท้องฟ้าและปลานีโมหลากสีก็รอเราอยู่ที่ทะเล จะทำไงหละหากต้องการเอาสมาร์ทโฟนอย่าง iPhone 6, 6 Plus สุดรักของเราไปเที่ยวทะเลด้วยแต่ไม่อยากเจอเหตุการณ์เครื่องตกน้ำ วันนี้เรามีตัวช่วยมาให้ พบกับซองกันน้ำจาก PenguinProof ที่จะคอยปกป้องไม่ให้ iPhone ของเรานั้นเปียกหรือว่าจมน้ำหายในทะเลนั่นเอง ไปชมกันครับ

PenguinProof รอบนี้มีมาทดสอบ 2 รุ่นได้แก่ M-45C และ M-55C ความแตกต่างจะอยู่ที่เรื่องของขนาด ซึ่ง M-45C รองรับสมาร์ทโฟนจอใหญ่สุดที่ 4.5 นิ้ว และแน่นอนว่า M-55C นั้นรองรับสมาร์ทโฟนจอใหญ่สุด 5.5 นิ้วนั่นเอง

หน้าตากล่องของ PenguinProof ซ้ายจะเป็นรุ่น M-45C ส่วนขวาจะเป็น M-55C

waterproof-bag-iphone6-review-1

รายละเอียดของ PenguinProof

PenguinProof ใช้ PVC คุณภาพสูงในการผลิตมีความทนทานสูงและมีความใสทำให้มองผ่านทะลุเห็นหน้าจอสมาร์ทโฟนและยังใช้งานได้ รองรับการทัชสกรีน ส่วนถ้าอยู่ใต้น้ำมีคลื่นหรือแรงดันของน้ำอาจจะทำให้ทัชไม่ตรงหรือไม่ทำงานได้บางครั้งนะครับ ระบบตัวล็อคสุญญากาศ กันน้ำและความชื้นได้ลึกสูงสุด 20 เมตร นาน 5 ชั่วโมงติดต่อกัน

ใช้งานได้ง่ายแน่นอน ซองกันน้ำ PenguinProof ออกแบบมาให้เสียงสามารถผ่านซองกันน้ำได้ สามารถเปิดเพลงฟังได้เช่นกัน นอกจากจะกันนำ้ได้แล้วยังสามารถป้องกันฝุ่นไม่ให้เข้าเครื่องได้อีกด้วยนะ

แกะกล่อง PenguinProof

ในกล่อง PenguinProof สิ่งที่ให้มาด้วยคือ ซองกันน้ำตัวแบบตัวล็อคสุญญากาศ, สายคล้องคอและสายรัดแขน

waterproof-bag-iphone6-review-5

สายคล้องจอจะมี 2 แบบ ถ้าเป็นรุ่น M-45C จะมีหูเกี่ยวแค่ 1 ที่ ส่วนรุ่น M-55C จะมีหูเกี่ยว 2 ที่

waterproof-bag-iphone6-review-12

ด้านล่างจะเป็นตัวอย่างของสายรัดแขนสำหรับการใช้งานที่ไม่ต้องการคล้องคอก็มารัดที่ต้นแขนแทนได้ ตัวอย่างการใช้งานก็เช่น การว่ายน้ำ การวิ่งหรือว่าการเดินป่า เป็นต้น

waterproof-bag-iphone6-review-15

ตัวอย่างการใช้งานสายรัดแขนซึ่งเราสามารถที่จะปรับขนาดได้ตามความเหมาะสมกับของขนาดท่อนแขนของแต่ละคน

waterproof-bag-iphone6-review-3

รีวิวการใช้งานจริง

ชมกันเต็มๆ ที่วีดีโอด้านล่างได้เลย งานนี้ผมใช้ iPhone 5, 6  ในการทดสอบ โดยนำ iPhone 5, 6 ใส่ใน PenguinProof รุ่น M-45C ใช้งานทั่วไปทั้งถ่ายรูป วีดีโอ ทั้งถ่ายเหนือผิวน้ำ บนผิวน้ำ ใต้น้ำ ผลงานที่ได้ก็ออกมาตามนั้นเลย 😀

ถ่ายวีดีโอโดยไม่ต้องกังวลว่าน้ำจะเข้าเครื่องแล้วทำให้เครื่องเจ๊ง หายห่วงได้เลยครับ

waterproof-bag-iphone6-review-6

หรือจะถ่ายใต้น้ำ? PenguinProof จัดให้ได้

waterproof-bag-iphone6-review-4

เก็บภาพความประทับใจได้ทุกสถานการณ์ทำให้มีภาพไปอวดเพื่อน โพสต์ลง Facebook, Instagram ได้อย่างสบาย แถมราคาของ PenguinProof นั้นก็ไม่แพงด้วย ไม่จำเป็นต้องไปหาซื้อกล้องที่กันน้ำราคาหลายหมื่นมาใช้งานให้เปลือง

waterproof-bag-iphone6-review-7 waterproof-bag-iphone6-review-8

หมดกังวลเรื่อง iPhone จมหายในน้ำเพราะ PenguinProof สามารถลอยน้ำได้ด้วยตัวมันเอง(ขอให้มีอากาศในซองด้วยนะ)

waterproof-bag-iphone6-review-10 waterproof-bag-iphone6-review-16

สรุป

สำหรับรีวิว PenguinProof ครั้งนี้ สิ่งที่ได้ใจไปเลยคือ ความปลอดภัยในการใช้งาน ทดสอบใช้งานด้วยกิจกรรมที่หนักหน่วงและเป็นเวลาเกือบ 1 ชั่วโมงพบว่า iPhone ทำงานได้อย่างปกติไม่มีน้ำซึมเข้า ตัวเครื่องทำงานได้ปกติ จะถ่ายรูปหรือถ่ายวีดีโอก็ชัดทั้ง ภาพและเสียงก็มาครบถือว่าคุ้มค่าเหมาะสมกับราคาที่จ่ายไป

เนื้องานถือว่าอยู่ในระดับดี ผิวสัมผัสในการทัชสกรีนทำได้ง่ายแม้ว่าอยู่ใต้น้ำ(แต่บางครั้งถ้าเจอคลื่นแรกหรือแรงดันนำ้เยอะๆ ก็อาจจะทัชไม่ติดก็มีนะ) ส่วนตัวล็อคสุญญากาศนั้นถือว่าทำได้ดีล็อคแล้วปิดแน่นน้ำไม่ซึมผ่าน

ถามว่าถ้าหากกำลังมองหาซองกันน้ำสักยี่ห้อที่ฟังก์ชันการทำงานดีและใช้งานได้น่าเชื่อถือแถมราคาไม่แรงผมว่า PenguinProof ก็เป็นทางเลือกที่ดีนะครับ ข้อดีของการซื้อซองกันน้ำเมื่อเปรียบเทียบกับเคสกันน้ำคือมันใช้กับสมาร์ทโฟนได้หลายตัว แต่เคสนั้นจะใช้กับสมาร์ทโฟนรุ่นนั้นได้แค่รุ่นเดียว

สำหรับจุดที่อยากให้ปรับปรุงเพิ่มอีกนิดคือ ถ้าหาก PenguinProof มีซิปล็อคอีกหนึ่งชั้นก่อนที่จะปิดปากซองด้วยตัวล็อคนั้นผมว่าน่าจะเพิ่มความมั่นใจให้กับผู้ใช้งานได้อีกระดับหนึ่งเลย จริงๆ ล็อคเท่านี้ที่มีอยู่ก็กันได้แล้วแหละแต่หากมีอีกชั้นนี่จะเจ๋งกว่าเดิมนะ

PenguinProof มีให้เลือกหลายสี คือ ดำ ชมพู ส้ม และสีฟ้า ราคาของรุ่น M-45C อยู่ที่ 699 บาทและ M-55C อยู่ที่ 799 บาท มาพร้อมการรับประกัน 1 ปี สามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้ที่ PenguinProof.co.th รีบไปหามาใช้งานกันนะช่วงนี้มีโปรโมชันอยู่ด้วยประหยัดไปอีกระดับ อย่างน้อยเราจะได้มีซองกันน้ำให้ iPhone เอาไว้เล่นสงกรานต์หรือไปเที่ยวทะเลกันในหน้าร้อนนี้ไง

ขอบคุณ PenguinProof สำหรับอุปกรณ์ในการรีวิวและขอบคุณโรงแรมรอยัล แม่โขง หนองคาย ที่เอื้อเฟื้อสถานที่ในการถ่ายทำรีวิวครั้งนี้

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน