ล่าสุด มีข้อมูลจากผู้ร่วมก่อตั้ง Nothing ว่า ชิปใหม่ที่จะใช้ใน Nothing Phone (3) มีประสิทธิภาพที่ดีขึ้น และยังมีข้อมูลที่สื่อถึงระยะเวลาการอัปเดตอีกด้วย
Nothing Phone (3) จะได้อัปเดตนาน 7 ปี
Nothing ได้ยืนยันอย่างเป็นทางการว่า สมาร์ตโฟนรุ่นใหม่ Nothing Phone (3) จะใช้ชิป Snapdragon 8s Gen 4 เป็นหน่วยประมวลผลหลัก
Akis Evangelidis ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท ได้กล่าวชื่นชมประสิทธิภาพของชิปตัวนี้ โดยระบุว่า GPU เร็วขึ้นถึง 88% CPU เร็วขึ้น 33% และหน่วยประมวลผล AI (NPU) เร็วขึ้นถึง 125% เมื่อเทียบกับ Phone (2)
นอกจากนี้ เขายังได้ยืนยันข้อมูลเกี่ยวกับการสนับสนุนซอฟต์แวร์เพิ่มเติมด้วย โดยเมื่อถูกถามว่าทำไมถึงไม่เลือกใช้ชิปตัวอื่น Evangelidis ตอบว่า ชิปใหม่นี้จะช่วยให้สามารถให้การสนับสนุนซอฟต์แวร์ได้ดีขึ้น โดยใช้คำว่า “5 & 7” แทน “4 & 4” ซึ่งหมายถึง อัปเดตระบบปฏิบัติการหลัก (OS) 5 ปี และ แพตช์ความปลอดภัยนาน 7 ปี นั่นเอง
ภาพจากบัญชี X ของ Akis Evangelidis
ถือว่าเป็นการอัปเกรดครั้งใหญ่ เมื่อเทียบกับ Nothing Phone (2) ที่ได้รับการอัปเดต Android เพียง 3 ปี และแพตช์ความปลอดภัยเพียง 4 ปี และ Nothing Phone (3) มีกำหนดเปิดตัวในเดือน ก.ค. ที่จะถึงนี้ครับ
ที่มา: gsmarena