, , ,

(ลือ) iPhone จอ LCD 6.1 นิ้วอาจไม่มีฟีเจอร์ 3D Touch


Iphone X Plus Lee Gunho Concept 6

รายงานจากนักวิเคราะห์เผยว่า Apple อาจใช้เทคโนโลยีจอแบบใหม่ใน iPhone จอ LCD 6.1 นิ้วและอาจไม่มีฟีเจอร์ 3D Touch  เหมือนรุ่นก่อนหน้า

Cover Glass Sensor ใน iPhone จอ LCD 6.1 นิ้ว

Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์จาก KGI เผยว่า Apple อาจใช้เทคโนโลยี Cover Glass Sensor (CGS) ใน iPhone จอ LCD 6.1 นิ้ว เป็นการย้ายโมดูลการ Touch หน้าจอจาก Display Panel มาไว้ที่กระจกแทน

Iphone X Plus Lee Gunho Concept 2

เทคโนโลยี CGS นี้จะช่วยให้หน้าจอมีขนาดเบาขึ้นและป้องกันการกระแทกได้ดีขึ้น แต่การเพิ่มฟีเจอร์นี้อาจทำให้ต้นทุนของจอเพิ่มขึ้นจาก 15% เป็น 25%

iPhone จอ LCD 6.1 นิ้วอาจไม่มีฟีเจอร์ 3D Touch

ด้วยราคาต้นทุนที่สูงขึ้นทำให้ Kuo เชื่อว่า Apple อาจตัดฟีเจอร์ 3D Touch ออกไปและ Apple จะเปลี่ยนไปใช้เทคโนโลยี CGS ใน iPhone รุ่นใหม่ทั้งหมดพร้อมทั้งอาจตัดฟีเจอร์ 3D Touch ออกจาก iPhone รุ่นใหม่ทั้งหมดในปี 2019 ด้วย (ปีหน้า)

3d Touch

สำหรับ iPhone รุ่นใหม่ปี 2018 นี้คาดว่า Apple อาจเปิดตัว 3 รุ่น คือ iPhone จอ LCD 6.1 นิ้ว, iPhone จอ OLED 5.8 นิ้วและ 6.5 นิ้ว ส่วนชื่อรุ่นใหม่จะเป็นอย่างไรนั้นรอติดตามกัน ก.ย. 2018 นี้ (กำหนดการปกติ)

ที่มา – iclarified

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

Written by Thitirath Kinaret

Mod-T : ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์ ป.โท บริหารธุรกิจ ม.พายัพ ชอบความสวยงามแบบเรียบง่าย ตามแบบฉบับของ Apple @Contact : facebook.com/tentzy