Apple ประกาศเปิดขาย iPhone X ในประเทศไทยวันที่ 24 พ.ย. 2560 นี้
in ,

รีวิว iPhone X – ฝรั่งปรับแต่งฝาหลังให้เป็นแบบใสมองทะลุเข้าไปข้างใน

แม้ iPhone X  จะยังไม่วางขายในประเทศไทยซึ่งกำหนดการที่แท้จริงจะเริ่มจำหน่ายกันในวันที่ 24 พ.ย. 2560 นี้ ส่วนทางเครือข่ายผู้ให้บริการเริ่มให้เปิดจองกันวันที่ 17 พ.ย. 2560 ที่จะถึง แต่ว่าต่างประเทศนั้นขายกันไปก่อนแล้วตั้งแต่วันที่ 3 พ.ย. ที่ผ่านมา วันนี้คลิปการ modify ฝาหลังของ iPhone X ให้เป็นกระจกใสมาให้ชมกันครับ เผื่อว่าใครสนใจอยากทำตามในอนาคต

ปรับแต่งฝาหลัง iPhone X ให้เป็นแบบใสมองทะลุเข้าไปข้างใน

หลักการง่ายๆ คือถอดฝาหลังของ iPhone X ออกมาโดยการใช้ลมร้อนเป่าที่ขอบข้างเพื่อให้กาวยืดหยุ่นแล้วใช้เครื่องมืองัดกระจกหลังออกมา(ผมมองเป็นว่าการซ่อมฝาหลังของ iPhone X จะไม่แพงอย่างที่คิดหากซ่อมกับร้านนอกที่อะไหล่จะหาง่ายในอนาคต) จากนั้นใช้อุปกรณ์ขูดสีดำที่พ่นทับกระจกออกไปแล้วติดตั้งกลับไปที่เดิม ผลที่ออกมาก็ถือว่าน่าสนใจดีนะ

ลองชมคลิปที่ว่าผลออกมาจะเป็นอย่างไร

ปล. คลิปนี้รับชมเพื่อความบันเทิงเท่านั้นไม่แนะนำให้ทำตามแต่อย่างใด

Apple ประกาศราคาซ่อม iPhone X เปลี่ยนจอ 279 ดอลลาร์, ซ่อมเครื่อง 549 ดอลลาร์

จากข่าวก่อนหน้านี้ที่เราได้รายงานไปว่าหาก iPhone X เสียหายเช่นจอแตกจะต้องจ่ายค่าซ่อมมากถึง $279(9,240 บาทโดยประมาณ) และถ้าเครื่องเสียหายจนต้องได้เปลี่ยนใหม่ค่าเสียหายอยู่ที่ $549(18,100 บาท) ซึ่งถึงว่ามีราคาซ่อมที่สูงมากที่สุดตั้งแต่ iPhone เปิดขายมา

Iphone X Iphone 8 Drop Test 8

การทำตามคลิปด้านบนนั้นการันตีได้เลยว่าประกันจากทาง Apple ขาดแน่ๆ (จึงไม่แนะนำให้ทำ) ส่วนที่เห็นจากคลิปในการถอดฝาหลังออกมาเปลี่ยนนั้นก็ใจชื้นขึ้นมาหน่อยเพราะหากเวลาผ่านไปสักปีนึงแล้วเกิดว่า iPhone X ฝาหลังแตกผมคิดว่าราคาซ่อมร้านนอกก็จะไม่แพงเท่านั้น เพราะการเปลี่ยนนั้นไม่ได้ยากและอนาคตอะไหล่ก็คิดว่าจะหาง่าย อันนี้ก็ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีอีกอย่างหนึ่งของ iPhone X

แต่เอาจริงๆ แล้วจากประสบการณ์การใช้ iPhone X มา 10 วันแล้วก็แนะนำว่า “ควรซื้อเคสมาใส่เถอะ” ด้วยควาที่ตัวเครื่องเป็นทั้งกระจกหน้าหลังและขอบสแตนเลส เมื่อมือมีเหงื่อมันจะลื่นมาจึงมีโอกาสที่เครื่องจะหลุดมือได้ง่าย อย่างน้อยจะได้ผ่อนหนักให้เป็นเบานะครับ

Iphone X Leather Case Red Product

ติดตามชม LIVE สดเปิดขาย iPhone X วันที่ 24 พ.ย. 2560 นี้

ฝากติดตามกันได้เลยนะครับ 24 พ.ย. 2560 นี้เรามีนัดกันกับการเกาะติดสถานะการณ์เปิดขาย iPhone X ในประเทศไทย ทีมงาน iPhoneMod จะติดตามบรรยากาศมาให้ทุกๆ ท่านได้ชมกันครับ

ขอบคุณคลิปจาก Everything Apple Pro

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน