in , , , ,

Microsoft Universal Foldable อีกทางเลือกของคีย์บอร์ดที่ใช้กับ iOS

คีย์บอร์ดถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญหากต้องการทำงานบน iPad เพื่อใช้แทน Notebook ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ในปัจจุบันมีผู้ผลิตหลายรายทำออกมา บ้างก็ผนวกเข้ากับเคสเลย หรือหากใครชื่นชอบของ Apple ก็มีจำหน่ายเช่นเดียวกัน (ราคา 2,290 บาท) นอกจากนี้ผู้ใช้งานยังมีสิทธิเลือกคีย์บอร์ด Bluetooth ได้อย่างอิสระ

Microsoft Universal Foldable (1)

Universal Foldable Keyboard

เป็นผลผลิตของ Microsoft ในกลุ่ม Hardware โดยมีจุดเด่นตรงที่สามารถใช้กับ Windows, Android และ iOS รวมถึง Mac ได้อย่างไม่มีปัญหา รวมถึงสามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ได้สองชิ้นพร้อมกัน และปุ่มสำหรับสลับอุปกรณ์เพื่อความเข้ากันได้อย่างไม่มีปัญหา

Microsoft Universal Foldable (2)

เมื่อพับแล้วขนาดจะเหลือเพียง 147.6 x 125.3 มม. และมีความสูงเพียง 11.5 มม. (เหมาะกับการพกพาเป็นอย่างยิ่ง) และเมื่อกางออกก็จะมีขนาด 295.1 มม. หรือก็คือมีขนาดพอกับคีย์บอร์ดไร้สายของ Apple เอง เพียงแต่ว่ามีความบางกว่า iPhone 6 ส่วนวัสดุสามารถยืดหยุ่นและกันน้ำได้เล็กน้อย (ถึงแม้ว่ามันจะไม่โปรโมทว่าตัวเองกันน้ำได้ก็ตาม)

Microsoft Universal Foldable (3)

แถวมีทั้งหมด 6 แถว โดยด้านบนสุดจะเป็นปุ่มควบคุมตามแต่ระบบปฏิบัติการ ซึ่งสามารถปรับแสงหน้าจอ, เร่งเสียง, หรือเปลี่ยนเพลงได้ด้วย นอกเหนือจากนี้ยังมีสิ่งที่ทุกคนต้องการใน iOS อย่างครบถ้วน ตัวแบตเตอรี่อยู่ได้ประมาณ 3 เดือน หลังจากนั้นสามารถชาร์จผ่าน Micro-USB

การสลับอุปกรณ์สามารถทำได้ง่ายดายเพียงแค่กด ESC + 1, 2 เพื่อเลือกอุปกรณ์ตามระบบปฏิบัติการ สะดวกมากเพราะไม่ต้องคอย Pair ทีละเครื่องให้วุ่นวาย ซื้อครั้งเดียวใช้ได้ทั้ง Tablet และ Smartphone

Microsoft Universal Foldable (4)สัมผัสการพิมพ์สามารถใช้งานได้ไม่ยากหากคุณเป็นคนพิมพ์ไม่เร็ว แต่ถ้าหากคุณเป็นพวกพิมพ์สัมผัสอาจต้องปวดหัวเพราะการแบ่งตัวอักษรระหว่างกลางของคีย์บอร์ดนั่นเอง สุดท้ายคือหากคุณต้องการพกพา Microsoft Universal Foldable ถือว่าเป็นอีกรุ่นที่ค่อนข้างตอบโจทย์เลยทีเดียว

ราคาเปิดตัว Microsoft Universal Foldable อยู่ที่ $99.95 (ประมาณ 3,600 บาท) และสำหรับเมืองไทยก็ไม่ต้องกังวลไปเพราะอุปกรณ์ของ Microsoft ส่วนใหญ่จะวางจำหน่ายในประเทศไทยเกือบทุกรุ่น (ยกเว้น Xbox) ตามร้านค้า IT ทั่วไป

 

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500