87012021 569588347235615 2621585257941434368 N
in , ,

6 เหตุผลที่ควรใช้งาน Microsoft Office 365 สำหรับ macOS

หมดยุคสมัยแล้วสำหรับการซื้อ Software เพราะเดี๋ยวนี้แอปพลิเคชันเปลี่ยนไวมาก ระบบเช่านอกจากจะทำให้ได้ราคาถูกกว่า แถมยังง่ายต่อการอัปเดตหรือปรับเปลี่ยนในอนาคต ไม่จำเป็นต้องจ่ายเงินก้อนแล้วผูกพันธ์การใช้งานในระยะยาว และสำหรับ Microsoft Office ก็ถือว่าเป็นโปรแกรมยอดนิยมในการติดตั้งลงเครื่อง macOS

Office 365 Software

1. ซื้อคนเดียวก็คุ้ม แต่ซื้อรวมกันคุ้มกว่า

ล่าสุดทาง Microsoft มีการปรับเงื่อนไขการใช้งานร่วมกันของ Office 365 Home จากเดิม 5 คน เพิ่มขึ้นเป็น 6 คน ราคาตกปีและเพียงแค่ 2,890 บาท (หารกันตกเดือนละ 40 บาท/คน) นอกจากนี้คุณอาจซื้อได้ถูกกว่านั้น เท่ากับว่าราคาเฉลี่ยยิ่งถูกลงไปอีก หรือหากใครสะดวกอยากซื้อขาดก็มีขายเช่นกัน

  • Office 365 Personal สำหรับผู้ใช้งาน 1 คน ราคา 2,190 บาท
  • Office 365 Home สำหรับผู้ใช้งาน 6 คน ราคา 2,890 บาท

บวกเงินเพียงแค่นิดเดียวก็คุ้มกว่าสำหรับ Office 365 Home เพราะสามารถแชร์ร่วมกับเพื่อนหรือคนในครอบครัวได้อีก 5 คน (รวมเจ้าของด้วยเป็น 6 คน) ปลอดภัยแยกเป็นส่วนตัวต่างหาก ไม่จำเป็นต้องใช้รหัสผ่านร่วมกัน แต่ถ้าหากเป็น Office 2019 จะเป็นแบบซื้อครั้งเดียวจบ ไม่ได้รับอัปเดตฟีเจอร์ใหม่

2. PC, Mac, iPad, Android เชื่อมต่อไฟล์ถึงกันได้หมด!

หากคุณมีอุปกรณ์มากกว่าหนึ่ง (ซึ่งหากไม่นับรวม Smartphone, Tablet, iPad, Notebook ที่ออฟฟิศกับที่บ้าน) ก็หลายอุปกรณ์เข้าไปแล้ว พกไปมาก็ไม่สะดวก) Office 365 ตอบโจทย์ที่สุด เพราะสามารถใช้งานได้ทั้งระบบปฎิบัติการ Windows, macOS, iPad, Android ผ่านทาง Microsoft Account แถมการใช้งานของ Office 365 ยังสะดวกสบาย สามารถข้ามไปมาระหว่างระบบปฏิบัติการได้อย่างไร้รอยต่อ โดยนับการใช้งานผ่านอุปกรณ์ที่เป็นคอมพิวเตอร์เท่านั้น ไม่นับรวม Smartphone หรือ Tablet คุ้มค่าอย่างที่สุด

3. ฟีเจอร์ใหม่ที่มาแทบทุกเดือน

หากคุณเชื่อว่าการพัฒนาต้องไปข้างหน้า และเป็นคนที่ทันสมัยอยู่เสมอ Office 365 เหมาะกับคุณมากที่สุด เพราะจะได้รับการอัปเดตฟีเจอร์ใหม่อย่างสม่ำเสมอเกือบทุกเดือน ยกตัวอย่างเช่น XLOOKUP ที่ช่วยให้การทำงาน Excel สะดวกมากกว่าที่เคย หากคุณอยากรู้ว่ามีอะไรใหม่ในแต่ละเดือนสามารถดูได้จาก Office

4. OneDrive ฟรี! Outlook ไม่มีโฆษณา

หากคุณใช้บริการ E-Mail ของทาง Microsoft (@Hotmail, @WindowsLive, @Outlook) จะสามารถเข้าใช้งานเว็บไซต์ได้แบบไม่มีโฆษณา นอกจากนี้ยังมีการแถม OneDrive ให้ใช้งานถึง 1 TB สามารถจัดเก็บไฟล์บน Cloud ได้อย่างปลอดภัย สามารถเก็บไฟล์เก่าย้อนหลังเพื่อกู้คืนได้นานถึง 30 วัน นอกจากนี้ยังใช้แชร์ลิงก์แบบกำหนดรหัสผ่านได้อีกด้วย

5. ถ้าไม่ใช่ Office ยังไงก็ไม่ใช่ Office

สำหรับผู้ใช้งาน macOS ถึงแม้ว่าจะใช้งาน Google Docs ในรูปแบบ Cloud และ iWork ที่ติดมากับเครื่องให้ใช้งาน แต่ในแง่ของเอกสารยังไง Office ก็ยังยืนหนึ่ง บางคนอาจจำเป็นต้องใช้งาน Word, Excel, PowerPoint, Outlook ตามนโยบายองค์กร (และลูกค้า) ส่วนตัวผู้เขียนในบางครั้งก็จำเป็นต้องสลับไปใช้งาน Access ที่อยู่ใน Windows เป็นบางครั้ง เรียกว่ามีไว้ยังไงก็อุ่นใจมากกว่า เพราะบางครั้งงานก็มาเร็วกันแบบไม่ทันตั้งตัว

6. คุ้มค่าที่สุดเมื่อซื้อที่ Studio7 หรือ BaNANA

เพราะว่ามีโปรโมชั่นซื้อพร้อมกับ MacBook, iPad หรือ Notebook รุ่นที่จัดโปรโมชั่นอยู่ คุ้มมาก! บางช่วงแถมฟรีใช้งาน 1 ปี บางช่วงมีลดราคา 50% ทำให้เรายิ่งคุ้มมากขึ้นไปอีก … หากใครสนใจสามารถซื้อได้ที่ Studio7 หรือ BaNANA ทุกสาขา หรือสั่งซื้อออนไลน์ได้ที่ http://bit.ly/2Q2sidZ

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500