in , , ,

เรารักโชห่วย แอปสำหรับคนทำดี เพียง 1 ดาวน์โหลดเพื่อช่วยโชห่วยอยู่คู่คนไทยไปอีกนาน

https://www.youtube.com/watch?v=jqTgiY6Mf_M

แม็คโครเชิญชวนคนไทยร่วมสนับสนุนร้านโชห่วยให้อยู่คู่กับสังคมไทยต่อไปโดยจัดโปรแกรม “แม็คโครจัดให้” เพื่อร้านค้าที่ซื้อของไปขายและเปิดตัวแอปพลิเคชัน “แม็คโครจัดให้” สำหรับผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนได้ดาวน์โหลดไปใช้งานพร้อมลุ้นรับของรางวัลต่างๆ มากมาย

ไอเดียที่ทางแม็คโครได้เปิดตัวออกมานี้ก็เพื่อตั้งใจที่จะช่วยให้ร้านโชห่วยไม่ว่าจะเป็นในเมืองหรือชนบทจะได้มีรายได้และสามารถดำเนินธุระกิจต่อไปได้ส่วนผู้ซื้อก็จะได้รับของรางวัลเป็นของสมมนาคุณไป

ค้นข้อมูล “แม็คโครจัดให้” คืออะไร?

iphonedmod-ss-070

“แม็คโครจัดให้” เป็นกิจกรรมทีทางแม็คโครจัดขึ้นมา จุดประสงค์เพื่อส่งเสริม “ให้ผู้ซื้อรายย่อย ซื้อสินค้าจากร้านค้า(ขนาดกลางหรือเล็ก) ที่ร้านซื้อของจากแม็คโครไปจำหน่าย” จากนั้นผู้ซื้อรายย่อยสามารถที่จะเก็บสะสมเหรียญ(ผ่านแอปบนสมาร์โฟน) เมื่อครบจำนวนตามที่กำหนด สามารถนำไปแลกเป็นของรางวัลได้

ทางแม็คโครก็ปล่อยแอปพลิเคชันใหม่จากแม็คโครที่มีชื่อว่า “แม็คโครจัดให้” ออกมาให้ใช้งานกันด้วย เลยเกิดข้อสงสัยว่า “เอ๊ะ…มันคืออะไร? เอาไว้ทำอะไร? เราได้ประโยชน์อะไร?” ผมเลยลองโหลดมาทดสอบใช้งานดูกันว่ามันน่าสนใจยังไง…

หน้าตาของแอปพลิเคชัน “แม็คโครจัดให้” ก็ตามตัวอย่างด้านล่างนี้เลยครับ โดยสามารถดาวน์โหลดได้ฟรีที่ App Store

makro-jadhai-1

การใช้งานแอป “แม็คโครจัดให้”

หลังจากติดตั้งแอปเสร็จเรียบร้อยแล้วให้ทำการลงทะเบียนผู้ใช้โดยหมายเลขโทรศัพท์หรือบัญชีของ Facebook ก็ได้นะ ตัวอย่างนี้ผมเลือกเชื่อมกับบัญชี Facebook เพื่อความง่าย

makro-jadhai-2

กด OK เพื่อยอมรับให้แอปฯ แม็คโครจัดให้ สามารถเชื่อมกับบัญชีของ Facebook ได้

makro-jadhai-3

หลังเชื่อมต่อเสร็จเราจะได้โบนัสเป็นเหรียญจำนวน 500 เหรียญ ในการสมัครครั้งแรก “ซึ่งเหรียญเหล่านี้แหละที่จะนำไปแลกของรางวัลได้”

makro-jadhai-4

จากนั้นกรอกข้อมูลส่วนตัวสำหรับกรณีการจัดส่งของรางวัล

makro-jadhai-5

เพียงเท่านี้ก็พร้อมแล้วสำหรับบัญชีของเราที่จะเข้าร่วมกิจกรรมกับทางแม็คโครได้ละ

แล้วจะได้เหรียญมาเพิ่มได้อย่างไร?

makro-jadhai-6

กติกาที่ตัวแอปฯ วางเอาไว้คือ “ใช้แอปแม็คโครจัดให้ สแกน QR Code หรือกรอกรหัสจากคูปอง” เพื่อให้ได้มาซึ่งเหรียญเหล่านั้น โดยภายใน 24 ชม. จะสแกนได้มากสุด 2 ครั้ง(รับครั้งละ 50 เหรียญ) โดย QR Code นั้นสามารถหาได้ที่ “ร้านค้าที่ร่วมรายการกับทางแม็คโคร” ง่ายๆ ก็คือ ร้านโชห่วยต่างๆ ที่ซื้อของจากทางแม็คโครไปขายนั่นแหละครับ

นอกจากสแกน QR Code แล้ว หากเราซื้อสินค้าที่ร่วมรายการก็สามารถรับคูปองได้อีกด้วย พอได้คูปองมาแล้วจึงค่อยมากรอกรหัสผ่านตัวแอปพลิเคชันนี้ แล้วจะได้รับเหรียญเพิ่ม  เมื่อได้เหรียญครบตามจำนวนที่ต้องการแล้วสามารถที่จะนำไปแลกของรางวัลได้

ตัวอย่างสินค้าที่ร่วมรายการ

iphonedmod-ss-073

11713838_10154007944808452_8368323397218406721_o 11218490_10154007944803452_6219874804502247329_o 11539034_10154007944798452_7570048739916160726_o

ของรางวัลที่แลกได้มีอะไรบ้าง?

ทางแม็คโครเตรียมรางวัลสำหรับแคมเปญนี้มูลค่ารวมกว่า 10 ล้านบาท โดยมีรายละเอียดของรางวัลต่างๆ ต่อไปนี้

  • สะสมครบ 3,000 เหรียญเงินแลก Line Gift Code มูลค่า 60 บาท หรือ กระเป๋าช้อปปิ้ง มูลค่ารางวัลละ 115 บาท
  • สะสมครบ 7,000 เหรียญเงินแลก หมอนผ้าห่ม มูลค่า 379 บาท หรือ กล่องอเนกประสงค์ มูลค่ารางวัลละ 379 บาท
  • สะสมเหรียญทอง รับสิทธิ์ลุ้นรถยนต์ Suzuki Swift GA รุ่นเกียร์อัตโนมัติ มูลค่า 478,000 บาท จำนวน 1 คัน / รอบการลุ้นรางวัลใหญ่

iphonedmod-ss-072

ตัวอย่างของรางวัลที่สามารถดูได้ผ่านแอปแม็คโครจัดให้

makro-jadhai-9 makro-jadhai-8 makro-jadhai-7

ความเห็นหลังจากการใช้งานแอป “แม็คโครจัดให้” จริงๆ

เอาหละรู้จักตัวแอปและการใช้งานของแอปไปแล้ว คราวนี้มาดูกันว่าความเห็นสำหรับแอปนี้เป็นอย่างไร

แนวคิดของแคมเปญผมว่าดีตรงที่ทางแม็คโครต้องการให้ “ผู้ซื้อรายย่อยซื้อของจากร้านค้าขนาดเล็กอย่างโชห่วยทั่วไป แล้วยังสามารถลุ้นรางวัลได้”  เพิ่มโอกาสให้ร้านขนาดเล็กสามารถขายสินค้าได้มากยิ่งขึ้น แอปที่พัฒนานั้นรองรับสมาร์ทโฟนทั้ง iOS และ Android ก็ครบดีนะ….และใช้งานค่อนข้างง่ายแถมสนุกอีกด้วย

ตัว GUI ของแอปนั้นใช้ง่ายง่าย ไม่ซับซ้อน สามารถเข้าใจหลักการใช้งานนั้นในเวลาเพียงไม่นาน แต่จะงงแค่ว่าจะได้เหรียญอย่างไร จะสแกนแบบไหน จากไหนเท่านั้น (แต่บอกไว้แล้วที่ด้านบนนะครับว่า ต้องสแกนที่ร้านค้าที่ร่วมรายการกับทางแม็คโคร)

เมนูแบบเมนูนั้นจะใช้สัญลักษณ์พวกรูปการ์ตูนอาร์ตๆ หน่อยสื่อความหมายได้ดีทำให้แอปพลิเคชันนี้น่าใช้งานมากยิ่งขึ้น

สิ่งที่ขาดในแอปพลิเคชัน “แม็คโครจัดให้” ที่คิดว่า “ควรจะมี” คือ

  • รายชื่อร้านค้าที่ร่วมรายการ อาจจะแยกเป็นการค้นหาแต่ละจังหวัดและดีกว่านั้นหากสามารถหาตำแหน่งร้านค้าที่ใกล้ที่สุดสำหรับผู้ใช้งาน โดยใช้ฟีเจอร์ Nearby Search เข้าไปด้วย จะทำให้ผู้ใช้สามารถค้นหาร้านค้าที่ร่วมรายการได้ง่ายและสะดวกมากยิ่งขึ้น
  • เมนูข่าวสารอัปเดต ที่เกี่ยวข้องกับรายการแม็คโครจัดให้ ทั้งนี้เพื่อนกระตุ้นให้ผู้ใช้งานแอปพลิเคชันนั้นได้รับข่าวอัปเดตบ่อยขึ้น
  • ระบบแนะนำเพื่อน เพื่อรับเหรียญเพิ่มเติมและจะได้ส่งเสริมหรือชวนเพื่อนมาเล่นแอปนี้และหันมาเป็นผู้สนับสนุนร้านค้าโชวห่วยในเครือของทางแม็คโครได้ แบบนี้จะได้ Win-Win ทุกฝ่ายเลย  ผู้ชวนได้เหรียญ, ผู้สมัครได้เหรียญเพิ่มและก็หันมาซื้อของที่ร้านในโครงการ เห็นมะ ฟินออก

อยากให้ลองมาใช้งานแอปพลิเคชัน “แม็คโครจัดให้” ด้วยกัน ทั้งสนุก ทั้งลุ้นรางวัลและที่สำคัญช่วยให้กิจการโชวห่วยอยู่คู่สังคมไทยได้ต่อไปนะครับ 🙂

สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน แม็คโครจัดให้ ได้ฟรีที่ App Store และอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมของโครงการได้ที่ http://www.jadhaicampaign.com/

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน