in

ฮือฮา! พบภาพสัตว์ประหลาดแห่งล็อคเนสใน Apple Maps

Screenshot 2014-04-19 13.36.15

เมื่อเอ่ยถึง Apple Maps หลายคนคงจะพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “หาอะไรก็ไม่ค่อยเจอ ​@_@” ประโยคนั้นผมไม่เถียงเพราะมันเป็นแบบนั้นจริงๆ 😀 มันเข้าอารมณ์ประมาณว่าสิ่งที่มีควรจะมีกลับหาไม่เจอแต่สิ่งที่หายากนั้นกลับมีซะงั้น วันนี้เป็นที่ฮือฮาเมื่อมีคนส่องแผนที่ของ Apple แล้วพบกับรูปร่างที่ดูเหมือนกับภาพสัตว์ประหลาดแห่งล็อคเนส

เรื่องของสัตว์ประหลาดแห่งล็อคเนสนั้นเป็นตำนานที่เล่ากันมาที่เราอาจจะได้ยินมาบ้างประมาณนี้

เนสซี (Nessie) สิ่งมีชีวิตลึกลับชนิดหนึ่งที่เชื่อว่า อาศัยอยู่ในทะเลสาบล็อกเนส แคว้นสก๊อตแลนด์ เชื่อว่ามีรูปร่างคล้ายเพลสิโอซอรัส (Plesiosaur) หรือ อีลาสโมซอรัส (Elasmosaurus) สัตว์เลื้อยคลานที่อาศัยในทะเลยุคเดียวกับไดโนเสาร์ มีผู้อ้างว่าเคยพบเห็นและมีรูปถ่ายมากมาย
(ที่มา 1, 2)

ส่วนที่มาของข่าวนี้คือมีผู้ใช้งานท่านนึงก็ส่องไปตามแผนที่ทั่วๆ ไปส่วนใหญ่ก็ Google Maps และ Apple Maps ทีนี้เกิดลองอยากส่องที่ทะเลสาบล็อคเนสดูบ้าง และสิ่งที่ทำให้เขาต้องประหลาดใจคือพบภาพที่คล้ายกับเรื่องในตำนานที่เล่าถึงสัตว์ประหลาดแห่งล็อคเนสที่มีชื่อว่า Nessie จากนั้นเขาเลยนำภาพที่ได้นั้นไปปรึกษากับนาย Gary Campbell ที่ชมรม Loch Ness Monster Club

ทั้งนี้ Gary Campbell  ก็ได้ให้ความเห็นว่า “ภาพที่ได้จาก Apple Maps ที่ว่ากันว่าเป็น Nossie นั้นจะไม่พบแบบเดียวกันที่  Google Maps และเขาคิดว่าน่าจะเป็นภาพของเรือเสียมากกว่า” ซึ่งก็ยังไม่สามารถที่จะยืนยันได้เช่นกันว่าภาพที่เกิดขึ้นนั้นเป็นภาพจริงที่ถ่ายได้จากดาวเทียมของ DigitalGlobe (ทางแหล่งข่าวแจ้งว่าไม่ทราบมาก่อนว่าบริษัทนี้ขายภาพถ่ายดาวเทียมให้ Apple ด้วย) นั้นเป็นการประมวลผลภาพที่ผิดพลาดหรืออย่างไรกันแน่

แต่อย่างไรก็ตามภาพที่ได้เห็นนั้นไม่ว่าจะเป็นวัตถุอย่างเรือดำน้ำหรืออื่นๆ เมื่อดูจากขนาดของมันแล้วก็เหมือน Nessie อย่างที่พวกเขาได้รู้จักมา

ทั้งนี้หากใครอยากดูภาพนี้บน Apple Maps ทั้ง iOS และ OS X Marvericks สามารถคลิกชมได้ที่ลิงก์นี้

ขอบคุณ AppleInsider

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน