in

K PLUS กสิกรไทยรองรับการจ่ายเงินผ่าน UnionPay QR Code ในต่างประเทศแล้ว รองรับมากกว่า 40 ประเทศ/ภูมิภาคทั่วโลก

ซื้อของ ใช้จ่ายที่ต่างประเทศง่ายขึ้นเยอะ! เพราะ K PLUS รองรับการสแกน QR Code ในร้านค้าที่มีสัญลักษณ์ UnionPay แล้ว ใช้ได้ในมากกว่า 40 ประเทศ/ภูมิภาคทั่วโลก เที่ยวต่างประเทศแบบสบายใจ ไม่ต้องกดเงินสดให้ยุ่งยาก

K PLUS ของกสิกรไทยรองรับการสแกนจ่าย QR Code ในต่างประเทศแล้ว! รองรับมากกว่า 40 ประเทศ/ภูมิภาค ด้วยระบบ UnionPay

ลูกค้า K PLUS ของธนาคารกสิกรไทยสามารถชำระค่าสินค้าหรือบริการ ด้วย UnionPay QR Code ผ่าน K PLUS ใช้งานฟีเจอร์นี้ได้ที่ร้านค้าในประเทศจีน และประเทศอื่น ๆ อีกกว่า 40 ประเทศ/ภูมิภาค ที่ใช้มาตรฐาน QR Code ของ UnionPay

ลูกค้า K PLUS สามารถชำระ QR Code กับร้านค้าสมาชิกของ UnionPay โดยสังเกตสัญลักษณ์ที่หน้าร้านค้า จะมีโลโก้ UnionPay QR หรือโลโก้ YunShanFu หากพบสัญลักษณ์นี้แสดงว่าร้านค้านี้รับ UnionPay QR Code

ข้อดีคือ นอกจากจะไม่ต้องพกเงินสดติดตัวทีละเยอะ ๆ แล้ว ก็ไม่ต้องหาตู้ ATM ให้วุ่นวายใจ ใช้จ่ายสะดวก ปลอดภัยไร้การสัมผัสเงิน แถมได้เรทอัตราแลกเปลี่ยนดี ไม่มีขั้นต่ำในการชำระ ฟรีค่าธรรมเนียม และใช้ได้สูงสุดถึง 100,000 บาทต่อวัน

รายชื่อประเทศและภูมิภาคที่ K PLUS สามารถใช้จ่ายได้ด้วย UnionPay QR

ประเทศจีน (แผ่นดินใหญ่), ฮ่องกง, มาเก๊า, ไต้หวัน, นิวซีแลนด์, ออสเตรเลีย, ฟิจิ, เกาหลีใต้, ญี่ปุ่น, เนปาล, บังกลาเทศ, มัลดีฟส์, ศรีลังกา, ปากีสถาน, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (UAE), จอร์เจีย, เคนยา, จิบูตี, แทนซาเนีย, มอริเซียส, ยูกันดา, มาดากัสการ์, แคนาดา, สหรัฐอเมริกา, แมกโนเลีย, ตุรกี, ปานามา, อาร์เจนตินา, เยอรมันนี, ฝรั่งเศส, สเปน, อิตาลี, สหราชอาณาจักร, โปแลนด์, โปรตุเกส, สิงคโปร์, เวียดนาม, ฟิลลิปปินส์, กัมพูชา, มาเลเซีย, ลาว, พม่า และบรูไน

วิธีจ่ายค่าสินค้าและบริการด้วย UnionPay QR Code ใน K PLUS

ก่อนอื่นต้องมองหาร้านค้าที่มีสัญลักษณ์ UnionPay หรือ สัญลักษณ์ YunShanFu ถ้าพบสัญลักษณ์ก็แปลว่าชำระเงินด้วย K PLUS ได้ ส่วนการชำระเงินมี 2 วิธีดังนี้

  • [วิธีที่ 1] ใช้ K PLUS สแกน QR ของร้านค้า แล้วใส่จำนวนเงินเป็นสกุลเงินของประเทศนั้น ๆ จากนั้น K PLUS จะคิดอัตราแลกเปลี่ยนและคำนวณเป็นเงินบาทให้อัตโนมัติว่าต้องจ่ายเท่าไหร่

  • [วิธีที่ 2] เปิด QR Code บน K PLUS โดยเลือกเมนู “QR จ่ายเงิน” จากนั้นเลือกประเทศที่เราใช้จ่ายเงิน แล้วยื่น QR Code ให้ร้านค้าสแกน เมื่อสแกนแล้ว บนหน้าจอ K PLUS จะขึ้น Pop-up แจ้งรายละเอียดให้ตรวจสอบยอดเงินและอัตราแลกเปลี่ยนก่อนกดยืนยัน

โปรโมชันรับ K Point สูงสุดถึง 8,000 คะแนน เพียงสแกนจ่าย QR UnionPay (1 ก.ค. – 31 ต.ค. 65)

ธนาคารกสิกรไทยได้จัดโปรโมชันพิเศษ เพียงใช้ K PLUS สแกนจ่าย QR UnionPay 500 บาทขึ้นไป/รายการ ระหว่างวันที่ 1 ก.ค. – 31 ต.ค. 65 นี้ รับคะแนนสะสม K Point 100 คะแนน จำกัดสิทธิ์ไม่เกิน 2,000 คะแนนต่อท่านต่อเดือน และสูงสุด 8,000 คะแนนตลอดรายการ

ไปเที่ยวต่างประเทศครั้งต่อไป อย่าลืมลองใช้ K PLUS สแกนจ่าย QR UnionPay แบบล้ำ ๆ กันได้เลย

อ่านข้อมูลเพิ่มเติม UnionPay QR Payment กสิกรไทย

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Nooknick Yanika

Humanities, English Literature
Chiangmai University