King Power Space Review Cover
in

รีวิวลองใช้งาน King Power Space สุวรรณภูมิ สิทธิพิเศษสำหรับสมาชิกบัตร King Power

วันนี้ถือโอกาสมาบอกเล่าสิทธิพิเศษดี ๆ สำหรับผู้ต้องเดินทางด้วยเครื่องบินบ่อย ๆ และหลายครั้งอาจจะต้องอยู่ในสนามบินนาน ๆ ครั้นจะหาที่นั่งพักหรือของกินถ้าไม่ได้เป็นสมาชิกบัตรทองของสายการบินใหญ่ ๆ ก็จะไม่มีสิทธิ์ใช้เลานจ์ของสายการบินเหล่านั้นได้ แต่วันนี้ผมบังเอิญได้พบกับ King Power Space ที่ซึ่งทุกคนมีโอกาสเข้าไปใช้บริการนั้นได้และเงื่อนไขนั้นก็ไม่ได้อยากแต่อย่างใด เดี๋ยวมาลองดูรายละเอียดกันนะ

รีวิวลองใช้งาน King Power Space สุวรรณภูมิ สิทธิพิเศษสำหรับสมาชิกบัตร King Power

เอาหละก่อนเข้าเรื่องขอบอกก่อนว่า

บทความนี้ไม่ได้รับการสนับสนุนแต่อย่างใด เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับผู้เขียนโดยตรง

เรื่องมีอยู่ว่า วันนี้ (23 พ.ค. 2562) ผมต้องเดินทางไปทำธุระที่ประเทศสิงคโปร์ ปกติหากเดินทางไปต่างประเทศมักจะไปสนามบินสุวรรณภูมิล่วงหน้า 2-3 ชั่วโมง จะใช้เวลาหลังจากผ่านพิธีการตรวจคนเข้าเมือง แล้วก็จะหาของกินหรือช็อปปิ้งก่อนเสมอ ๆ ปกติจะเข้าไปใช้บริการเลานจ์ของการบินไทยซึ่งการที่จะเข้าไปได้นั้นต้องเป็นสมาชิกบัตรทองขึ้นไปถึงใช้งานได้ แต่ผมจะไปกับพี่ที่มักจะเดินทางด้วยกันและขอติดสอยห้อยตามเข้าไปยังเลานจ์แห่งนั้น รอบนี้พี่คนดังกล่าวไม่ได้เดินทางไปด้วยกันผมก็เลยไม่ได้เข้าไปใช้บริการที่เลานจ์การบินไทยนั่นเอง 😀

เอาหละ ไม่ได้เข้าเลานจ์การบินไทยก็ไม่เป็นไร งั้นไปช็อปปิ้งรอ…

เดินผ่านไปร้านขายแว่นตากันแดดก็พบไอเทมโดนใจ 1 รุ่น ราคาราว ๆ 6,500 บาท ถ้าคนปกติทั่วไปจะซื้อก็จ่ายราคานี้เต็ม แต่พนักงานขายบอกว่าถ้าเป็นสมาชิกบัตร King Power จะสามารถรับส่วนลดในการซื้อสินค้าได้

ว่าแล้วก็เลยลองหาข้อมูลดู ณ ตอนนั้นเลย

Kingpowercard 2018 07 26 P01
บัตรสมาชิก King Power

จุดเริ่มต้นคือ เพียงแค่อยากได้ส่วนลดในการซื้อสินค้านั้นจึงหาวิธีการสมัครบัตรสมาชิกของ King Power ว่าต้องทำอย่างไรบ้าง สรุปสิ่งที่ผมได้ทำไปคือ

ติดต่อที่เคาน์เตอร์ร้านขายของในสนามบินสุววรณภูมิส่วนที่เป็นของ King Power จากนั้น พนักงานแจ้งว่าจะมีบัตรสมาชิกให้เลือกสมัครอยู่หลายแบบ (ราคาและสิทธิพิเศษก็จะต่างกันออกไป) ผมเลือกสมัครบัตรสมาชิก SCARLET ราคาอยู่ที่ 6,000 บาท ซึ่งสิ่งที่ได้คือ

  • ได้บัตรประเภท SCARLET บัตรมีอายุ 5 ปี (ทั้งนี้สำหรับสมาชิกที่สมัครหรือต่ออายุ หลังวันที่ 1 มิ.ย. 2562 เป็นต้นไป ทางคิง เพาเวอร์จะมีการเปลี่ยนแปลงอายุสมาชิกจาก 5 ปีเป็น 2 ปี)
  • เงินทั้ง 6,000 บาทนั้นจะอยู่ในบัตรและนำไปซื้อของกับทาง King Power ได้
  • ส่วนลดในการซื้อสินค้า 10% ทุกรายการ (บัตรแต่ประเภทได้มีส่วนลดที่แตกต่างกัน รายละเอียดดูเพิ่มที่เว็บของทาง King Power ได้เลย)
  • ในการสมัครครั้งแรกจะได้คูปองส่วนลด On Top อีก 5% จำนวน 2 ใบ
  • ได้ของที่ระลึกเป็นพวงกุญแจอีก 1 ชิ้น
  • ได้รับสิทธิการเข้าในงาน King Power Space สำหรับที่นั่งพักพร้อมอาหารเครื่องดื่มไว้คอยให้บริการ ซึ่งพื้นที่นี้ก็กึ่ง ๆ เลานจ์ของสายการบินแหละแต่ว่าไม่ได้หรูหราเท่าแค่นั้นเอง อีกทั้งหากเราบินของสายการบินใด ๆ ก็สามารถเข้าไปใช้งานบริการได้เลย

หลังสมัครบัตรเสร็จสามารถนำไปซื้อสินค้าได้ทันทีไม่ต้องรอ

King Power Member Card Scarlet
บัตรสมาชิก King Power – SCARLET

สรุปแล้วจ่ายไปทั้งหมด 6,000 บาท ได้เงินเข้าไปในบัตรและสิทธิพิเศษเพิ่มเข้าไปอีก ผมก็นำเงินในบัตรไปใช้ซื้อแว่นตากันแดดที่อยากได้ จ่ายค่าแว่นกันแดดไปประมาณ 5,500 บาท โดยการใช้ส่วนลดจากบัตรสมาชิก 10% และส่วนลดจากคูปอง On Top อีก 5% แถมยังเหลือเงินในบัตรอีก 500 บาท สำหรับการซื้อสินค้าในเครือ King Power ได้อีกด้วย จุดนี้ถือว่าดีกว่าเราจ่ายค่าสินค้าราคาเต็มโดยที่เสียสิทธิพิเศษที่เราพึงจะได้ไปเปล่า ๆ

Ray Ban Blaze General Rb3583n Black

ช็อปปิ้งเสร็จก็เดินไปเข้าเลานจ์ King Power Space หาของกินกันต่อเลย จะเป็นยังไงไปติดตามต่อได้เลยครับ

บรรยากาศใน King Power Space

สถานที่ตั้ง King Power Space ในสนามบินจะมีที่

  1. ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ อาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศ ขาออก ชั้น 4 Concourse A
  2. ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ อาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศ ขาออก ชั้น 4 Concourse E

ผมต้องไปขึ้นเครื่องที่ Gate C ซึ่ง King Power Space นั้นอยู่ไม่ไกลมากนักสามารถเดินไปได้ค่อนข้างง่าย สำหรับทางเข้านั้นจะมีป้ายบอกไว้ชัดเจน ซึ่งจะอยู่ตรงข้ามกับ The Atlas Club ของ King Power

King Power Space Suvannabhum Airport 15

สำหรับบรรยากาศใน King Power Space นั้นจะเหมือนกับ Co-Working Space ซึ่งจะมีพื้นที่ให้นั่งทั้งแบบโซฟา, เก้าอี้ยาว, เก้าอี้ติดผนัง ฯลฯ ซึ่งพื้นที่ก็ค่อนข้างที่จะใหญ่แต่ไม่เท่ากับเลานจ์ของสายการบิน แต่โดยรวมถือว่าโอเคนะ มีปลั๊กไฟให้ใช้งานพร้อมทั้งมีฟรี Wi-Fi ให้ด้วย บรรยากาศก็ตกแต่งไว้อย่างสวยงามไม่น้อยเลยทีเดียว

ในเรื่องอาหารนั้นมีให้เลือกทั้งแบบอาหารคาวและของหวาน เช่น สลัดผัก, ผลไม้สด, กาแฟ, น้ำผลไม้, น้ำอัดลม, ขนม ฯลฯ ให้ได้เลือกรับประทาน ถือว่าเพียงพอสำหรับการรองท้องก่อนที่จะขึ้นเครื่องได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว โดยรวมถือว่าประทับใจครับ

King Power Space Suvannabhum Airport 4 King Power Space Suvannabhum Airport 13 King Power Space Suvannabhum Airport 6 King Power Space Suvannabhum Airport 5

อาหารสามารถเลือกกินได้อย่างตามใจปรารถนามีกาแฟสดให้เลือกดื่มได้อีกด้วย ทานเพลินรอเครื่องบินออกหรือจะนั่งทำงานรอในนี้ก็ได้ มีปลั๊กไฟและ Wi-Fi ฟรีอีกต่างหาก

King Power Space Suvannabhum Airport 8 King Power Space Suvannabhum Airport 3 King Power Space Suvannabhum Airport 2 King Power Space Suvannabhum Airport 1 King Power Space Suvannabhum Airport 7 King Power Space Suvannabhum Airport 9

จิบกาแฟชมวิวสักหน่อย 😀

King Power Space Suvannabhum Airport 12

สำหรับการสมัครบัตรสมาชิก King Power ครั้งนี้ คิดแค่ว่าได้ใช้ King Power Space นี่ก็คุ้มแล้ว หากใครเดินทางบ่อย ๆ จะรู้ว่าค่าอาหารในสนามบินนั้นราคาไม่ถูกเลย ดังนั้น การเข้าไปใช้บริการที่นี่มีทั้งอาหาร เครื่องดื่ม กาแฟ ขนม ฯลฯ ได้นานตั้ง 5 ปี ผมคิดว่ามันคุ้มค่ามากแล้ว 😀

สำหรับสิทธิพิเศษของบัตร King Power นั้นคาดว่าจะมีมานานแล้ว แต่อันนี้ต้องเรียนให้ทราบเลยว่า ผมเพิ่งทราบจริงก็เลยนำมาเขียนบอกเล่าต่อให้ได้ทราบกัน เผื่อใครอยากจะลองใช้บริการในรูปแบบเดียวกันก็สามารถทำได้นะครับ

** หมายเหตุ ตัวบัตร King Power จะเป็นแบบ Virtual Card สามารถเช็คได้ผ่านแอป King Power ได้เลย หรือไม่ก็อ้างอิงจากเลขบัตรประชาชนและ Passport ก็ได้เช่นกัน

ข้อมูลเพิ่มเติมเข้าชมได้ที่ King Power Space

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน