King Power Space Review Cover
in

รีวิวลองใช้งาน King Power Space สุวรรณภูมิ สิทธิพิเศษสำหรับสมาชิกบัตร King Power

วันนี้ถือโอกาสมาบอกเล่าสิทธิพิเศษดี ๆ สำหรับผู้ต้องเดินทางด้วยเครื่องบินบ่อย ๆ และหลายครั้งอาจจะต้องอยู่ในสนามบินนาน ๆ ครั้นจะหาที่นั่งพักหรือของกินถ้าไม่ได้เป็นสมาชิกบัตรทองของสายการบินใหญ่ ๆ ก็จะไม่มีสิทธิ์ใช้เลานจ์ของสายการบินเหล่านั้นได้ แต่วันนี้ผมบังเอิญได้พบกับ King Power Space ที่ซึ่งทุกคนมีโอกาสเข้าไปใช้บริการนั้นได้และเงื่อนไขนั้นก็ไม่ได้อยากแต่อย่างใด เดี๋ยวมาลองดูรายละเอียดกันนะ

รีวิวลองใช้งาน King Power Space สุวรรณภูมิ สิทธิพิเศษสำหรับสมาชิกบัตร King Power

เอาหละก่อนเข้าเรื่องขอบอกก่อนว่า

บทความนี้ไม่ได้รับการสนับสนุนแต่อย่างใด เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับผู้เขียนโดยตรง

เรื่องมีอยู่ว่า วันนี้ (23 พ.ค. 2562) ผมต้องเดินทางไปทำธุระที่ประเทศสิงคโปร์ ปกติหากเดินทางไปต่างประเทศมักจะไปสนามบินสุวรรณภูมิล่วงหน้า 2-3 ชั่วโมง จะใช้เวลาหลังจากผ่านพิธีการตรวจคนเข้าเมือง แล้วก็จะหาของกินหรือช็อปปิ้งก่อนเสมอ ๆ ปกติจะเข้าไปใช้บริการเลานจ์ของการบินไทยซึ่งการที่จะเข้าไปได้นั้นต้องเป็นสมาชิกบัตรทองขึ้นไปถึงใช้งานได้ แต่ผมจะไปกับพี่ที่มักจะเดินทางด้วยกันและขอติดสอยห้อยตามเข้าไปยังเลานจ์แห่งนั้น รอบนี้พี่คนดังกล่าวไม่ได้เดินทางไปด้วยกันผมก็เลยไม่ได้เข้าไปใช้บริการที่เลานจ์การบินไทยนั่นเอง 😀

เอาหละ ไม่ได้เข้าเลานจ์การบินไทยก็ไม่เป็นไร งั้นไปช็อปปิ้งรอ…

เดินผ่านไปร้านขายแว่นตากันแดดก็พบไอเทมโดนใจ 1 รุ่น ราคาราว ๆ 6,500 บาท ถ้าคนปกติทั่วไปจะซื้อก็จ่ายราคานี้เต็ม แต่พนักงานขายบอกว่าถ้าเป็นสมาชิกบัตร King Power จะสามารถรับส่วนลดในการซื้อสินค้าได้

ว่าแล้วก็เลยลองหาข้อมูลดู ณ ตอนนั้นเลย

Kingpowercard 2018 07 26 P01
บัตรสมาชิก King Power

จุดเริ่มต้นคือ เพียงแค่อยากได้ส่วนลดในการซื้อสินค้านั้นจึงหาวิธีการสมัครบัตรสมาชิกของ King Power ว่าต้องทำอย่างไรบ้าง สรุปสิ่งที่ผมได้ทำไปคือ

ติดต่อที่เคาน์เตอร์ร้านขายของในสนามบินสุววรณภูมิส่วนที่เป็นของ King Power จากนั้น พนักงานแจ้งว่าจะมีบัตรสมาชิกให้เลือกสมัครอยู่หลายแบบ (ราคาและสิทธิพิเศษก็จะต่างกันออกไป) ผมเลือกสมัครบัตรสมาชิก SCARLET ราคาอยู่ที่ 6,000 บาท ซึ่งสิ่งที่ได้คือ

  • ได้บัตรประเภท SCARLET บัตรมีอายุ 5 ปี (ทั้งนี้สำหรับสมาชิกที่สมัครหรือต่ออายุ หลังวันที่ 1 มิ.ย. 2562 เป็นต้นไป ทางคิง เพาเวอร์จะมีการเปลี่ยนแปลงอายุสมาชิกจาก 5 ปีเป็น 2 ปี)
  • เงินทั้ง 6,000 บาทนั้นจะอยู่ในบัตรและนำไปซื้อของกับทาง King Power ได้
  • ส่วนลดในการซื้อสินค้า 10% ทุกรายการ (บัตรแต่ประเภทได้มีส่วนลดที่แตกต่างกัน รายละเอียดดูเพิ่มที่เว็บของทาง King Power ได้เลย)
  • ในการสมัครครั้งแรกจะได้คูปองส่วนลด On Top อีก 5% จำนวน 2 ใบ
  • ได้ของที่ระลึกเป็นพวงกุญแจอีก 1 ชิ้น
  • ได้รับสิทธิการเข้าในงาน King Power Space สำหรับที่นั่งพักพร้อมอาหารเครื่องดื่มไว้คอยให้บริการ ซึ่งพื้นที่นี้ก็กึ่ง ๆ เลานจ์ของสายการบินแหละแต่ว่าไม่ได้หรูหราเท่าแค่นั้นเอง อีกทั้งหากเราบินของสายการบินใด ๆ ก็สามารถเข้าไปใช้งานบริการได้เลย

หลังสมัครบัตรเสร็จสามารถนำไปซื้อสินค้าได้ทันทีไม่ต้องรอ

King Power Member Card Scarlet
บัตรสมาชิก King Power – SCARLET

สรุปแล้วจ่ายไปทั้งหมด 6,000 บาท ได้เงินเข้าไปในบัตรและสิทธิพิเศษเพิ่มเข้าไปอีก ผมก็นำเงินในบัตรไปใช้ซื้อแว่นตากันแดดที่อยากได้ จ่ายค่าแว่นกันแดดไปประมาณ 5,500 บาท โดยการใช้ส่วนลดจากบัตรสมาชิก 10% และส่วนลดจากคูปอง On Top อีก 5% แถมยังเหลือเงินในบัตรอีก 500 บาท สำหรับการซื้อสินค้าในเครือ King Power ได้อีกด้วย จุดนี้ถือว่าดีกว่าเราจ่ายค่าสินค้าราคาเต็มโดยที่เสียสิทธิพิเศษที่เราพึงจะได้ไปเปล่า ๆ

Ray Ban Blaze General Rb3583n Black

ช็อปปิ้งเสร็จก็เดินไปเข้าเลานจ์ King Power Space หาของกินกันต่อเลย จะเป็นยังไงไปติดตามต่อได้เลยครับ

บรรยากาศใน King Power Space

สถานที่ตั้ง King Power Space ในสนามบินจะมีที่

  1. ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ อาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศ ขาออก ชั้น 4 Concourse A
  2. ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ อาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศ ขาออก ชั้น 4 Concourse E

ผมต้องไปขึ้นเครื่องที่ Gate C ซึ่ง King Power Space นั้นอยู่ไม่ไกลมากนักสามารถเดินไปได้ค่อนข้างง่าย สำหรับทางเข้านั้นจะมีป้ายบอกไว้ชัดเจน ซึ่งจะอยู่ตรงข้ามกับ The Atlas Club ของ King Power

King Power Space Suvannabhum Airport 15

สำหรับบรรยากาศใน King Power Space นั้นจะเหมือนกับ Co-Working Space ซึ่งจะมีพื้นที่ให้นั่งทั้งแบบโซฟา, เก้าอี้ยาว, เก้าอี้ติดผนัง ฯลฯ ซึ่งพื้นที่ก็ค่อนข้างที่จะใหญ่แต่ไม่เท่ากับเลานจ์ของสายการบิน แต่โดยรวมถือว่าโอเคนะ มีปลั๊กไฟให้ใช้งานพร้อมทั้งมีฟรี Wi-Fi ให้ด้วย บรรยากาศก็ตกแต่งไว้อย่างสวยงามไม่น้อยเลยทีเดียว

ในเรื่องอาหารนั้นมีให้เลือกทั้งแบบอาหารคาวและของหวาน เช่น สลัดผัก, ผลไม้สด, กาแฟ, น้ำผลไม้, น้ำอัดลม, ขนม ฯลฯ ให้ได้เลือกรับประทาน ถือว่าเพียงพอสำหรับการรองท้องก่อนที่จะขึ้นเครื่องได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว โดยรวมถือว่าประทับใจครับ

King Power Space Suvannabhum Airport 4 King Power Space Suvannabhum Airport 13 King Power Space Suvannabhum Airport 6 King Power Space Suvannabhum Airport 5

อาหารสามารถเลือกกินได้อย่างตามใจปรารถนามีกาแฟสดให้เลือกดื่มได้อีกด้วย ทานเพลินรอเครื่องบินออกหรือจะนั่งทำงานรอในนี้ก็ได้ มีปลั๊กไฟและ Wi-Fi ฟรีอีกต่างหาก

King Power Space Suvannabhum Airport 8 King Power Space Suvannabhum Airport 3 King Power Space Suvannabhum Airport 2 King Power Space Suvannabhum Airport 1 King Power Space Suvannabhum Airport 7 King Power Space Suvannabhum Airport 9

จิบกาแฟชมวิวสักหน่อย 😀

King Power Space Suvannabhum Airport 12

สำหรับการสมัครบัตรสมาชิก King Power ครั้งนี้ คิดแค่ว่าได้ใช้ King Power Space นี่ก็คุ้มแล้ว หากใครเดินทางบ่อย ๆ จะรู้ว่าค่าอาหารในสนามบินนั้นราคาไม่ถูกเลย ดังนั้น การเข้าไปใช้บริการที่นี่มีทั้งอาหาร เครื่องดื่ม กาแฟ ขนม ฯลฯ ได้นานตั้ง 5 ปี ผมคิดว่ามันคุ้มค่ามากแล้ว 😀

สำหรับสิทธิพิเศษของบัตร King Power นั้นคาดว่าจะมีมานานแล้ว แต่อันนี้ต้องเรียนให้ทราบเลยว่า ผมเพิ่งทราบจริงก็เลยนำมาเขียนบอกเล่าต่อให้ได้ทราบกัน เผื่อใครอยากจะลองใช้บริการในรูปแบบเดียวกันก็สามารถทำได้นะครับ

** หมายเหตุ ตัวบัตร King Power จะเป็นแบบ Virtual Card สามารถเช็คได้ผ่านแอป King Power ได้เลย หรือไม่ก็อ้างอิงจากเลขบัตรประชาชนและ Passport ก็ได้เช่นกัน

ข้อมูลเพิ่มเติมเข้าชมได้ที่ King Power Space

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน