in ,

รายละเอียดการซ่อม iPhone จอแตกเพียง 5,000 บาท

ก่อนหน้านี้เคยมีข่าว ไอโฟนจอแตกซ่อมศูนย์ไม่ต้องเสียเงินหมื่นแล้ว ซึ่งได้รับความสนใจจากผู้ใช้งานเป็นจำนวนมาก เนื่องจากการทำ “จอแตก” ไม่ได้เกิดจาก Apple แต่คืออุบัติเหตุจากผู้ใช้งาน จึงไม่เข้าข่ายการรับประกันและมีเพียงข้อเสนอเดียวคือ จ่ายราคา 13,900-15,000 เพื่อรับเครื่องใหม่ แต่ล่าสุดก็ได้มีบริการซ่อม/เปลี่ยนเฉพาะเพียงหน้าจอออกมาแล้วโดยศูนย์บริการเอง (ไม่ใช่ร้านนอก)

iphone-fix-smartbar-02

iStudio by SPVi ได้แจงรายละเอียดเพิ่มเติมผ่านหน้าเว็บไซต์ (คาดว่าทุกตัวแทนจำหน่ายสินค้าของ Apple คงใช้มาตรฐานเดียวกันหมด) โดยกล่าวถึงการซ่อม/เปลี่ยนหน้าจอผ่านทาง Smartbar

รายละเอียดเพิ่มเติมของการเปลี่ยนหน้าจอ

การเปลี่ยนจอ Display สำหรับ iPhone คือ การที่ทาง Apple เพิ่มวิธีการซ่อมจอเครื่อง iPhone ด้วยการเปลี่ยนเฉพาะอะไหล่เป็นชิ้นส่วนแทนการเปลี่ยนทั้งตัวเครื่อง (Whole Unit Replacement) เพื่อความสร้างการณ์ที่ดีให้กับการบริการของสินค้า Apple

iPhone 6s, 6s+ เริ่ม 14 มีนาคมเป็นต้นไป

 • สำหรับเฉพาะอาการเสียที่อยู่ภายใต้เงื่อนไขการรับประกัน (IW: In Warranty) เช่น Dead pixel, กล้องหน้าเสีย (FaceTime Camera), Touch ID ไม่ทำงาน เป็นต้น

iPhone 6s, 6s+ เริ่ม 21 มีนาคมเป็นต้นไป

 • สำหรับอาการเสียที่ไม่อยู่ในเงื่อนไขการรับประกัน (OW: Out of Warranty) เช่น จอแตก, น้ำเข้า, เครี่องบิด/งอ/บุบ/กระแทก/หล่น เป็นต้น

iPhone 5, 5c, 5s, 6, 6+ เริ่ม 28 มีนาคมเป็นต้นไป

 • สำหรับอาการเสียในเงื่อนใขการรับประกัน และนอกเงื่อนไขการรับประกัน

ราคาค่าเปลี่ยนจอ (กรณีไม่อยู่ในเงื่อนไขการรับประกัน)

 • iPhone 5, 5c, 5s, 6, 6+, 6s = 5,000 บาท (ราคารวม VAT 7%)
 • iPhone 6s+ = 5,500 บาท (ราคารวม VAT 7%)

หมายเหตุ

 1. การเปลี่ยนจอนี้ เป็นการส่งเข้าที่ศูนย์ซ่อมของ Apple Singapore เท่านั้น เพราะต้องใช้เครื่องมือและขั้นตอนพิเศษเพื่อให้ได้สีที่เที่ยงตรง รวมทั้งการโอนค่าโปรไฟล์ของปุ่ม TouchID ให้ทำงานได้สมบูรณ์ดังเดิม เป็นต้น
 2. กรณีเครื่องมีอาการอื่น ๆ ร่วมมากกว่าหนึ่งอาการนอกเหนือจากการเปลี่ยนจอ ทาง Apple จะทำการซ่อมแบบเปลี่ยนเครื่องแทนและหากไม่อยู่ในเงื่อนไขฯ ก็จะคิดราคาเป็นราคาเปลี่ยนเครื่องเท่านั้น ไม่มีการส่งเครื่องกลับโดยไม่ซ่อม เช่น จอแตกแต่ตัวเครื่องบุบ/งอ ไม่สามารถใส่จอกลับเข้าดังเดิมได้ ต้องเป็นการเปลี่ยนตัวเครื่องเท่านั้น, จอแสดงภาพ/สีผิดปกติ เมื่อตรวจสอบพบว่าเครื่องด้านในมีคราบน้ำ ก็จะเป็นการเปลี่ยนทั้งตัวเครื่อง เป็นต้น
 3. การรับประกัน กรณีเปลี่ยนภายใต้เงื่อนไข ให้นับประกันตามตัวเครื่องเดิม สำหรับเครื่องหมดระยะประกันจะรับประกันอะไหล่ 90 วัน (เฉพาะตัวอะไหล่จอ) เท่านั้น
 4. สามารถรับซ่อมได้ไม่ว่าจะซื้อเครื่องจากค่ายมือถือใดก็ตาม

ติดต่อที่ Smartbar ทุกสาขา

 • IT Mall ฟอร์จูนทาวน์
 • iStudio by SPVi เซ็นทรัลแกรนด์พลาซ่า พระราม 9
 • เซ็นทรัลพลาซ่า แจ้งวัฒนะ
 • เซ็นทรัลพลาซ่า ระยอง
 • เซ็นทรัลพลาซ่า เชียงราย
ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500