in , ,

คืนความสุข! ไอโฟนจอแตกซ่อมศูนย์ไม่ต้องเสียเงินหมื่นแล้ว

โดยปกติแล้วหากไอโฟนจอแตก, ตกน้ำ, ตกพื้น, หรืออะไรก็ตามที่เกิดจากผู้ใช้ การรับประกันจะสิ้นสุดลงทันที แต่ทาง Apple ก็ยังมีการยื่นข้อเสนอให้ด้วยโปรแกรมเครื่องทดแทน (Replacement Unit) ซึ่งผู้ใช้อาจได้เครื่องใหม่หรือเครื่องซ่อมมาตรฐานจากโรงงาน ราคาเปลี่ยน iPhone 6s, iPhone 6s Plus อยู่ที่ 13,900 และ 15,000 บาท ในทุกความจุและสีตามลำดับ

6849_499999946849896_2170797886553047368_n

ข้อดีก็คือผู้ใช้จำเป็นต้องปวดหัวกับงานซ่อมจุกจิก เนื่องจากเป็นการเปลี่ยนเครื่องใหม่ไปเลย (แถมให้ความรู้สึกที่ดีกว่า) แน่นอนว่าต้องแลกกับราคาค่างวดที่แพงจนดีกว่าซื้อใหม่หน่อยนึง

แต่ต่อไปนี้ผู้ใช้งานไม่จำเป็นต้องกังวลอีกต่อไป เนื่องจาก iServe ศูนย์บริการบริการซ่อมแซมผลิตภัณฑ์ Apple รองรับมาตรฐาน ACMT (Apple Certificate Macintosh Technician) ได้เปิดให้บริการเปลี่ยนหน้าจอแตกหรือเสียนอกประกันเป็นที่เรียบร้อย

  1. เงื่อนไขและค่าใช้จ่ายการเปลี่ยนหน้าจอ ที่ถูกกว่าเดิม! และสามารถเข้ารับการซ่อมแซมในส่วนที่เสียหายเพียงเล็กน้อยได้ พร้อมประโยชน์จากการซ่อมอย่างคุ้มค่า (ซึ่งก่อนหน้านี้เงื่อนไขจาก Apple คือ “ดำเนินการเปลี่ยนทั้งตัวเครื่องเท่านั้น”)
  2. สามารถให้บริการ ซ่อมแซม เปลี่ยนหน้าจอได้ตั้งแต่ iPhone 5, 5c, 5s, 6, 6 Plus, 6s, 6s Plus
  3. ราคาอยู่ที่ 5,000-5,500 บาท (แล้วแต่รุ่นกรณีนี้คือ 6s และ 6s Plus)
  4. ในกรณีที่ตัวเครื่องอยู่ในประกัน แต่หน้าจอเกิดการเสียหาย แตก หัก จะมีค่าใช้จ่ายในส่วนของค่าซ่อมแซม และประกันตัวเครื่องจะยังคงเดินต่อจากที่มีอยู่ ประกันไม่ขาด (แต่ถ้าเอาไปซ่อมร้านนอกประกันจะขาดทันที)
  5. การเปลี่ยนอะไหล่ที่ศูนย์บริการ ที่ได้รับการรองรับมาตรฐาน นั้นถือเป็นประโยชน์ต่อลูกค้าเป็นอย่างมาก เนื่องจาก หากหมดระยะเวลาในการรับประกัน แล้วเจ้า iPhone เกิดดื้อขึ้นมา ทางศูนย์ยังสามารถซ่อม แบบนอกประกันให้แก่ลูกค้าได้ ไม่ว่าจะเป็นการซ่อมเปลี่ยนเฉพาะอะไหล่ที่เสีย หรือ เปลี่ยนทั้งเครื่อง

โดยผู้ใช้ iPhone 6s หรือ iPhone 6s Plus ที่จอเสียแต่เครื่องอยู่ในประกัน สามารถเข้ารับการซ่อมหน้าจอจากศูนย์ Apple iServe นับแต่วันนี้เป็นต้นไป

  • iServe Amarin Plaza ชั้น 3
  • iServe Park Ventures Ecoplex ชั้น 2
  • iServe CentralWorld ชั้น 2
ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500

2 Comments

  1. รับiPad ด้วยมั้ยครับ มี iPad4 จอแตกอยู่

  2. IPad mini2 หมดประกันปุ๊บจอเป็นเส้นเลย รับซ่อมไหมครับ