Iphone Xs Iphone Xs Max Apple Watch Series 4 Reviews Are In By Apple
in , ,

เสียงจากนักวิจารณ์ที่ได้ลองใช้ iPhone XS, iPhone XS Max และ Apple Watch Series 4

Apple ได้เปิดขาย iPhone XS, iPhone XS Max และ Apple Watch Series 4 แล้วในกลุ่มประเทศแรกและ Apple ก็ได้รวบรวมข้อมูลจากนักวิจารณ์ที่มีโอกาสได้ทดสอบตัวเครื่อง มาให้ติดตามกัน

ข้อมูลทั้งหมดนี้อ้างอิงจาก Apple Newsroom

iPhone XS และ iPhone XS Max: เสียงจากนักวิจารณ์

Iphonexs Xsmax Reviews 09182018 Inline.gif.large

หลังจากที่นักวิจารณ์ทั่วโลกได้ทดสอบ iPhone XS และ iPhone XS Max กันแล้ว มาดูว่าพวกเขาคิดอย่างไรกันบ้าง

Mashable

“ฮาร์ดแวร์ของกล้องที่ดียิ่งขึ้น บวกกับเทคโนโลยี ‘HDR อัจฉริยะ’ อัตโนมัติที่เพิ่มมาใหม่ โดยมี Neural Engine และ ISP (โปรเซสเซอร์รับสัญญาณภาพ) ของ A12 Bionic เป็นขุมพลังเช่นเดิม ทำให้คุณได้สัมผัสกับความเป็นที่สุดทั้งในด้านออปติคของกล้องที่ล้ำหน้า และการวิเคราะห์ภาพในระบบดิจิตอลด้วยคอมพิวเตอร์”

TechCrunch

“ในด้านประสิทธิภาพของ CPU ก็เรียกว่าได้ประโยชน์เต็มๆ จากสถาปัตยกรรมระดับ 7 นาโนเมตรครั้งแรกของโลก ซึ่งจะเห็นได้จากผลการวัดประสิทธิภาพของ iPhone XS ที่คู่คี่สูสีกับแล็ปท็อปแรงๆ และแซงหน้า iPhone X ไปได้แบบไม่ยากเย็นเลย”

Daring Fireball

“iPhone ไม่สามารถแข่งกับกล้องใหญ่ๆ ที่ทำมาเพื่อถ่ายภาพโดยเฉพาะได้ ทั้งในด้านเลนส์หรือคุณภาพของเซ็นเซอร์ ต้องบอกว่ายังห่างชั้น เพราะมีเรื่องกฎฟิสิกส์เข้ามาเกี่ยวข้อง แต่บริษัทกล้องแบบเดิมก็ไม่สามารถแข่งกับ Apple ในด้านซิลิคอนหรือซอฟต์แวร์ที่สร้างมาโดยเฉพาะได้เช่นกัน และกล้องของบริษัทเหล่านี้ก็ไม่สามารถแข่งกับ iPhone ในแง่ความสะดวกสบายได้ เพราะ iPhone อยู่ในกระเป๋าคุณตลอด และยังต่ออินเทอร์เน็ตเพื่อแชร์ได้ทุกเมื่อ ถ้ามองในระยะยาวแล้ว ซิลิคอนและซอฟต์แวร์ก็ยังคงเป็นต่ออยู่ดี”

The New York Times

“ต้องชม Apple ที่สามารถขยายขนาดหน้าจอได้โดยไม่ทำให้เครื่องใหญ่ขึ้นหรือส่งผลต่อการใช้งาน [iPhone] XS Max เลย … การเปลี่ยนแปลงเหล่านี้ทำให้หลายๆ อย่างดีขึ้นกว่าเดิมชนิดที่รู้สึกได้ ทั้งการหยิบจับที่ถนัดมือ และความสะดวกสบายโดยรวม”

Best Products

“เราคิดว่า [iPhone XS และ iPhone XS Max] คือการผสมผสานที่ลงตัวระหว่างการออกแบบ งานฝีมืออันประณีต ประสิทธิภาพที่กินขาด รวมถึงประสบการณ์การใช้งานที่เรียบง่ายไร้รอยต่อ”

Hypebeast

“เยี่ยมไปเลยที่มีอุปกรณ์ใหม่ที่ปรับแต่งมาเพื่อความเร็ว เพราะผมจะลืมไอเดียที่คิดไว้มั้ยก็อยู่ตรงเวลาที่ใช้ในการเปิดแอพนี่แหละ iPhone XS Max ช่วยให้ผมทำอะไรหลายๆ อย่างได้เร็วขึ้น และคุณสมบัติต่างๆ อย่างกล้องก็เนี้ยบขึ้นด้วย ผมประทับใจกับการอัพเดทเล็กๆ น้อยๆ เหล่านี้นะ เพราะช่วยให้กระบวนการทำงานครีเอทีฟของผมง่ายขึ้นกว่าเดิม” — Virgil Abloh ผู้ก่อตั้ง OFF-WHITE และผู้กำกับศิลป์ของ Louis Vuitton

Medium

“ถ้าว่ากันด้วยเรื่องการถ่ายรูปอย่างเดียวแล้ว ก็ต้องถือว่า Apple เป็นผู้นำในด้านนี้ เพราะ HDR อัจฉริยะใช้เซ็นเซอร์, ISP และ Neural Engine มาช่วยในการปรับแต่งจนได้รูปถ่ายแบบ High Dynamic Range ที่ดีที่สุดเท่าที่เคยเห็นมาเลยทีเดียว”

Tom’s Guide

“[ในการแปลงวิดีโอ 4K ความยาว 2 นาทีเป็น 1080p] iPhone XS และ iPhone XS Max ใช้เวลาน้อยลงกว่าเดิม เหลือแค่เพียง 39 วินาที … ในขณะที่ Galaxy S9+ ใช้เวลา 2 นาที 32 วินาที กว่าจะเสร็จ ซึ่งนั่นถือว่าเร็วที่สุดแล้วในบรรดาโทรศัพท์ Android … จากการทดสอบของเรา โปรเซสเซอร์ A12 Bionic ทำให้ iPhone XS และ iPhone XS Max เป็นโทรศัพท์ที่เร็วที่สุดเท่าที่คุณจะหาซื้อได้”

Dailymail.com

“ตั้งแต่โปรเซสเซอร์ที่อัพเดทครั้งใหญ่ จนถึงกล้องที่ปรับปรุงใหม่ และลำโพงที่ดังสุดๆ รู้สึกได้เลยว่าทุกอย่างใน [iPhone] XS เร็วขึ้น คล่องขึ้น และผ่านการคิดมาแล้วเป็นอย่างดียิ่งกว่า iPhone รุ่นก่อนๆ”

TechRadar

“iPhone XS เหมาะสำหรับคนที่อยากได้สมาร์ทโฟนเร็วๆ แรงๆ ที่ใช้แล้วประทับใจ ไม่ใช่แค่สำหรับสาวก Apple”

HardwareZone

“เรื่องหนึ่งที่ต้องยกนิ้วให้เลยว่าเวลาถ่ายรูปด้วย iPhone ก็คือรูปที่ได้มีสีสันที่สดใสสวยงาม และยิ่งสวยขึ้นไปอีกเมื่อถ่ายด้วย iPhone XS”

Sydney Morning Herald

“จอภาพ OLED นี่พอได้ใช้แล้วติดใจจริงๆ แต่จะว่าไปก็ติดใจทั้งเครื่องเลย ไม่ใช่แค่จอ” — Mags King, บรรณาธิการรูปถ่ายของ Sydney Morning Herald

Austin Mann

Apple Watch Series 4: เสียงจากนักวิจารณ์

Apple Watch Series 4 Reviews 09192018 Inline.gif.large

หลังจากได้ทดลองใช้เป็นเวลาหลายวัน นักวิจารณ์จากทั่วโลกต่างออกมาบอกเล่าถึงความประทับใจเกี่ยวกับการออกแบบใหม่หมดทั้งด้านดีไซน์และวิศวกรรมของ Apple Watch Series 4:

The New York Times

“Apple Watch ใหม่น่าจะเป็นการพัฒนาที่ล้ำหน้าที่สุดสำหรับอุปกรณ์แบบสวมใส่ในช่วงหลายปีมานี้”

Women’s Health

“คุณสมบัติด้านสุขภาพและฟิตเนสใหม่ทำให้ Apple Watch เป็นอุปกรณ์อันทรงพลังที่จะช่วยดูแลสุขภาพของคุณในทุกๆ ด้าน คุณสมบัติน่าสนใจมากมายที่เพิ่มเข้ามาทำให้ Apple Watch Series 4 พลิกเกมกลับมาได้ และยกระดับตัวเองขึ้นไปอีกขั้น จากอุปกรณ์เสริมด้านสุขภาพที่คุ้มค่าต่อการลงทุนมาสู่อุปกรณ์ที่ดูดีมีระดับซึ่งอาจช่วยชีวิตคุณได้จริงๆ”

USA Today

“จอภาพใหญ่ขึ้น การตรวจจับการล้ม และ ECG จะทำให้คุณคิดว่า ถึงเวลาต้องอัพเกรดบ้างแล้ว”

Hodinkee

“ลงตัว ล้ำหน้ากว่าใคร และอาจเปลี่ยนคุณให้เป็นคนรักสุขภาพมากกว่าเดิม หากคุณยังไม่เคยเปิดใจให้ Apple Watch และคิดว่ายังไม่ถึงเวลาซื้อสักที ครั้งนี้ถึงเวลาแล้ว เอาเลย”

iJustine

“จอภาพให้อารมณ์เหมือนกำลังดูภาพยนตร์บนจอ IMAX จริงๆ”

Men’s Journal

“บอกไว้ก่อนเลยว่า นี่ไม่ใช่การโฆษณาให้ Apple แต่เป็นการโฆษณาให้สิ่งที่ผมคิดว่าเจ๋งดีและผมก็ชอบด้วย หนึ่งในนั้นคือนาฬิกานี่แหละ การที่พวกเขาใส่ใจออกแบบผลิตภัณฑ์มาเพื่อคอยดูแลสุขภาพให้เราก็เข้าท่าดีนะ” — Jon Hamm

TechCrunch

“Apple Watch เป็นอุปกรณ์ที่มีจุดยืนด้านฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ที่ดีเลิศ มีการรักษาสมดุลหลักของเทคโนโลยีแบบสวมใส่ได้เป็นอย่างดี นั่นคือ สมดุลระหว่างการมีปฏิสัมพันธ์ในยามใช้งานและการทำงานอยู่เบื้องหลัง”

Vogue

“Apple ยังได้เปิดตัวนาฬิกาตัวเรือนสแตนเลสสตีลในสีสันใหม่ชวนมองอย่างสีทอง ซึ่งเข้าคู่กับ iPhone XS ใหม่ได้อย่างลงตัว เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ต้องการเก็บสะสมให้เข้าชุด”

Refinery29

“นี่เป็น Apple Watch เครื่องแรกที่ทำออกมาได้ใกล้เคียงกับนาฬิกาในเวอร์ชั่นดั้งเดิมของ Apple มากที่สุด จอภาพใหญ่ขึ้น คุณภาพเสียงของลำโพงดีขึ้น หน้าปัดนาฬิกาดูดีมาก แถมยังมีคุณสมบัติด้านสุขภาพและฟิตเนสอันล้ำสมัยที่ทำให้ราคาเริ่มต้น $399 ฟังดูคุ้มค่าขึ้นมาเลยทีเดียว”

The Independent (สหราชอาณาจักร)

“เรื่องดีไซน์บอกได้คำเดียวเลยว่าสง่างาม ส่วนจอภาพที่สว่างสดใสพร้อมขอบจอแคบแบบโค้งมนช่างดูแปลกใหม่จริงๆ ประสิทธิภาพในการทำงานรู้สึกได้เลยว่าเพิ่มขึ้นมาก คุณสมบัติด้านสุขภาพที่เพิ่มเข้ามาและการติดตามการออกกำลังกายก็สมควรได้รับคำชมอย่างยิ่ง หากคุณเคยลังเลที่จะซื้อ Apple Watch เพราะคิดว่ายังพัฒนาไปไม่สุด ตอนนี้ Apple Watch ไปถึงจุดนั้นแล้ว”

Wareable (สหราชอาณาจักร)

“ความสะดวกสบายและการรองรับเซลลูลาร์ ประโยชน์และความแม่นยำในการวัดอัตราการเต้นของหัวใจ อีโคซิสเต็มของฟิตเนสที่ครบครัน ทั้งหมดนี้คือสิ่งที่ทำให้ Apple Watch ทิ้งคู่แข่งไปไกลแบบไม่เห็นฝุ่น ยิ่งเพิ่ม Apple Pay, SOS, การตรวจจับการล้มและการแจ้งเตือนอัตราการเต้นของหัวใจเข้ามาอีก Apple Watch Series 4 จะต้องช่วยชีวิตคนได้อย่างน้อยหนึ่งคนแน่ๆ”

MobileSyrup (แคนาดา)

“Apple ได้สร้างคำนิยามให้กับสมาร์ทวอทช์ยุคใหม่ Apple Watch ไม่ใช่แค่อุปกรณ์ที่ออกแบบมาเพื่อแทนที่สมาร์ทโฟนเท่านั้น แต่คือเพื่อนคู่ใจที่มาพร้อมคุณสมบัติการออกกำลังกายครบครันและยังส่งการแจ้งเตือนสู่ข้อมือของคุณได้เลย”

Best Health (แคนาดา)

“ฉันปลื้มคุณสมบัติการวัดอัตราการเต้นของหัวใจแบบสุดๆ ฉันใช้ Apple Watch วัดอัตราการเต้นของหัวใจระหว่างออกกำลังกายอยู่แล้ว และฉันชอบมากเลยที่ Series 4 จะส่งการแจ้งเตือนทันทีที่หัวใจเต้นช้าลง”

Vogue Australia

“การที่ Apple พัฒนาเทคโนโลยีบนข้อมือของคุณได้ขนาดนี้ภายในเวลาสองสามปีสั้นๆ เป็นเรื่องที่น่าทึ่งมาก”

The Straits Times (สิงคโปร์)

“Apple Watch Series 4 ตอกย้ำความเป็นผู้นำในสนามแข่งสมาร์ทวอทช์ด้วยดีไซน์อันโฉบเฉี่ยว คุณสมบัติด้านสุขภาพอันทรงพลัง และประสิทธิภาพการทำงานขั้นสุดยอด”

ข้อมูลจาก Apple Newsroom 1, 2

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Thitirath Kinaret

เต้นท์ iMoD : ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์ ป.โท บริหารธุรกิจ ม.พายัพ ชอบความสวยงามแบบเรียบง่าย ตามแบบฉบับของ Apple @Contact : facebook.com/tentzy