,

[รายงาน] รอบการซื้อ iPhone รุ่นใหม่ของผู้ซื้อนานขึ้น จาก 3 ปีเป็น 4 ปี แล้ว


Iphone Lower Upgrade

การถือครอง iPhone ที่นานขึ้นของผู้ใช้ iPhone ทำให้รอบการซื้อรุ่นใหม่นานขึ้นจาก 3 ปีเป็น 4 ปี  ส่งผลให้รายได้ iPhone ของ Apple ลดลง

ผู้ใช้ iPhone ถือครองรุ่นเก่านานขึ้น

Toni Sacconaghi นักวิเคราะห์จาก Bernstein รายงานข้อมูลว่า ณ ตอนนี้รอบการเปลี่ยน iPhone รุ่นใหม่ของผู้ซื้อนานขึ้นจาก 3 ปี เป็น 4 ปีต่อครั้งแล้ว (ตั้งแต่ปี 2018 เป็นต้นไป) สาเหตุมาจาก iPhone ที่ผู้ใช้ใช้งานอยู่นั้นยังมีประสิทธิภาพการใช้งานดีอยู่ ประกอบกับ iPhone รุ่นใหม่ที่มีราคาแพงทำให้ผู้ใช้ iPhone รุ่นเก่าถือครองรุ่นที่ใช้อยู่นานขึ้น

Iphone 7 Plus Iphone 8

Sacconaghi เผยว่ารอบการเปลี่ยน iPhone รุ่นใหม่นั้นโตขึ้นประมาณ 9% ในช่วงปีที่แล้ว แต่ในปี 2019 นั้นน่าจะลดลงประมาณ 19% และคาดว่าผู้ใช้ iPhone ราวๆ 16% จะซื้อรุ่นใหม่ในปี 2019 นี้ ซึ่ง Apple มักเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ช่วงปลายปีและอาจมีผลต่อการตัดสินใจของผู้ซื้ออยู่เหมือนกัน

Iphone 2019 Rumors

Tim Cook ยอมรับว่าผู้ใช้ iPhone เปลี่ยนรุ่นใหม่น้อยลงเพราะถือครองรุ่นเก่านานขึ้นและโปรแกรมเปลี่ยนแบตฯ 1,000 บาทก็มีผลต่อการซื้อรุ่นใหม่เช่นกัน

อย่างไรก็ตามนักวิเคราะห์เชื่อว่ายอดขาย iPhone ลดลงที่ผ่านมาไม่ได้เป็นประเด็นปัญหาใหญ่ของ Apple เพราะจริงๆ แล้วปัจจัยด้านเศรษฐกิจมีผลต่อทั้ง Apple และตลาด Smartphone โดยรวมเหมือนกัน ซึ่งเป็นปัญหาระยะสั้นที่ Apple ต้องแก้ไขต่อไป

ที่มา – 9to5mac

ข้อมูลน่าสนใจเพิ่มเติม : [ความเห็น] ยอดขาย iPhone จะกลับมาดีขึ้นอีกครั้ง ถ้าหาก Apple ทำแบบนี้

Iphone Good Sell If Cover

 

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

Written by Thitirath Kinaret

Mod-T : ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์ ป.โท บริหารธุรกิจ ม.พายัพ ชอบความสวยงามแบบเรียบง่าย ตามแบบฉบับของ Apple @Contact : facebook.com/tentzy