, , ,

เปรียบเทียบประสิทธิภาพ iPhone 6s ระหว่างก่อนและหลังเปลี่ยนแบตฯ ใหม่ (มีคลิป)


Iphone 6s Before After Battery Replacement Performance

วิดีโอทดสอบเปรียบเทียบประสิทธิภาพ iPhone 6s ระหว่างก่อนและหลังเปลี่ยนแบตฯ ใหม่ ชี้ให้เห็นชัดเจนว่าเมื่อเปลี่ยนแบตฯ ใหม่จะช่วยให้ iPhone 6s มีประสิทธิภาพดีขึ้น

เปลี่ยนแบตฯ iPhone 6s แล้ว ได้ประสิทธิภาพกลับคืนมา

Apple เปิดโปรแกรมเปลี่ยนแบตฯ ราคา 1,000 บาท เพื่อเยียวยาข้อกังขาการลดประสิทธิภาพใน iPhone รุ่นเก่าที่แบตฯ เสื่อมสภาพ โดยมีผู้นำ iPhone 6s ไปเปลี่ยนแบตฯ แล้วและได้ทำวิดีโอเปรียบเทียบประสิทธิภาพมาให้ชมกัน

Iphone 6s Before After Battery Replacement Performance 1
[ซ้าย] ก่อนเปลี่ยนแบตฯ, [ขวา] หลังเปลี่ยนแบตฯ
วิดีโอชุดนี้เป็นของ Bennett Sorbo โดยสรุปแล้วพบว่าความเร็วในการเปิดแอปและการโหลดข้อมูลในแต่ละแอปของ iPhone 6s ที่เปลี่ยนแบตใหม่เร็วกว่าอย่างเห็นได้ชัด

Iphone 6s Before After Battery Replacement Performance 2
[ซ้าย] ก่อนเปลี่ยนแบตฯ, [ขวา] หลังเปลี่ยนแบตฯ
Iphone 6s Before After Battery Replacement Performance 4
[ซ้าย] ก่อนเปลี่ยนแบตฯ, [ขวา] หลังเปลี่ยนแบตฯ
Iphone 6s Before After Battery Replacement Performance 3
[ซ้าย] ก่อนเปลี่ยนแบตฯ, [ขวา] หลังเปลี่ยนแบตฯ
สำหรับคะแนนเปรียบเทียบประสิทธิภาพนั้น หลังจากเปลี่ยนแบตฯ มีคะแนน Single-Core: 2520 คะแนน, Multi-Core: 4412 คะแนน ซึ่งมากกว่าก่อนเปลี่ยนแบตฯ มาก (Single-Core: 1437 คะแนน, Multi-Core: 2485 คะแนน)

Iphone 6s Before After Battery Replacement Performance 5
[ซ้าย] ก่อนเปลี่ยนแบตฯ, [ขวา] หลังเปลี่ยนแบตฯ
ใน iOS 11.3 เวอร์ชันที่ Apple จะปล่อยให้ผู้ใช้ทั่วไปอัปเดตเร็วๆ นี้ มาพร้อมฟีเจอร์จัดการประสิทธิภาพที่ผู้ใช้ iPhone รุ่นเก่าที่แบตฯ เสื่อม สามารถเลือกได้ว่าจะปิดฟังก์ชันประสิทธิภาพนี้หรือไม่

Battery Health Ios 11 3 Beta 2

ส่วนตัวผู้เขียนเองขอแนะนำว่าหากใครใช้ iPhone 6, 6s, SE, 7 ที่แบตฯ เริ่มเสื่อมสภาพแล้วแนะนำให้นำเครื่องไปเข้าโปรแกรมเปลี่ยนแบตฯ ราคา 1,000 บาท ที่ AASP จะดีที่สุด เพราะเนื่องจากจะได้แบตฯ ก้อนใหม่ของแท้จาก Apple แล้ว ยังได้ประสิทธิภาพกลับมาอีกด้วย แต่ต้องรีบหน่อยเพราะโปรแกรมนี้จำกัดถึง ธ.ค. 2561 นี้เท่านั้น

ที่มา – 9to5mac

ชมวิดีโอ

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

Written by Thitirath Kinaret

Mod-T : ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์ ป.โท บริหารธุรกิจ ม.พายัพ ชอบความสวยงามแบบเรียบง่าย ตามแบบฉบับของ Apple @Contact : facebook.com/tentzy