in ,

หลุดชิ้นส่วน iPhone 5 กล้องหน้าหลัง แบตเตอรีและชุดสายออดิโอ

ยิ่งใกล้วันเปิดตัว iPhone 5 เข้ามามากขึ้นเท่าไหร่หลายสิ่งหลายอย่างก็ถูกปล่อยเป็นข่าวออกมาให้เห็นกันได้เรื่อยๆเท่านั้น ล่าสุดมีข่าวถูกปล่อยมาตาม่โลกดิจิตอลว่ามีอุปกรณ์ 3 ส่วนที่คาดว่าเป็นส่วนประกอบหลังใน iPhone 5 นั้นถูกเผยแพร่ภาพออกมาให้เห็นกันแล้ว

โดยชิ้นส่วนที่เป็นข่าวนั้นมีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 3 ชิ้นด้วยกัน เริ่มต้นจาก กล้องทั้งหน้าและหลัง, แบตเตอรีและชุดออดิโอของไอโฟน โดยภาพที่ถูกถ่ายและโพสนั้นไม่ได้มาจากเว็บของ Apple แต่ว่ากันว่าแหล่งข่าวนั้นเป็นเว็บของ Supplier ที่จัดทำอุปกรณ์ชิ้นนั้นให้กับ Apple นั้นเอง

มาเริ่มที่ละชิ้นกันเลยดีกว่าครับ

ชิ้นที่ 1 กล้อง

ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง โดยความละเอียดของกล้องหลังนั้นอยู่ 8ล้านพิกเซลเมื่อเปรียบเทียบกับ iPhone 4 ที่มีความระเอียดอยู่ที่ 5 ล้าน ซึ่งถือว่าเยอะมากเลยทีเดียว(ไม่ได้เยอะแต่พิกเซลแต่คุณภาพของภาพนั้นก็ดีด้วย ดีกว่ากล้องคอมแพ็คบางตัวเสียอีก) กล้องหลังของ iPhone 5 นั้นแตกต่างเรื่องแล้วละเอียดแล้วยังมีอีกจุดหนึ่งที่ต่างออกไปอีกคือ แฟลช ที่ไม่ได้ติดอยู่กับตัวกล้องเหมือนกัน iPhone 4 ตามที่มีข่าวมาก่อนหน้าแล้วนั้นว่า แฟลชและกล้องของ iPhone 5 จะอยู่แยกกันบ้างก็บอกว่ามีแฟลช 2 ตัวอีกต่างหาก

ชิ้นที่ 2 แบตเตอรี

หลายคนอาจจะคาดหวังกันมากสำหรับเรื่องของแบตที่อยากจะให้อึด ทน และใช้งานได้มากขึ้นกว่าเดิม แต่แห่งข่าวแจ้งว่าความจุของแบต iPhone 4 และ iPhone 5 นั้นมีความจุและขนาดเท่ากันหรือไม่ก็ต่างกันไม่มาก  จากจึดนี้เองหลายคนก็อาจจะเศร้าและก้มหน้ากันไปตามๆกัน)

  • iPhone 5 battery power specifications of 3.7V and 5.3 Whr
  • iPhone 4 battery, which is listed as 3.7V and 5.25 Whr

ชิ้นที่ 3 ชุดออดิโอ

ทั้งชุดประกอบไปด้วย headphone jack ขนาดมาตรฐาน, volume controls ส่วนเพิ่มลดเสียงและปุ่ม silence/ring เพื่อเปิดปิดระบบสั่นของเสียงเรียกเข้า ซึ่งแหล่งข่าวบอกว่าเป็นอุปกรณ์ที่ค่อนข้างจะเหมือนกันที่ใช้ใน iPhone 4 เลย

ทั้งหมดเป็นสิ่งที่มีความคืบหน้าเกี่ยวกับ iPhone 5 ที่ถือว่าเป็นรุ่นถัดไปนับจากอีกประมาณ 1 เดือนกว่าๆที่หลายคนคาดว่า Apple จะทำการเปิดตัว iPhone 5 ออกสู่โลกกว้างให้ได้ทราบกันอย่างเป็นทางการ

ขอบคุณ Applrinsider

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน