in

iPhone 4 หรือ iPhone HD กับอีกหนึ่งคอนเซ็ปต์ที่สวยมาก

iPhone4HD

ตั้งแต่ที่ iPhone รุ่นแรกออกมาเมื่อปี 2007 หรือเมื่อสามปีที่แล้ว ก็เป็นโทรศัพท์ที่ทั้งโลกฮือฮาเพราะว่ามันไม่เหมือนใคร ทั้งรูปลักษณ์ภายนอกที่โดดเด่นตามสไตล์ของ Apple เรื่องการออกแบบนั้นเรียกได้ว่าไม่เป็นรองใครเลยทีเดียว ผ่านมาจนถึงปัจจุบันมีโทรศัพท์จาก Apple ขายอยู่นตลาดอยู่ 3 รุ่นได้แก่ iPhone Classic (2G), iPhone 3G และรุ่นล่าสุด(ณ วันที่เขียน) คือ iPhone 3GS รุ่นต่อไปที่คาดว่าจะออกมาช่วงเดือนมิถุนายน 2553 คือเป็นรุ่นที่ 4 ซึ่งชื่ออย่างเป็นทางการนั้นยังไม่มี แต่เรามันจะได้ยินมาหลายๆชื่อที่เด่นๆได้แก่ iPhone 4G, iPhone HD  และ iPhone 4

รูปตามข่าวที่เราได้อ่านตามเว็บทั่วๆไปนั้นเป็นรูปที่ออกแบบจากคนในเน็ตทั้งนั้นไม่ใช่ Apple เป็นคนออกแบบแต่อย่างใด ซึ่งเหล่านักออกแบบจะอาศัยแนวคิดและสิ่งที่ต้องการ ส่ิงที่คาดว่า iPhone รุ่นต่อไปจะมี ผมนำตัวอย่างมาให้ได้ชมกัน เอาตัวล่าสุดที่เพิ่งออกมาก่อนนะที่เพ่ิงได้ยินข่าวมาวันนี้จากทาง macpredictions.com

iPhone4HD

การออกแบบจะเน้นตามสไตล์ iMac หรือ Macbook ที่เป็นตัว Unibody ครับ ผมว่าความเป็นไปได้ก็สูงพอสมควรครับ ต่อไปจะเป็นาพจากอินเทอร์เน็ตหลายๆที่มารวมกันนะครับ

iphone-4g-concept

ภาพนี้จะเห็นมานานมากๆแล้วครับเป็นการออกแบบเน้นตัวเครื่องเป็นอลูมิเนียมแบบ Macbook อีกเช่นกันแต่จะมีเหลี่ยมหน่อย และรายละเอียดที่เขียนเอาไว้เป็นการคาดการว่าจะมีอยู่ใน iPhone 4th Gen ครับ

iphone_deluxe_concept

ภาพต่อมาเป็น iPhone  ที่คาดว่าจะออกมาตัวนี้จะออกแนวหรูหราไอโซครับและมีความจุถึง 128GB แหนะ(จะเอาไปใส่อะไรบ้างนะเนี่ย) และอีกภาพจะเน้นเรื่องเกี่ยวกับการ Chat

iphone4g-concept2

โดยทั้งหมดที่ได้ออกแบบมานะครับจะบอกเหมือนๆกันเกี่ยวกับสเปคคร่าวๆที่ iPhone 4th Gen นั้นจะมีได้แก่

 • มีกล้องหน้า
 • กล้อง 5ล้านพิกเซล
 • CPU เร็วขึ้น
 • จุมากขึ้น
 • มีแฟลชสำหรับถ่ายรูป

จากนี้เราก็ติดตามข่าวดูว่า iPhone 4th Gen จะออกมาเป็นเช่นกันเดือนมิถุนายน 2553 นี้เราจะได้ทราบกัน คร่าวๆท่านศาสดาสตีฟ ได้ออกมาเกริ่นว่ามีการปรับปรุงโดยให้เกรดคือ A+ update เลยทีเดียว แสดงว่าต้องมีอะไรที่มากพอตัว

ทั้งนี้การจะออกมาของ iPhone 4th Gen จะต้องสามารถต่อกรกับคู่แข่งอย่าง Nexus One จากกูเกิ้ล และของ Windows Mobile อีกหลายๆรุ่น ถ้าขืนทำมาแบบสู้ไม่ได้งานนี้ Apple ก็คงต้องคิดหนักเหมือนกัน เร็วๆนี้เรามาติดตามผลกันครับ

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน

20 Comments

  • ต้องรอดูพี่ป๊อบ ถึงแม้วันนี้จะเป็นวันโกหกแห่งโลก แต่ ipm มีแต่ความจริงนะตัวเอง ฮ่าๆๆๆๆๆ

 1. เข้าไทยเมื่อไหร่จะไปถอยเลย 555+ เอา 3gs ไปขายเอิ๊กๆๆๆ

   • เรื่องไหน แกอะต้องไป usa ไม่ใช่หรอ หิ้ว ipad มาด้วยและกัน

 2. เครื่องปลดล๊อกมาแล้วน่ะครับ
  16 GB ขาย 22,999 บาท
  64 GB ขาย 35,999 บาท
  สนใจสอบถาม เพิ่มเติมได้น่ะครับ มีของพร้อมส่งนัด ( ซื้อวันที่ 28 มิ.ย. 53 จากอเมริกา ) ส่งของให้ได้เลยครับไม่เกินวันที่ 4 ก.ค. 53
  โทร. 084-992-6128 ,Email : iphone4g_facetime@hotmail.com

 3. ตอนนี้ก้ใช้ยุอ่า…ใช้กัลทั้งครอบครัวเลย ใช้ดีจิงๆๆๆ

 4. Zune and iPod: Most people compare the Zune to the Touch, but after seeing how slim and surprisingly small and light it is, I consider it to be a rather unique hybrid that combines qualities of both the Touch and the Nano. It’s very colorful and lovely OLED screen is slightly smaller than the touch screen, but the player itself feels quite a bit smaller and lighter. It weighs about 2/3 as much, and is noticeably smaller in width and height, while being just a hair thicker.

 5. iPhone 4 หรือ iPhone HD กับอีกหนึ่งคอนเซ็ปต์ที่สวยมาก | iPhonemod – you have right!

 6. I would like to say thanks a lot for the job you have made in writing this posting. I am hoping the same perfect work from you down the road too.

 7. In a timely manner, this particular post happens to be in life all of the nicest in that laudable person. I agree by using your conclusions and also will definitely desperately search to ones forthcoming tweets. Recently simply claiming appreciate it should be able to not considered mainly be sufficient, of the outstanding lucidity within your posting. Anyway i will certainly balanced far away acquire ones rss feed to remain seated privy regardless of the sort involved with current. Fairly effective tasks and the majority fortune inside the corporate results!

 8. Whats up are using WordPress for your site platform? I’m new to the blog world but I’m trying to get started and set up my own. Do you need any coding expertise to make your own blog? Any help would be really appreciated!

One Ping

 1. Pingback: