, , ,

[ลือ] iPhone ปี 2018 จอ LCD รุ่น 6.1 นิ้ว จะใช้วัสดุตัวเครื่องเป็นโลหะ (อะลูมิเนียม)


Iphone 7 Plus

ข่าวลือเพิ่มเติมเกี่ยวกับ iPhone รุ่นใหม่ปี 2018 เผยว่าในรุ่นจอ LCD รุ่น 6.1 นิ้ว จะใช้วัสดุตัวเครื่องเป็นโลหะเหมือนกับ iPhone 7, iPhone 7 Plus

iPhone ปี 2018 จอ LCD จะใช้วัสดุตัวเครื่องเป็นโลหะ (อะลูมิเนียม)

Nikkei รายงานว่าปี 2018 นี้ Apple จะเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ 3 รุ่น คือ iPhone จอ OLED ขนาด 5.8 นิ้ว, 6.2 หรือ 6.3 นิ้ว และจอ LCD จอ 6.1 นิ้ว โดยรุ่นจอ LCD จะใช้วัสดุตัวเครื่องเป็นอะลูมิเนียมและเปิดขายหลายสีเหมือน iPhone 7, iPhone 7 Plus

Iphone 7 Iphone 7 Plus Apple

ในรายงานเผยว่า iPhone ปี 2018 จอ LCD ตัวเครื่องโลหะจะผลิตโดย Casetek บริษัทลูกของ Pegatron และ Nikkei ก็อ้างอิงข้อมูลจาก Kuo ที่เคยเผยไว้ก่อนหน้า และเห็นด้วยในประเด็นที่ว่า iPhone รุ่นใหม่ปี 2018 จะมีให้เลือกถึง 3 รุ่น

Iphone 2018 Oled Lcd Kuo

Kuo เชื่อว่า iPhone ปี 2018 ทั้ง 3 รุ่นจะใช้ลักษณะการออกแบบเดียวกันกับ iPhone X คือ ใช้หน้าจอเต็มขอบ ไม่มีปุ่ม Home และมาพร้อมกับกล้องหน้า TrueDepth และ iPhone จอ LCD ที่ใช้ตัวเครื่องเป็นโลหะนั้นอาจจะไม่มีฟีเจอร์ชาร์จไร้สาย (Wireless Charging) เหมือนรุ่นอื่นๆ

สื่อต่างประเทศคาดว่า iPhone ปี 2018 จอ LCD ตัวเครื่องโลหะ จะถูกวางตำแหน่งตลาดในกลุ่ม iPhone ระดับกลาง และจะมีราคาถูกกว่ารุ่นจอ OLED จะเป็นอย่างไรต่อไปนั้น ติดตามข่าวกันต่อไป

ที่มา – macrumors

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

Written by Thitirath Kinaret

Mod-T : ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์ ป.โท บริหารธุรกิจ ม.พายัพ ชอบความสวยงามแบบเรียบง่าย ตามแบบฉบับของ Apple @Contact : facebook.com/tentzy