,

สื่อเผย iPhone 12 รองรับมาตรฐาน Wi-Fi ระยะสั้น, AirTags ชาร์จไร้สายเหมือน Apple Watch


Iphone 12 Support Short Rage Wifi Airtags Wirelesscharge Like Apple Watch

Macotakara เผยว่า iPhone 12 รุ่นใหม่อาจรองรับ Wi-Fi มาตรฐานใหม่ ช่วยรับส่งสัญญาณได้ดีขึ้น ส่วน AirTags คาดว่าจะใช้การชาร์จไร้สายเหมือน Apple Watch (วางไว้บนที่ชาร์จ)

iPhone 12 อาจรองรับ Wi-Fi มาตรฐานใหม่

Wi-Fi มาตรฐาน 802.11ay แบบใหม่รองรับการส่งสัญญาณแบบระยะสั้นมาก ๆ (“ultra-short range”) ซึ่งลักษณะการทำงานจะเหมือนกับ Bluetooth แต่จะรับส่งข้อมูลได้ไวกว่า และนอกจากจะสามารถรับส่งข้อมูลระหว่าง iPhone – iPhone ได้แล้ว ก็รองรับการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อัจฉริยะต่าง ๆ ได้ด้วยเช่นกัน

Iphone 12 Navy Blue Render Img 5

iPhone 11 ใช้ Wi‑Fi 6 มาตรฐาน 802.11ax

จากที่ Ming-Chi Kuo เคยรายงานไว้ว่า iPhone 12 รุ่นปลายปี 2020 นี้จะใช้หน้าจอ OLED ทั้งหมด แต่ Macotakara เผยว่าจะยังมีรุ่นหน้าจอ LCD อยู่ โดยเป็นรุ่นต่อยอดจาก iPhone 11 เพื่อให้รุ่นนี้ทำตลาดได้ต่อ เนื่องจากเป็นรุ่นยอดนิยม

AirTags ชาร์จไร้สายเหมือน Apple Watch

Macotakara ยังรายงานข้อมูลอีกว่า สินค้าใหม่อย่าง Apple AirTags จะเปิดตัวช่วงปลายปี 2020 นี้เช่นกัน โดยจะใช้รูปแบบการชาร์จเหมือน Apple Watch คือวางไว้บนที่ชาร์จแบบแม่เหล็ก แต่ยังไม่มีข้อมูลชี้ชัดว่าจะรองรับที่ชาร์จของ Apple Watch เลย หรือรองรับที่ชาร์จไร้สาย Qi ด้วย

Airtags

AirTags (ชื่อยังไม่ยืนยัน) เป็นอุปกรณ์ที่ใส่ UWB สามารถใช้ติดกับวัตถุต่าง ๆ เพื่อระบุตำแหน่งของวัตถุนั้นได้ โดยรายงานเผยว่าจะรองรับ iPhone ที่มีชิป U1 อย่าง iPhone 11 และ iPhone รุ่นใหม่ด้วย 

Apple Watch Charger Img 1

หลาย ๆ รายงานเห็นตรงกันว่า Apple อาจเปิดตัว AirTags พร้อม iPhone 12 ในช่วงปลายปี 2020 นี้ โดย iPhone 12 อาจใช้ Design เหมือน iPhone 4 และในรุ่น Pro อาจรองรับ 5G ด้วย จะเป็นอย่างไร ติดตามกันต่อไป

ทีมา – 9to5mac

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

Written by Thitirath Kinaret

Mod-T : ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์ ป.โท บริหารธุรกิจ ม.พายัพ ชอบความสวยงามแบบเรียบง่าย ตามแบบฉบับของ Apple @Contact : facebook.com/tentzy