,

นักวิเคราะห์คาด iPad Mini สามารถขายได้ 4-6 ล้านเครื่องภายในปี 2012


ถึงแม้จะยังไม่มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ แต่ก็มีการคาดหมายว่าอย่างไรก็คงนอนมาแน่นอนสำหรับ iPad Mini ซึ่งจะเป็น tablet ขนาดเล็กที่จะลงมาสู้ในเรื่องไซส์และราคากับกองทัพหุ่นเขียว

นักวิเคราะห์ Gene Munster ได้คาดการณ์ไว้ว่า iPad Mini จะสามารถทำยอดขายได้ภายในไตรมาสที่ 4 เป็นจำนวน 4-6 ล้านเครื่องเลยทีเดียว ซึ่งในตอนนี้ Apple ยังเป็นรองในเรื่องของความหลากหลายของขนาดจอรวมไปถึงราคาอีกด้วย และเมื่อ iPad Mini เข้าสู่ตลาดจริง ๆ ในช่วงไตรมาสที่ 4 Apple จะช่วงชิงความได้เปรียบในตลาด tablet กลับมาเยอะพอสมควร และนี่คือสิ่งที่ Munster คาดการณ์ว่าจะเกิดขึ้นครับ

  • ด้วยราคาที่กดต่ำลงมาที่ประมาณ $299 ดอล จะทำให้ Apple ต่อสู้ในตลาดล่างสำหรับ Tablet ราคาถูกได้ดียิ่งขึ้น โดยมี iPod Touch ในราคา $199 รวมไปถึง iPad 2 ในราคา $399 อีกด้วย
  • iPad Mini จะบังคับให้ Android ต้องไปต่อสู้กันด้วยซอฟท์แวร์แทน ซึ่งในตอนนี้ Content ของทางฝั่ง Apple ยังดูเป็นต่อกว่ามากในตลาด Tablet
  • iPad Mini จะช่วงชิงยอดขายของ Android Tablet ได้ถึง 30% ทีเดียวในช่วงเดือนธันวาคม

ในตอนแรกคาดกันว่า iPad Mini จะวางขายในปี 2013 แต่ด้วยเหตุผลหลายประการทำให้เชื่อว่าจะวางขายในปลายปีนี้แทน โดย iPad Mini จะสามารถทำยอดขายได้ถึง 20% ของยอดขาย iPad ด้วยราคาที่ถูกลง จอที่เล็กลงจะเป็นปัจจัยที่ค่อย ๆ ลบจุดแข็งของ Android Tablet ได้ในที่สุด

ที่มา : Businessinsider

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net