in ,

แนะนำฟิล์มกันรอยด้านหลังสำหรับ iPad 2, The new iPad (iPad 3)

สวัสดีไปยังผู้อ่านทุกท่านครับกลับมาพบกันใยช่วงกลางสัปดาห์นี้หลายๆ คนก็เริ่มที่จะเหนื่อยจากการทำงานกันบ้างแล้วนะผมไม่ไว้แม้กระทั่งแอดมินตัวน้อยๆ คนนี้เหมือนกัน แต่ไม่เป็นไรครับเหนื่อยเท่าไหร่ก็ทนไหวเพื่อนแฟนๆ imod ทุกๆ ท่าน วันนี้จึงมีบทความแนะนำอุปกรณ์เสริมหล่อให้กับ iPad ที่รักของเราจุดประสงค์เพื่อเพิ่มความทนทานและป้องการรอยที่อาจจะเกิดกับตัวบอดีด้านหลังของเครื่อง มาพบกับกันรอยด้านหลังสำหรับ iPad 2 และ iPad 3 (New iPad) กันได้เลยครับ

ฟิล์มนี้เป็นของ 3M นำเข้าจากต่างประเทศ นะครับ และมีบริษัท Wrap Winner นำมาตัดให้เข้ารูปกับ New iPad และ iPad 2 คุณสมบัติของตัวฟิล์มนี้คือ บางแต่เหนียว เมื่อติดแล้วก็ยังสามารถใส่เคสต่างๆได้ปกติ หรือใช้กับ Smart cover ก็ได้ พร้อมกันรอยขีดข่วนต่างๆ ได้ดี ต้องเป็นมีคมเท่านั้นที่จะทำร้ายฟิล์มนี้ได้ ไม่มีคราบกาว เมื่อลอกออกมา iPad ก็จะดูเหมือนใหม่เสมอ

ต่อไปมาเข้าสู่การติดฟิล์มกันดีกว่าไม่ได้ยากอะไรมากมายครับลองดู

ก่อนจะเริ่มขั้นตอนแรก ขอเตรียมอุปกรณ์ต่างๆ ให้พร้อมก่อน

  • เครื่อง New iPad หรือ iPad (อันนี้ขาดไม่ได้นะครับ 55)
  • ไดเป่าผม (Dryer)
  • น้ำยาสำหรับติดฟิล์มโดยเฉพาะ
  • ฟิล์ม wrap winner สำหรับติด iPad

ขั้นแรก เรานำสก๊อตเทปใสปิดบริเวณลำโพงก่อน เพื่อกันน้ำยาเข้าตัวเครื่องบริเวณอื่นๆ ไม่เข้าอยู่แล้วนะครับ ไม่ต้องกังวล

ขั้นที่ 2 ลอกฟิล์มออกมาพร้อมกับสเปรย์น้ำยาลงที่ตัวฟิล์มให้ทั่วๆ แผ่นทั้งนี้เพื่อให้การติดทำได้ง่ายขึ้นหากติดไม่ตรงหรือเอียงก็ยังสามารถที่จะขยับได้อยู่

ขั้นที่ 3 ต่อมาเราก็นำฟิล์มทาบไปที่ตัวเครื่องได้เลยและปรับให้ตรงตำแหน่ง

ขั้นที่ 4 หาการ์ดแข็งๆ อะไรก็ได้ มาห่อด้วยผ้าบางๆ เพื่อที่เราจะทำการรีดน้ำยาให้ออกจากใต้ฟิล์มที่ติดอยู่บนตัวเครื่อง

ขั้นที่ 5 รีดน้ำยาออกให้หมดและพยายามให้ฟิล์มนั้นติดอย่าเลื่อนตาม บังคับให้ฟิล์มอยู่ในตำแหน่งที่ถูกต้องด้วย โดยรีดออกให้ได้เยอะที่สุดเท่าที่จะทำได้

หลังรีดน้ำยาออกเกือบหมดแล้วจะได้ประมาณนี้สังเกตที่มุมยังไม่ติดดีพอแต่ก็ไม่ต้องตกใจเพราะยังจะต้องไปที่ขั้นตอนต่อไปอีก

ขั้นที่ 6 เพิ่มความร้อน โดยให้เป็นหน้าที่ของไดร์เป่าผมโดยเปิดที่ความร้อนระดับกลาง ขณะที่เป่าเราจะต้องใช้นิ้วของเราลูบตัวฟิล์มให้เข้ารูปตามมุมของตัวเครื่องแต่ละด้าน ที่ต้องใช้ไดร์เพราะตัวฟิล์มนี้จะอ่อนตัวลงเมื่อเจอความร้อน จึงทำให้เราสามารถติดฟิล์มเข้ากับตัวเครื่องได้ตามความโค้งนูนของเครื่อง

ทำไปเรื่อยๆ จนครบทุกมุมและตรวจสอบความเรียบร้อยของงานได้เลย เท่านี้ iPad ของคุณก้จะหล่อขึ้นมาอีกเป็นกองแถมยังป้องกันรอขีดข่วนเวลาที่ถอดเข้าออกเคสบ่อยๆ ด้วยนะครับ นี่ถือว่าเป็นจุดดีของกันรอยด้านหลัง iPad ชมผลงานที่ออกมา

ขอแนะนำอีกอย่างนึงคือ ขอให้ทิ้งไว้อีกประมาณ 6 ชั่วโมงหลังจากนั้นคุณจะใส่เคสอะไร ก็ไม่ต้องกลัวว่าเครื่อง New iPad ของคุณจะเป็นรอยเลยครับ

ช่วงลองของพิสูจน์ความทนทานของฟิล์มกันรอย iPad

อย่างที่ได้แจ้งให้ทราบถึงคุณภาพฟิล์มที่ได้บอกไว้ตั้งแต่เบื้องต้นว่า บางแต่เหนียวสามารถรอยขีดข่วนต่างๆ ได้ดี ต้องเป็นมีคมเท่านั้นที่จะทำร้ายฟิล์มนี้ได้ ไม่มีคราบกาว เมื่อลอกออกมา iPad ก็จะดูเหมือนใหม่เสมอ คราวนี้มาลองดูว่ามันจะสมกับราคาทีคุยไว้หรือเปล่า?

เรามาเริ่มเทสด้วยรอยขีดข่วนกัน กับเหล็กสำหรับแกะตัวแมกซ์เย็บกระดาษก่อนนะครับ

สามารถที่จะขูดแรงๆ ได้ทั่วแผ่นฟิล์มเลยนะครับ ผลที่ออกมาสำหรับการทดสอบรอบแรกเห็นเป็นรอยเยอะใช้ได้เลยทีเดียวเชียว

รอบที่สองขอหนักๆ หน่อยจัดนี่ไปเลย

จัดเต็มกันรอบนี้แต่อย่าเอาด้านที่คมที่สุดจิ้มลงนะระวังจะเข้าเนื้อเอา ทดสอบตรงนี้ผมว่ามันก็เพียงพอกับสถานะการณ์การใช้งานโดยทั่วไปอยู่แล้วนะ 😀 ดูกันให้ชัดๆ ซะหน่อย

ลอวลองฟิล์มออกมาดูว่ามันจะกันรอยได้ดีแค่ไหนและเรื่องกาวหละจะเป็นอย่างไรบ้าง?

 

ดูที่เนื้อฟิล์มส่วนที่โดนข่วนครับยังเป็นรอยเห็นชัดแต่ว่าไม่ทะลุเนื้อฟิล์ม แหมมันช่างหนาจริงๆ แม่คุ้นนนน

ถอด เอ้ย! ลอกให้หมดจดครับ ขาวใสไร้สิวเหมือนเดิมน้องแพดของเรา

จบไปแล้วสำหรับการทดสอบในวันนี้ผมว่าเป็นอุปกรณ์แต่งหล่อที่น่าสนใจอีกตัวหนึ่งมากทีเดียว เหมาะสำหรับท่านที่ใช้ของไม่ค่อยระวัง(อย่างแอดมิน) ก็จะช่วงปกป้องรอยที่จะเกิดขึ้นโดยไม่คาดคิดได้นะครับ กันไว้ดีกว่าแก้นะครับ

หากใครอยากชมรูปขึ้นตอนทั้งหมดก็ดูได้ที่นี่เลย

หาซื้อได้ที่ไหน?

หากต้องการเป็นเจ้าของละก็สอบถามออนไลน์ได้ที่ fb.com/JGSpace หรือหากอยากเยี่ยมชมสินค้าตัวอย่างจริงก็ไปที่ Digital Gateway ชั้นสองได้เลยนะคร้าบ มีแม่ค้าน่ารักๆ แถมใจดีคอยต้อนรับครอบครัว imod อยู่นะครับ

ขอบคุณ JGSpace สำหรับของเล่นชิ้นนี้ครับ

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน