, , ,

ภาพแนวคิด iOS 12 ในหน้าจอ Lock Screen ที่มีวิดเจ็ตคล้ายๆ กับ Apple Watch


Ios 12 Lock Screen Concept Widget

มีมาให้ชมกันอีกแล้ว สำหรับภาพแนวคิดของหน้าจอ Lock Screen บน iPhone ใน iOS 12 ที่ได้รับการออกแบบจาก Filipe Espósito ภายใต้คอนเซ็ปวิดเจ็ต ที่มีลักษณะคล้ายกับหน้าปัด Apple Watch สวยแค่ไหน มาชมกัน

จากการออกแบบของ Filipe Espósito นำเสนอว่า หน้าจอ Lock Screen สามารถเข้าถึงการทำงานของแอปพลิเคชันอย่างรวดเร็ว ผ่านวิดเจ็ตที่มีให้เลือกบนหน้าจอ เช่น พยากรณ์อากาศ ข้อมูลหุ้น การแจ้งเตือน หรืออาจจะมีคำแนะนำจาก Siri

319171 640

ซึ่งในหน้าจอ Lock Screen ควรจะมีวิดเจ็ตที่จำเป็นในการใช้งานแสดงอยู่ รวมถึง iPhone X ที่ใช้หน้าจอ OLED ก็ควรจะมีโหมด “Always on” แสดงหน้าจอสีดำ เพื่อประหยัดพลังงาน

ส่วนวิดเจ็ตที่ Espósito ได้ออกแบบ แสดงให้เห็นว่า เมื่อเรากดเข้าไปยังเมนูใดเมนูหนึ่ง พื้นหลังจะเบลอและมีการแสดงรายละเอียดของวิดเจ็ตนั้นๆ สามารถแตะเพื่อทำงานต่อได้ เช่น แตะสายที่ไม่ได้รับเพื่อโทรกลับ ควบคุมการเล่นเพลง ดูรายละเอียดของพยากรณ์อากาศ

319168 640

นอกจากนี้ยังมีไอเดียใหม่ สำหรับการแสดงผลบน iPhone X เมื่อปรับเพิ่มลดเสียง ไอคอนปรับลดจะแสดงอยู่ตรงช่องด้านบนซ้าย

319165 640

รวมถึงยังมีการแนะนำ Dark Mode ที่รักษาสายตาขณะเล่นหน้าจอ และยังประหยัดแบตเตอรี่ใน iPhone X อีกด้วย

319174 640

และนี่ก็เป็นเพียงคอนเซ็ปที่ได้รับแรงบันดาลใจจากนักออกแบบชาวต่างชาติ ที่จินตนาการอยากให้มีใน iOS 12 สำหรับการเปิดตัว iOS 12 ในงาน WWDC วันที่ 4 มิถุนายน 2561 นี้ จะเป็นอย่างไรนั้น ต้องรอติดตามชมกันต่อไปนะคะ

ขอบคุณ iclarified

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

Written by Zakura Kim

Bachelor degree of science, Software engineering major, Payap University