, , ,

ชมภาพแนวคิด การจัดกลุ่มการแจ้งเตือนตามแอป ใน iOS 12


Ios 12 Notification Group Concept

คาดการณ์กันไว้ว่า iOS 12 จะเปิดตัวในเดือนมิถุนายนที่จะถึงนี้ นักออกแบบก็เริ่มเสนอแนวคิดส่วนตัว เพื่อให้เห็นภาพ iOS 12 ในจินตนาการ และวันนี้เรามีภาพแนวคิดฟีเจอร์การแจ้งเตือนใน iOS 12 มาให้ชมกันค่ะ

ภาพแนวคิดการแจ้งเตือนแบบกลุ่ม ใน iOS 12

แนวคิดใหม่นี้ เป็นส่วนของหน้าจอการแจ้งเตือนใน iOS 12 ที่มีการจัดกลุ่มการแจ้งเตือนตามแอปอย่างเป็นระเบียบ ดูสะอาดและสวยงาม

เริ่มต้นด้วยการย้ายนาฬิกาบอกเวลาไปอยู่มุมบนซ้าย (จากเดิมแสดงอยู่ตรงกลางร่วมกับวันที่) และเพิ่มส่วนของพยากรณ์อากาศที่บอกอุณหภูมิไว้ทางด้านบนขวา

Ios 12 Notification Group Concept 1

ส่วนการแจ้งเตือนถูกจัดกลุ่มตามแอปพลิเคชัน เช่น การแจ้งเตือนข้อความก็นำ 4 ข้อความจากผู้ส่ง 2 คน รวมไว้ในช่องเดียว สามารถดูการแจ้งเตือนได้สะดวกมากขึ้น เนื่องจากไม่ต้องเลื่อนไปทีละช่องเพื่อดูการแจ้งเตือนทั้งหมด การแสดงผลลักษณะนี้จะช่วยให้ผู้ใช้ดูสรุปการแจ้งเตือนได้ง่ายและใช้พื้นที่ในการแสดงน้อยกว่าเดิม

Ios 12 Notification Group Concept 4

Ios 12 Notification Group Concept 2

Ios 12 Notification Group Concept 3

แต่ปัญหาของแนวคิดนี้คือ เรื่องของการแสดงการแจ้งเตือนตามลำดับเวลา เนื่องจากการแสดงแบบกลุ่มอาจจะเรียงการแจ้งเตือนตามเวลาล่าสุดได้ยาก เนื่องจากการแจ้งเตือนจะมาในเวลาที่ต่างกัน ดังนั้นสิ่งที่นักออกแบบคิดแก้ปัญหาไว้ก็คือ มีส่วนตั้งค่าให้แสดงตามลำดับเวลาได้

Ios 12 Notification Group Concept 5

แนวคิดการแจ้งเตือนใน iOS 12 ยังคงเป็นเพียงทฤษฎีเท่านั้น พบว่ายังมีข้อขัดแย้งอื่นๆ ที่อาจจะยังไม่เหมาะสมต่อการแสดงผลการแจ้งเตือนแบบกลุ่ม ยังไงก็รอติดตามกันต่อไปนะคะ

ขอบคุณ 9to5mac

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

Written by Zakura Kim

Bachelor degree of science, Software engineering major, Payap University