, , ,

ผลสำรวจเผย! iOS 11 แบตหมดไว มากกว่า iOS 10 มากกว่าสองเท่า


Battery Ios 11 Drain

หากคุณอัปเดต iOS 11 แล้วพบว่าแบตเตอรี่หมดเร็วเกินไปคุณอาจได้ว่าตัวเองคิดไปเอง แต่ข่าวร้ายก็คือคุณคิดผิด! แบตเตอรี่ลดลงไวกว่า iOS 10 จริงจากการทดสอบของบริษัทดัานความปลอดภัยสมาร์ทโฟน Wandera พบว่าทั้งผู้ใช้งาน iPhone และ iPad ได้รับผลกระทบดังกล่าว

Ios 11 Battery Decay

iOS 11 กินแบตเตอรี่กว่า iOS 10

จากผลทดสอบกับผู้ใช้ (น่าจะแบบสอบถาม) มากกว่า 50,000 รายที่ใช้ iOS 11 และ iOS 10 เพื่อเปรียบเทียบปริมาณการใช้แบตเตอรี่โดยเฉลี่ย ค้นพบว่า iOS 10 แบตเตอรี่จะลดลงจาก 100% ไปจนหมดเกลี้ยงเป็นระยะเวลา 240 นาที (ประมาณ 4 ชั่วโมง) แต่สำหรับ iOS 11 อยู่ประมาณ 96 นาที (ประมาณชั่วโมงครึ่ง)

iOS 11 กินแบตเตอรี่มากขึ้นถึง 60%

เชื่อว่าหาก iPhone 8 และ iPhone 8 Plus หรือในเดือนพฤศจิกายนเมื่อ iPhone X เปิดตัวขายสถานการณ์เหล่านี้อาจดีขึ้น และสำหรับคนใช้อุปกรณ์เก่าคงต้องหวังการอัปเดตจาก Apple เพื่อแก้ปัญหาดังกล่าว (หากมันเป็นปัญหาจริง) ซึ่งในเบื้องต้นเพื่อความชัวร์ทีมงาน iPhoneMod ขอแนะนำให้ทุกท่าน “ล้างเครื่องใหม่” เพื่อความชัวร์ เพราะปัญหาแบตเตอรี่อาจเกิดได้หลายประการ

หมายเหตุ : การทดสอบของ Wandera มีสิทธิที่จะคลาดเคลื่อน เนื่องจากเป็นแบบสอบถามจากความรู้สึก ซึ่งมีปัจจัยหลายประการ และไม่ได้เป็นการทดสอบในห้องปฏิบัติการที่มีการควบคุมตัวแปร

หรือหากใครทำทุกอย่างแล้วยังประสบปัญหาแบตเตอรี่อยู่ (กรณีว่าเป็นปัญหาที่ iOS 11) เราขอแนะนำให้ท่านทำตามขั้นตอนดังต่อไปนี้ และเฝ้ารอการอัปเดตจากทาง Apple อีกครั้งหนึ่ง

ที่มา – bgr

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

Written by yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500