, ,

วิธีอัปเดตเป็น watchOS 6 ทำอย่างไร


How To Update Watchos 6 20 09 62

Apple ปล่อยอัปเดต watchOS 6 เวอร์ชันทางการสำหรับ Apple Watch Series 3 เป็นต้นไป สามารถชมสิ่งที่ควรทราบและวิธีอัปเดตได้ที่นี่

สิ่งที่ควรทราบก่อนอัปเดตเป็น watchOS 6

  • อุปกรณ์ที่รองรับ watchOS 6 เช็คได้ที่นี่ แต่การอัปเดตในวันที่ 20 กันยายน 2019 จะอัปเดตเฉพาะ Apple Watch Series 3, Series 4 และ Series 5 เท่านั้น ส่วน Apple Watch Series 1 และ Series 2 รออัปเดตภายในปีนี้ (Apple จะประกาศให้ทราบอีกครั้ง)
  • ต้องจับคู่ Apple Watch กับ iPhone ให้เรียบร้อยก่อน
  • iPhone ที่จับคู่กับ Apple Watch จะต้องอัปเดตเป็น iOS 13 ให้เรียบร้อย และจะต้องมีแบตเตอรี่เพียงพอในการดาวน์โหลดซอฟต์แวร์ แนะนำว่าให้ชาร์จ iPhone ไปด้วยระหว่างอัปเดต
  • iPhone ที่จับคู่กับ Apple Watch จะต้องเชื่อมต่อ Wi-Fi ที่มีความเร็วสูง
  • เปิดบลูทูธทั้งบน iPhone และ Apple Watch
  • Apple Watch และ iPhone ควรวางอยู่ในระยะที่ใกล้กันระหว่างอัปเดตจนเสร็จสิ้น
  • เมื่ออัปเดตเป็น watchOS 6 แล้วจะไม่สามารถดาวน์เกรดกลับมาใช้ watchOS 5 ได้ พิจารณาให้ดีก่อนอัปเดต
  • หากเราสำรองข้อมูล iPhone แล้ว (ตอนก่อนอัปเดต iOS 13) ระบบจะสำรองข้อมูลของ Apple Watch ไปด้วย

วิธีอัปเดตเป็น watchOS 6 ทำอย่างไร

วาง Apple Watch ใกล้ๆ กับ iPhone เครื่องที่จับคู่ และApple Watch จะต้องมีแบตเตอรี่มากกว่า 50% (เครื่องใครยังมีแบตไม่ถึง ต้องชาร์จให้เรียบร้อยก่อน) และต้องวางอยู่บนแท่นชาร์จเสมอขณะอัปเดต

How To Update Watchos 6 20 09 62 1

ภาพจาก Apple

ไปที่แอป Watch บน iPhone > รายการอัปเดตซอฟต์แวร์ (Software Update) > แตะดาวน์โหลดและติดตั้ง (Download and Install) >ใส่รหัสผ่านและยอมรับเงื่อนไข

How To Update Watch Os 6 20 Sep 2019 11

จากนั้นก็รอให้ iPhone ทำการดาวน์โหลดซอฟต์แวร์ให้เสร็จสิ้น > แตะ ติดตั้ง (Install) > จากนั้นก็รอให้ Apple Watch การติดตั้ง watchOS 6 ให้เรียบร้อย

แนะนำ ระหว่างที่ Apple Watch ทำการติดตั้ง watchOS 6 ไม่ควรนำ Apple Watch ออกจากแท่นชาร์จเด็ดขาด เนื่องจากการติดตั้งอาจจะใช้เวลานานและใช้พลังงานแบตเตอรี่ค่อนข้างมาก ควรรอให้การติดตั้งเสร็จเรียบร้อยก่อน ถึงจะนำออกจากแท่นชาร์จได้ และควรวาง iPhone ให้อยู่ในระยะที่ใกล้กับ Apple Watch เสมอ

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

Written by Zakura Kim

Bachelor degree of science, Software engineering major, Payap University