,

วิธีตั้งค่าการแสดงรูปภาพจากแอป Photos บน Apple Watch


How To Setting Photos Display Apple Watch

เราสามารถรับชมรูปภาพบน Apple Watch ได้จากแอปรูปภาพ (Photos) ที่เราถ่ายบน iPhone โดยเลือกอัลบั้มที่ชื่นชอบ เรามาชมวิธีตั้งค่าการแสดงรูปภาพจากแอป Photos บน Apple Watch กันเลย

แอปรูปภาพ (Photos) บน Apple Watch

How To Setting Photos Display Apple Watch 5

ใช้สำหรับแสดงรูปภาพในอัลบั้ม Apple Watch จะซิงค์และดาวน์โหลดอัลบั้มรูปภาพที่เราเลือกจาก iPhone มาไว้บน Apple Watch สามารถดูได้ถึงแม้ว่า Apple Watch จะตัดการเชื่อมต่อกับ iPhone เราสามารถเลือกรูปภาพที่เราชื่นชอบหรือรูปภาพที่ต้องการนำมาเปลี่ยนหน้าปัดนาฬิกา (Apple Watch Face) บ่อยๆ มาแสดงไว้บน Apple Watch ได้

วิธีตั้งค่าอัลบั้มรูปภาพให้แสดงบน Apple Watch

ไปที่แอป Watch บน iPhone > แตะ รูปภาพ (Photos) > อัลบั้มที่เชื่อมข้อมูลแล้ว (Synced Album) > เลือกอัลบั้มรูปภาพที่ต้องการ

How To Setting Photos Display Apple Watch 1

เมื่อเลือกอัลบั้มแล้วก็รอให้ Apple Watch ดาวน์โหลดรูปภาพให้เสร็จสิ้นก่อน โดยเช็คได้จากเมนู ทั่วไป (General) > เกี่ยวกับ (About) > รูปภาพ (Photos) และเช็คดูจำนวนรูปภาพ

How To Setting Photos Display Apple Watch 4

หลังจากที่ดาวน์โหลดรูปภาพเสร็จแล้ว เราก็สามารถเลื่อนซ้าย-ขวาหรือหมุนปุ่ม Digital Crown เพื่อซูมรูปภาพ หากต้องการตั้งค่าให้เป็นหน้าปัดนาฬิกา ก็สามารถแตะรูปภาพด้วยการกดน้ำหนักแบบ 3D Touch และเลือกตั้งเป็นหน้าปัดนาฬิกาได้เลย (ส่วนวิดีโอยังไม่สามารถรูปในแอปรูปภาพ (Photos) ได้)

How To Setting Photos Display Apple Watch 3

กรณีที่เราเลือกแสดงอัลบั้มเป็นรูปภาพทั้งหมด ที่มีจำนวนรูปภาพอาจจะมีเยอะมากเป็นพันๆ รูป ทำให้พื้นที่การเก็บรูปภาพบน Apple Watch ที่มีอยู่จำกัดไม่เพียงพอ เนื่องจาก Apple Watch จำกัดพื้นที่การแสดงรูปภาพเพียง 75 MB เท่านั้น เราก็สามารถตั้งค่าจำนวนรูปภาพที่แสดงได้ดังนี้

วิธีตั้งค่าจำนวนรูปภาพที่แสดงบน Apple Watch

ไปที่แอป Watch บน iPhone > แตะ รูปภาพ (Photos) > จำนวนรูปภาพสูงสุด (Photos Limit) > เลือกจำนวนที่ต้องการแสดงบน Apple Watch

How To Setting Photos Display Apple Watch 4

การแสดงจำนวนรูปภาพจะจำกัดสูงสุดที่ 500 รูป หากรูปภาพในอัลบั้มที่เลือกเกินจำนวนที่เรากำหนด เช่น ให้แสดง 25 รูปภาพ การแสดงบน Apple Watch ก็จะดึง 25 รูปภาพล่าสุดมาแสดงเท่านั้น

และนี่ก็เป็นวิธีการตั้งค่าการแสดงรูปภาพจากแอป Photos ถึงแม้ว่าหน้าจอบน Apple Watch จะเล็ก แต่ก็ยังสามารถแสดงรูปภาพได้ เผื่อว่าใครที่อยากจะเปิดดูรูปภาพที่เราชื่นชอบบน Apple Watch หรือตั้งค่ารูปภาพไว้สำหรับการเปลี่ยนหน้าปัดนาฬิกา โดยเฉพาะคนที่ขี้เบื่อ ก็สามารถสร้างอัลบั้มสำหรับหน้าปัดนาฬิกาโดยเฉพาะ และเลือกตั้งค่าให้แสดงบน Apple Watch ได้เลย

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

Written by Zakura Kim

Bachelor degree of science, Software engineering major, Payap University