, ,

วิธีตั้งค่าให้แสดงโลโก้ Apple บนหน้าปัด Apple Watch Face


How To Set Apple Logo To Apple Watch Face

สำหรับคนที่ชอบเปลี่ยนหน้าปัด Apple Watch อยู่บ่อยๆ วันนี้ทีมงานมีทริคเล็กๆ น้อยๆ ที่จะมาสอนการตั้งค่าหน้าปัด Apple Watch ให้แสดงเป็นรูปโลโก้ Apple สวยๆ มาฝากกันค่ะ

วิธีตั้งค่าให้แสดงโลโก้ Apple บนหน้าปัด Apple Watch Face

วิธีตั้งค่ารูป Apple เป็นอักษรย่อ

ก่อนอื่นเราต้องเตรียมโลโก้ Apple ให้เรียบร้อยก่อน โดยคัดลอกโลโก้ Apple ใน [ ] ด้านล่าง

[  ]

*หมายเหตุ ผู้ใช้บน PC หรือ Browser อื่นที่ไม่ใช่ Safari อาจจะไม่เห็นรูปโลโก้ Apple แสดงบนเว็บไซต์นี้ ให้คัดลอกรูปสี่เหลี่ยมใน [ ] ได้เลย

จากนั้นไปที่แอป Watch บน iPhone > แตะเลือก นาฬิกา (Clock) > แตะ อักษรย่อ (Monogram) > วางโลโก้ Apple ลงไปที่ช่องกรอกอักษรย่อ

How To Set Apple Logo To Apple Watch Face 1

การตั้งค่าอักษรย่อนี้จะถูกนำไปแสดงในหน้าปัดรูปแบบ COLOR เท่านั้น เมื่อเราตั้งค่าโลโก้ Apple เรียบร้อยแล้ว ให้เราไปตั้งค่าหน้าปัดรูปแบบ COLOR ให้แสดงโลโก้ Apple อีกที

ตั้งค่าหน้าปัดรูปแบบ COLOR

ไปที่หน้าปัด Apple Watch แล้วแตะแบบ 3D Touch > เลื่อนไปด้านซ้ายจนสุด ให้เห็นหน้าจอการเพิ่มหน้าปัด > หมุนปุ่ม Digital Crown ลง จนถึงหน้าปัดรูปแบบ COLOR > กดปุ่ม Digiral Crown 2 ครั้งเพื่อเลือกหน้าปัดนี้และออกจากการเมนูการเลือกหน้าปัด

How To Set Apple Logo To Apple Watch Face 2

เมื่อตั้งค่าหน้าปัด COLOR ให้แสดงบน Apple Watch แล้ว ให้แตะ 3D Touch บนหน้าปัด COLOR อีกครั้งเพื่อเตรียมปรับแต่ง > แตะ Customize > เลื่อนหน้าจอไปทางซ้าย

How To Set Apple Logo To Apple Watch Face 3

แตะตรงส่วน MONOGRAM ตรงกลาง > หมุนปุ่ม Digital Crown ลง เพื่อเลือกโลโก้ Apple > กดปุ่ม Digital Crown 1 ครั้งเพื่อออกจากการปรับแต่ง เราก็จะได้รูปโลโก้ Apple มาแสดงบนหน้าปัด Apple Watch

How To Set Apple Logo To Apple Watch Face 4

และนี่ก็เป็นการใช้เทคนิควิธีจากการแสดงอักษรย่อบนหน้าปัดรูปแบบ COLOR ให้เปลี่ยนมาเป็นโลโก้ Apple แทน ซึ่งผู้ใช้เองก็สามารถคัดลอกสัญลักษณ์อื่นๆ ที่ชื่นชอบหรือจะใส่ตัวอักษรย่อที่มีความหมายสำหรับเราก็ได้นะคะ แล้วก็ลองตั้งค่าให้แสดงบนหน้าปัดดู ส่วนอิโมจิยังไม่รองรับการแสดงผลค่ะ

ขอบคุณ igeeksblog

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

Written by Zakura Kim

Bachelor degree of science, Software engineering major, Payap University