,

วิธีส่งอิโมจิด้วย Scribble ในแอปข้อความบน Apple Watch


How To Send Emoji Message By Scribble Apple Watch

สำหรับผู้ใช้ Apple Watch ที่อยากจะส่งข้อความหาเพื่อนๆ ด้วยแอปข้อความ (Message) วันนี้ทีมงานมีวิธีการส่งอิโมจิด้วย Scribble ที่จะช่วยให้การส่งข้อความง่ายขึ้นมาฝากกันค่ะ

Scribble เป็นคุณสมบัติที่อยู่ในแอปข้อความ ที่ช่วยให้ผู้ใช้วาดหรือขีดเขียนตัวอักษรบนหน้าจอ Apple Watch โดยใช้นิ้วได้ตามต้องการแทนการพิมพ์ ในเวลาที่เราไม่สะดวกพูดไมโครโฟนก็สามารถใช้การขีดเขียนข้อความแทนได้ เราอาจจะเคยใช้งานโดยการขีดเขียนเป็นตัวอักษรกันมาบ้างแล้ว ทีมงานจึงมีวิธีการส่งอิโมจิด้วย Scribble มาแนะนำให้ชมกันค่ะ

วิธีส่งอิโมจิด้วย Scribble ในแอปข้อความบน Apple Watch

อย่างแรกเราต้องทราบก่อนว่าคุณสมบัติ Scribble นั้นยังไม่รองรับภาษาไทย สามารถเช็คภาษาที่รองรับได้ที่นี่

ก่อนที่เราจะส่งข้อความด้วย Scribble แนะนำว่าให้เปลี่ยนเป็นภาษาที่รองรับก่อน โดยภาษาที่แสดงบน Apple Watch จะเป็นไปตามการตั้งค่าคีย์บอร์ดใน iPhone ดังตัวอย่างทีมงานจะเลือก ภาษาอังกฤษ

ไปที่แอปข้อความ (Message) บน Apple Watch > แตะสร้างข้อความใหม่หรือเลือกรายชื่อที่ต้องการส่งข้อความ > แตะ 3D Touch ที่หน้าจอ > เลือกภาษา (Choose Language) > เลือก English

How To Send Emoji Message By Scribble Apple Watch 1

แตะไอคอน Scribble > ใช้นิ้ววาดตัวอักษรที่ต้องการบนหน้าจอ โดยเขียนคำที่ต้องการ > แตะลูกศรขึ้นลง > แอปจะแสดงภาพอิโมจิตามคำที่เราเขียน ให้หมุนปุ่ม Digital Crown ด้านข้าง เพื่อเลือกอิโมจิ

How To Send Emoji Message By Scribble Apple Watch 2

แถมให้อีกนิด สำหรับใครที่อยากจะส่งข้อความภาษาอังกฤษ แต่อาจจะไม่แม่นคำศัพท์หรือไม่อยากเขียนเยอะ ก็สามารถเขียนตัวอักษรขึ้นต้นสัก 2-3 ตัวอักษร แล้วแตะลูกศรขึ้นลง เพื่อค้นหาคำที่ต้องการได้

How To Send Emoji Message By Scribble Apple Watch 3

และนี่ก็เป็นวิธีการส่งอิโมจิหรือข้อความอื่นๆ โดยการใช้ Scribble อย่างรวดเร็วและได้ข้อความที่แม่นยำ สำหรับใครที่ต้องส่งเป็นภาษาอื่นๆ เช่น ภาษาจีน เยอรมัน อิตาลี หรือสเปน ก็สามารถเพิ่มคีย์บอร์ดบน iPhone และเลือกในแอปข้อความบน Apple Watch ได้เลย

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

Written by Zakura Kim

Bachelor degree of science, Software engineering major, Payap University