,

ตั้งค่าหยุดพักการออกกำลังกาย ด้วยการกดปุ่มด้านข้างพร้อมกัน บน Apple Watch


How To Enable Press To Pause Apple Watch

ระหว่างออกกำลังกาย บางครั้งเราก็มีการหยุดพักชั่วคราวในเวลาที่เราพักเปลี่ยนกิจกรรม วันนี้ทีมงานจึงมีวิธีตั้งค่าหยุดพักการออกกำลังกาย ด้วยการกดปุ่มด้านข้างพร้อมกันบน Apple Watch มาฝากกันค่ะ

การหยุดพักการออกกำลังกายชั่วคราวทำได้หลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นการปัดหน้าจอระหว่างออกกำลังกายไปทางซ้าย แล้วแตหยุดพัก หรือจะตั้งค่าให้มีการหยุดพักอัตโนมัติก็ได้ แต่สำหรับบางคนอาจจะไม่สะดวกมากนัก

How To Auto Pause Workout Apple Watch 3

วิธีที่จะแนะนำการหยุดพักการออกกำลังกายอีกวิธีหนึ่งก็คือ ตั้งค่าการกดปุ่มเพื่อหยุดพักที่ค่อนข้างสะดวก มีวิธีอย่างไรนั้น ไปชมกันเลย

ตั้งค่าหยุดพักการออกกำลังกาย ด้วยการกดปุ่มด้านข้างพร้อมกัน บน Apple Watch

ไปที่แอป Apple Watch > การออกกำลังกาย (Workout) > เปิด กดเพื่อหยุด (Press to Pause)

How To Enable Press To Pause Apple Watct 1

เมื่อตั้งค่าเรียบร้อยแล้ว เวลาที่เราออกกำลังกายโดยเปิดแอปออกกำลังกาย (Workout) เมื่อหยุดพัก ก็สามารถกดปุ่มด้านข้าง (Power) และปุ่ม Digital Crown พร้อมกัน เพื่อหยุดพักชั่วคราว และกด 2 ปุ่มนี้พร้อมกันอีกครั้ง เมื่อต้องการออกกำลังกายต่อ แอปก็จะดำเนินการต่อทันที

How To Enable Press To Pause Apple Watct 2

แต่ข้อควรระวังของการใช้วิธีกดปุ่มด้านข้างเพื่อหยุดออกกำลังกายคือ เมื่อเราเปิดฟีเจอร์ถ่ายภาพหน้าจอ Apple Watch ไว้ การกดปุ่มด้านข้างพร้อมกันระหว่างออกกำลังกายก็จะหยุดพักชั่วคราวและถ่ายภาพหน้าจอไปด้วย ซึ่งอาจก่อความรำคาญให้แก่ผู้ใช้ได้ แนะนำว่าให้ปิดการถ่ายภาพหน้าจอให้เรียบร้อยก่อนที่คุณจะใช้การกดปุ่มด้านข้างเพื่อหยุดออกกำลังกาย

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

Written by Zakura Kim

Bachelor degree of science, Software engineering major, Payap University