, , ,

วิธีสร้างภาพตัดปะใน Instagram Story ง่ายๆ บน iPhone


How To Create Photo Collage In Ig Story Iphone

สำหรับผู้ใช้ Instagram ที่ชอบโพสต์ Instagram Story บ่อยๆ วันนี้ทีมงานมีวิธีสร้างภาพตัดปะ โดยการคัดลอกรูปภาพจากแอปรูปภาพ (Photos) หลายๆ รูป มาวางแล้วปรับแต่งในสตอรี่บน iPhone มาให้ชมกันค่ะ

ปกติการสร้าง IG Story เราสามารถเลือกรูปภาพหลายๆ รูปได้ แต่รูปภาพแต่ละรูปก็จะถูกแยกออกเป็นอย่างละ 1 สตอรี่ สำหรับใครที่อยากจะโพสต์หลายๆ รูปพร้อมกันในหน้าสตอรี่เดียว ก็สามารถใช้วิธีการตัดปะภาพได้

วิธีสร้างภาพตัดปะใน Instagram Story ง่ายๆ บน iPhone

ไปที่แอป Instagram และเปิดหน้าสร้าง Story >  แตะเลือกรูปภาพ 1 รูป > ปรับแต่งโดยใช้นิ้วซูมเข้าออก เพื่อย่อขยายและเอียงภาพ

How To Create Photo Collage In Ig Story Iphone 1

เปิดแอปรูปภาพ (Photos) ขึ้นมา > เลือกรูปภาพที่ต้องการเพิ่มใน Story > แตะ ไอคอนแชร์ด้านล่างรูปภาพ > แตะ คัดลอกรูปภาพ (Copy Image)

How To Create Photo Collage In Ig Story Iphone 2

ไปที่แอป Instagram อีกครั้ง > จะเห็นว่าด้านล่างซ้าย ภาพที่เราคัดลอกจากแอปรูปภาพ จะแสดงขึ้นมารอ ให้แตะ เพิ่มสติกเกอร์ > ภาพจะถูกเพิ่มเข้าไปใน Story สามารถใช้นิ้วซูมเข้าออก เพื่อย่อขยายได้ตามต้องการ

How To Create Photo Collage In Ig Story Iphone 3

หากต้องการเพิ่มรูปอื่นๆ อีก ก็ให้กลับไปที่แอปรูปภาพ และคัดลอกรูปภาพมาที่สตอรี่แบบเดิม เมื่อปรับแต่งเสร็จแล้ว ก็สามารถโพสต์ไปยัง Instagram Story ได้เลย

How To Create Photo Collage In Ig Story Iphone 4

วิธีการทำภาพตัดปะนี้จะทำให้เราสามารถโพสต์ Instagram Story หลายๆ ภาพพร้อมกัน โดยอยู่ในหน้าสตอรี่เดียวกัน ลองนำไปทำกันดูนะคะ

ขอบคุณ iGeeksBlog

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

Written by Zakura Kim

Bachelor degree of science, Software engineering major, Payap University