in ,

วิธีซื้อแอป iOS เพลง หนัง จาก App Store, iTunes Store และ Mac App Store ไม่มีบัตรก็ทำได้

ซื้อแอป iOS

การ ซื้อแอป iOS จาก App Store, เพลงและภาพยนต์จาก iTunes Store และแอปสำหรับ Mac บน Mac App Store นั้นไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิด ยิ่งทาง Apple ปรับให้ร้านเหล่านั้นรองรับสกุลเงินบาทของไทยแล้วยิ่งดีเข้าไปใหญ่โดยเราไม่ต้องเสียส่วนต่างแปลงค่าเงิน แถมบางแอปนั้นเริ่มต้นเพียง 9 บาทเท่านั้น!

วันนี้ทีมงาน iPhonemod ขอรวบรวมวิธีการที่ว่า “หากต้องการซื้อแอป เพลง หนัง” จากร้านที่ว่านั้นต้องทำอย่างไร รวมวิธีการง่ายๆ ไปชมกันครับ

4 วิธีในการ ซื้อแอป iOS

สำหรับผู้ที่มีบัตรเครดิตหรือเดบิต

Piggipo-Promote

บัตรเครดิตนั้นไม่มีปัญหาสามารถนำมาผูกเข้ากับบัญชีของ Apple ID ได้เลย ส่วนบัตรเดบิต(บัตร ATM) จากธนาคารนั้นต้องสอบถามกับทางธนาคารว่าสามารถใช้บัตรนี้ซื้อสินค้าออนไลน์ได้หรือไม่ ซึ่งต้องแจ้งความประสงค์กับทางธนาคารก่อนเพื่อให้ใช้บัตรเหล่านั้นได้

เมื่อบัตรพร้อมสามารถทำตามขั้นตอนตามบทความ วิธีลบหรือเพิ่มบัตรเครดิตให้ Apple ID ได้เลย  โดยเทคนิคคือต้องกรอกข้อมูลให้ครบและอย่าลืมเลือกคำนำหน้า (Title) ว่าเป็น นาย นาง Mr. Miss Mrs. เพราะส่วนมากคนจะไม่ใส่กัน และเรื่องของรหัสไปรษณีย์กับที่อยู่นั้นก็ไม่ควรที่จะใส่ หลอก นะครับกรอกของจริงเข้าไปเลย

 

สำหรับผู้ที่ไม่มีบัตรต่างๆ

purchase-app-without-credit-card

มี 4 ทางเลือกให้คือ

  1. ใช้ True Wallet ซึ่งสามารถเติมเงินผ่านช่องทางต่างๆ ได้ อ่านวิธีซื้อแอป, สติกเกอร์ LINE สมัคร Apple Music โดยไม่ใช้บัตรเครดิตด้วย Wallet by Truemoney
  2. ให้เพื่อนส่งเป็นของขวัญ (Gift) จาก iTunes, App Store, Mac App Store มาให้ จากนั้นค่อยจ่ายเงินสดให้เพื่อนเรา ถือว่าเป็นอีกทางที่สะดวกและรวดเร็วและไว้ใจได้
  3. ถ้าหากเปิดบัญชีกับธนาคารกสิกรสามารถเปิดใช้ K-Web Shopping ได้ (วิธีการนี้อาจจะหลายขั้นตอนหน่อยแต่ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ทำได้) อ่านวิธีการทำได้ที่ K-Web Shopping Card ซื้อ App ใน iTunes โดยไม่ใช้บัตรเครดิต
  4. ให้เพื่อนส่ง iTunes Gift เป็นเงินให้

ทั้งหมดที่นำเสนอมานั้นอาจจะเป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้นแต่คิดว่าเพียงพอแล้วสำหรับการใช้ซื้อของใน App Store นะครับ ส่วนเรื่อง iTunes Gift Card นั้นยังไม่รองรับในประเทศไทย(ถ้าจะใช้ต้องใช้ ID ต่างประเทศเช่น US หรือ AU เป็นต้น)

ส่งท้าย

แอป เพลง หนัง ราคาก็ถูกลงแล้วค่าเงินก็ใช้เงินบาทได้แล้วและวิธีการซื้อก็ไม่ได้ยุ่งยาก วันนี้เรามาร่วมกัน

หยุด  การซื้อแอปจากแหล่งขายที่ผิดกฎหมายกันเถอะ

เพราะเงินที่คุณจ่ายไปแทนที่จะเข้ากระเป๋านักพัฒนาให้เพื่อให้มีกำลังใจในการพัฒนาแอปมาให้เราใช้ แต่มันกลับไปตกอยู่ในกระเป๋าพ่อค้าแม่ค้าหัวหมอที่บางคนนั้นไม่รู้เลยด้วยซ้ำกว่าการพัฒนาแอปแต่ละตัวนั้นต้องทำอย่างไรและมันมีต้นทุนทั้งความคิด แรงงานและทุนทางด้านอุปกรณ์ที่จะนำมาพัฒนามากเท่าไหร่

ดังนั้นหากเจอคนขายหรือผู้ใช้รายใดประพฤติไปในทางนั้นสามารถแจ้งเรื่องไปยังทางฝ่ายกฎหมายของ Apple ได้ที่ http://www.apple.com/legal/contact/ ได้เลยครับ

บทความโดย

ทีมงาน iPhonemod.net

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน