in ,

Enel X รุ่น JuiceBox รีวิว Wall Charge สำหรับ EV ชาร์จได้สูงสุด 22 kW ดูสถานะการชาร์จผ่านแอปได้

รีวิว Enel X รุ่น JuiceBox เป็น Wall Charger สำหรับชาร์จรถ EV ที่บ้าน กับดีไซน์สวย ชาร์จได้สูงสุด 22 kW ควบคุมและดูสถานะการชาร์จจากสมาร์ตโฟนได้

Enel X รุ่น JuiceBox แท่นชาร์จรถ EV แบบติดผนัง ชาร์จได้สูงสุด 22 kW ชาร์จไว ปลอดภัยหายห่วง

Enel X เป็นบริษัทชั้นนำระดับโลก ที่นำเอานวัตกรรม Digital Transformation มาใช้ในด้านพลังงาน บริษัทนี้เก่งในเรื่องการออกแบบ EV Charger และทำผลิตภัณฑ์ Smart Home และ Smart City เพื่ออำนวยสะดวกในการใช้ชีวิต การอยู่อาศัยของของในยุคนี้และในอนาคต

Enel X เป็นแบรนด์ขายดีอันดับ 1 ในสหรัฐอเมริกากว่า 5 ปีซ้อน โดยตัว Enel X รุ่น JuiceBox มียอดขายกว่า 200,000 เครื่องทั่วโลก

คุณสมบัติเด่นของ Enel X รุ่น JuiceBox

 • ดีไซน์สวยงาม สไตล์มินิมอล
 • มาพร้อมสาย Type-2 ความยาว 7 เมตร
 • ชาร์จได้สูงสุด 22 kW
 • รองรับไฟบ้าน 1 เฟส และชาร์จไวกว่าด้วยไฟบ้านแบบ 3 เฟส
 • กันฝุ่นกันน้ำระดับ IP66
 • มีไฟ LED แสดงสถานะการใช้งาน
 • เป็น Smart Charger สามารถควบคุมผ่านแอปพลิเคชันบนสมาร์ตโฟนได้
 • มีการรับประกัน 2 ปี

สำหรับผู้ใช้รถ EV ในประเทศไทยที่กำลังมองหา Wall Charger ไปติดตั้งที่บ้าน Enel X รุ่น JuiceBox เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดี ด้วยคุณสมบัติต่าง ๆ อัตราการชาร์จ ฟีเจอร์อัจฉริยะและความปลอดภัยที่อยู่ในสินค้าตัวนี้ เรียกได้ว่าเป็น Wall Charger ที่ครบเครื่อง ควรค่าแก่การลงทุนสำหรับผู้ใช้ EV ที่อยากจะได้ที่ชาร์จรถดี ๆ ไว้ที่บ้าน

ประโยชน์หลัก ๆ ของ Wall Charger ที่ติดตั้งที่บ้านก็คือ ใช้ชาร์จไฟเพื่อเตรียมพร้อมให้รถของเรามีไฟฟ้าเต็มร้อยก่อนที่จะออกไปข้างนอก อีกอย่างก็คือเราไม่ต้องขับรถไปหาจุดชาร์จที่อยู่ไกลบ้าน เมื่อกลับบ้านมาก็สามารถเสียบชาร์จรถเพื่อเตรียมพร้อมในการใช้งานในครั้งต่อไปได้เลย

ดีไซน์

Enel X รุ่น JuiceBox ถูกออกแบบมาในสไตล์มินิมอลแต่ในขณะเดียวกันก็ดูทันสมัย ตัวกล่องชาร์จมีที่เก็บสายชาร์จในตัว เมื่อทำการชาร์จเสร็จก็สามารถม้วนสายเพื่อเก็บไว้ที่ด้านล่างตัวเครื่องได้เลย

ด้วยสีสัน รูปทรงของ Enel X รุ่น JuiceBox ทำให้เราไม่ต้องกังวลเลยว่าเมื่อนำไปติดตั้งที่บ้านจะทำให้บ้านดูรก หรือไม่เรียบร้อย เพราะถูกออกแบบมาให้เข้าได้กับบ้านแทบทุกแบบทุกสไตล์ นอกจากจะใช้ประโยชน์จากการชาร์จรถได้แล้ว ยังถือว่าเป็นไอเท็มตกแต่งบ้านที่ทำให้บ้านดูทันสมัยได้อีกด้วย

สายไฟสำหรับชาร์จ Type-2 ที่มีความยาว 7 เมตร สะดวกสบายแม้ว่าจะจอดรถใกล้หรือไกลจากตัวกล่องชาร์จ ทำให้ไม่ต้องกังวลว่าจะจอดรถแบบไหนถึงจะชาร์จได้ ด้วยสายที่มีความยาวทำให้ผู้ใช้สามารถจอดรถแบบหันหน้าหรือหันหลังก็ได้

ที่ตัวกล่องชาร์จจะมีไฟ LED สีต่าง ๆ ที่จะบอกสถานะการชาร์จ และสถานะการใช้งาน เช่น ไฟบอกสถานะกำลังชาร์จ ชาร์จเต็มแล้ว และอื่น ๆ

ในเรื่องของความทนทาน Enel X รุ่น JuiceBox มีมาตรฐานการทนน้ำทนฝุ่น IP66 หมดกังวลเรื่องฝนตก การตากแดดแม้ว่าจะถูกติดตั้งอยู่ภายนอกบ้าน

ตัวกล่องชาร์จยังรองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi เพื่อที่จะให้เราได้ใช้สมาร์ตโฟนเพื่อควบคุมสั่งการจากระยะไกลได้

ความปลอดภัย

Enel X รุ่น JuiceBox รุ่นนี้มีเทคโนโลยีด้านความปลอดภัยหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการเดินสายไฟฟ้าแบบแยกโดยเฉพาะ มีอุปกรณ์ RCD เพื่อป้องกันไฟดูด และมีเทคโนโลยีถนอมแบตเตอรี่รถของเราด้วย จึงทำให้การชาร์จรถผ่าน Enel X รุ่น JuiceBox มีความปลอดภัยกว่าการชาร์จ Emergency แบบเสียบปลั๊กบ้าน เพราะสามารถป้องกันการเกิดเพลิงไหม้และกระแสไฟฟ้ารั่วได้ เป็นมิตรกับทั้งผู้ใช้และรถที่เรารัก

การชาร์จ

Enel X รุ่น JuiceBox รองรับไฟบ้านทั้งแบบ 1 เฟส และ 3 เฟส โดยจะมีความเร็วในการชาร์จแตกต่างกันตามกำลังไฟบ้าน ดังนี้

 • ไฟบ้าน 1 เฟส ชาร์จได้ 7.4 kW ชาร์จได้เร็วขึ้น 3 เท่า
 • ไฟบ้าน 3 เฟส ชาร์จได้ 22 kW ชาร์จได้เร็วขึ้น 9-10 เท่า

เมื่อได้ใช้จริงในการชาร์จ Tesla Model Y และ ORA Good Cat นั้น Enel X รุ่น JuiceBox ให้ผลการชาร์จไฟที่ไวกว่าการชาร์จด้วย Emergency Charger ที่แถมมากับรถ

จากการได้ลองชาร์จ ORA Good Cat และ Tesla Model Y นั้น พบว่าสามารถชาร์จไฟได้เร็วกว่า Emergency Charger กว่า 3-10 เท่า (ขึ้นอยู่กับรถที่ใช้ด้วย)

Smart Charger สะดวกสบายด้วยแอป EV JuiceNet

Enel X รุ่น JuiceBox ถือได้ว่าเป็น Smart EV Charger อย่างแท้จริง ด้วยแอปพลิเคชันที่ชื่อว่า “EV JuiceNet” ทำให้เราสามารถควบคุมการชาร์จผ่านสมาร์ตโฟนได้ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน

เมื่อดาวน์โหลดแอปมาแล้ว ในขั้นแรกเราต้องเพิ่มโมเดลรถเข้าไปโดยสามารถเพิ่มรถได้มากกว่า 1 คัน เมื่อเพิ่มโมเดลรถรุ่นที่เราใช้เข้าไปแล้ว ตัวแอปจะบอกค่า on board charger ที่รถบุกำลังไฟสูงสุดของรถรุ่นนั้น ๆ ให้อัตโนมัติ จากนั้นเมื่อทำการเสียบสายชาร์จเข้ากับรถ ระบบก็จะทำการชาร์จให้อัตโนมัติ

ภายในแอป เราจะสามารถสั่งการ ควบคุมการชาร์จผ่านสมาร์ตโฟนของเราได้เลย โดยมีฟีเจอร์ต่าง ๆ ในแอปให้ใช้งาน เช่น

 • มีปุ่มเพื่อสั่งให้ชาร์จทันที และมีปุ่มหยุดชาร์จ
 • มีสถานะค่าพลังงานขณะชาร์จ
 • มีกราฟแสดงกำลังไฟระหว่างชาร์จ
 • การเลือกเปอร์เซ็นหรือระดับแบตเตอรี่ในการชาร์จ
 • การตั้งเวลาชาร์จ (Smart Charging)
 • การเช็คประวัติการชาร์จย้อนหลัง
 • ตั้งค่าให้แจ้งเตือนสถานะการชาร์จได้
 • และฟีเจอร์อื่น ๆ

แอป EV JuiceNet ทำงานร่วมกับ Enel X รุ่น JuiceBox ได้อย่างแม่นยำ สะดวกมาก ๆ สำหรับผู้ใช้รถ EV

ดาวน์โหลดแอป EV JuiceNet ฟรีได้ที่ App Store และ Google Play Store

สรุป

Enel X รุ่น JuiceBox เป็นอุปกรณ์ Wall Charger ที่เหมาะมากสำหรับผู้ใช้รถ EV ให้ทั้งความสะดวกสบาย ความสวยงามเมื่อติดตั้งในบ้าน และแน่นอนว่าทำให้เราไม่ตั้งขับรถออกไปชาร์จที่จุดชาร์จนอกบ้าน สามารถชาร์จได้ทุกเวลาที่ต้องการ

ข้อดีที่เป็นจุดเด่นของ Enel X รุ่น JuiceBox

 • ดีไซน์สวยงามน่าใช้ เข้าได้กับทั้งตัวบ้านหรือออฟฟิศ
 • เป็น Smart EV Charger ที่ทำงานร่วมกับแอปพลิเคชันที่ผู้ใช้สามารถควบคุมการชาร์จได้
 • ชาร์จไฟได้เร็ว ยิ่งเป็นไฟบ้านแบบ 3 เฟส ก็สามารถที่จะชาร์จไฟได้สูงสุด 22 kW ซึ่งถือว่าไวมาก

Enel X รุ่น JuiceBox ไม่ได้เหมาะกับการติดตั้งที่บ้านเท่านั้น ยังสามารถพิจารณาเพื่อนำไปติดตั้งที่โรงแรม รีสอร์ท คอนโดมิเนียม หรือหมู่บ้านจัดสรร เพื่อเอาไว้ให้ลูกบ้านมาใช้บริการได้

ศูนย์บริการจำหน่ายรถยนต์หรือนำเข้ารถยนต์ก็สามารถนำ Enel X รุ่น JuiceBox ไปติดตั้งเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าได้ด้วย

ช่องทางการติดต่อ

สำหรับในประเทศไทย Wall Charger จาก Enel X รุ่น JuiceBox จัดจำหน่ายโดยบริษัท EV MALL หากสนใจที่จะติดตั้งก็สามารถติดต่อได้ที่

นอกจากจะมีการรับประกันให้ 2 ปี ยังมีประกันภัยคุ้มครองทรัพย์สินมูลค่าสูงถึง 20 ล้านบาท และที่สำคัญจะได้รับการบริการการติดตั้งแบบมืออาชีพ ติดตั้งโดยทีมงานช่างที่มีประสบการณ์ในการติดตั้งมาแล้วมากกว่า 4,000 จุดทั่วประเทศค่ะ

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Nooknick Yanika

Humanities, English Literature
Chiangmai University