in ,

Dtac เปิดตัว iPhone โชว์สโลแกน best runs on dtac network

IMG_0304

เมื่อวาน (11 มีค. 2553) บริษัท Total Access Communication Public Co., Ltd. หรือดีแทคได้มีงานเปิดตัวสินค้าตัวใหม่ที่ได้นำเข้ามาซึ่งก็คือ iPhone โดยการร่วมมือกับทาง Vodafone ที่ได้มีการติดต่อทำสัญญากับทาง Apple เรียบร้อยแล้ว

ภายในงานมีการเชิญคนในวงการบันเทิงหลายท่านมีร่วมแชร์ประสบการณ์การใช้งานไอโฟน และแต่ละคนนั้นไลฟ์สไตล์จะแตกต่างกันออกไปโดยสิ้นเชิง ซึ่งผู้ที่มาเป็นไอโฟนไอดอลในงานได้แก่ คุณสรยุทธ สุทัศนะจินดา, คุณโน็ต อุดม แต้พานิชย์, คุณอุ๋ย buddha bless, คุณพลอย จริยะเวช, คุณแพรวา พงศธร, คุณธาดา วาริช และ น้องเต้ย จรินทร์พร

ภายในงานก็ได้มีเหล่าดารา, นักข่าวแขนงต่างๆ, เหล่า iPhone Blogger และพนักงานทีมงานของทางดีแทคมาร่วมเป็นสักขีพยานในงานนี้เป็นจำนวนมาก งานจัดที่ Gallery hall ชั้น 8 ห้างสรรพสินค้า Central Word

IMG_0263

ดีแทคได้ชูสโลแกนในงานนี้ว่า “I am my iPhone” สำหรับสื่อให้เห็นความเป็นตัวตนของผู้ใช้แต่ละคนที่แสดงออกมา อย่างเช่น คุณสรยุทธ สุทัศนะจินดา ซึ่งเราก็ทราบว่ามาในมาดของนักข่าว ก็จะใช้งานเกี่ยวกับการอัปเดตข่าวสารเรียกได้ว่าทันโลกทันเหตุการณ์นาทีต่อนาทีเลยทีเดียว

IMG_0287

สำหรับคุณโน็ด อุดม นั้นเป็นคนพูดเล่าเรื่องได้น่าฟังเป็นอย่างมาก ใครก็ทราบว่าคือนักพูดที่มีชื่อเสียงอันดับต้นๆของเมืองไทย เรียกได้ว่าจับไมค์เมื่อไหร่ ฮาเมื่อนั้น สำหรับคุณโน็ตใช้ไอโฟนกับงานของเขาคือ จะใช้เป็นตัวอัดเสียง เอาไว้อัดมุกตลกๆ ซึ่งคุณโน็ตบอกว่าไอโฟนนั้นสะดวกเราไม่ต้องพกอะไรหลายๆอย่าง เช่น เครื่องอัดเสียง สมุดโน็ต และอื่นๆที่เกี่ยวข้อง เพราะทุกอย่างรวมอยู่ที่ไอโฟนเครื่องเดียวแล้ว พูดได้ว่าได้ทุกอย่างตามที่ใจต้องการ

IMG_0292

มาทางด้านคุณอุ๋ย บูดาเบลส แร๊พเปอร์ชื่อดังอีกคนหนึ่งของวงการ จากก้านคอคลับ ให้สัมภาษณ์ว่า ใช้ไอโฟนในการการแต่งเพลง ใส่ทำนองต่างๆ ซึ่งมีความสะดวกสบายมากทีเดียว

IMG_0295

นอกจากนี้ก็คนอื่นๆอีกมากมายที่อยากถ่ายทอดประสบการ์เกี่ยวกับไอโฟนที่ดีแบบนี้ เพื่ออยากให้คนรอบข้างได้รับรู้

ภายในงานยังได้มีการเปิดตัวเหล่า iPhone Buddy ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นจุดขายของดีแทคอีกหนึ่งจุด ใต้สโลแกน “iPhone by dtac เร็วกว่า คุ้มกว่า น่ารักกว่า” เราทราบดีว่าบริการของดีแทคไม่ว่าจะเป็น call center หรือพนักงานทั่วไปนั้นการบริการเป็นที่น่าพอใจมาก ทำให้มัดใจลูกค้าหลายๆคน

IMG_0203

ดีแทคจึงเน้นเรื่องการให้บริการแก่ลูกค้าเป็นพิเศษ หน้าที่ของเหล่า iPhone Buddy นอกจากความน่ารักในตัวแล้ว น้องๆจะคอยช่วยเหลือให้คำแนะนำแก่ลูกค้าทั้งที่มีความรู้เรื่องไอโฟนมาแล้ว หรือว่ายังไม่เคยจับไอโฟนมาก่อน เพื่อสร้างควาประทับใจให้ผู้ใช้งานได้มากที่สุด

IMG_0309

อีกจุดหนึ่งที่ทำให้ดีแทคมั่นใจเกี่ยวกับบริการ iPhone by dtac คือ ระบบเครือข่ายของดีแทค ที่มีความพร้อมเต็มที่ ซึ่งไม่นานนี้เสาส่งสัญญาณของดีแทคจะเป็น EDGE ทุกต้น (ปัจจุบันบางต้นยังเป็น GPRS อยู่) และที่การดูแลระบบปฎิบัติการเน็ตเวิกจะคอยดูแลการทำงานของระบบเครือข่ายอยู่ตลอด 24 ชม. ซึ่งมั่นใจได้ว่าระบบของดีแทคนั้นค่อนข้างที่จะมีความเสถียรมากเป็นอันดับต้นๆของประเทศ ณ ตอนนี้

IMG_0247

ส่วนเรื่องโปรโมรชันเกี่ยวกับไอโฟน เดี๋ยวจะมาเล่าให้ฟังนะครับ

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน