in

Bloomberg เผย iPhone 11 ถ่ายภาพแสงน้อยได้ดี, สแกนหน้าได้หลายมุมมอง และพูดถึงข้อมูลสินค้าอื่น ๆ ด้วย

Bloomberg เผยรายงานเกี่ยวกับ iPhone 11 ใหม่ว่าจะปรับปรุงฟีเจอร์หลายจุด พร้อมพูดถึงสินค้าตัวอื่นอย่าง iPad ปลายปี 2019 และ AirPods ใหม่ ส่วน HomePod จะได้เห็นกันในปี 2020

ฟีเจอร์กล้องของ iPhone 11 Pro

Bloomberg เผยว่า iPhone 11 Pro (รุ่นเทียบ iPhone XS, XS Max) ที่จะมีกล้องหลัง 3 ตัวนั้นจะทำงานร่วมกันแล้วสามารถถ่ายภาพที่มีความละเอียดสูงได้ (อาจดีกว่าบางแบรนด์) พร้อมกับมีการปรับปรุงการถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้ดีขึ้นและมีฟีเจอร์การปรับขอบภาพอัจฉริยะใส่มาด้วย (Smart Frame)

Iphone 11 Dummy Preview By Mkbhd

นอกจากเรื่องภาพถ่ายแล้วการถ่ายวิดีโอบน iPhone 11 Pro ก็จะมีการอัปเกรดเช่นกัน โดย Apple ได้ใส่ฟีเจอร์การแก้ไขวิดีโอมาใน iOS 13 แล้ว ทำให้ iPhone 11 Pro จะสามารถใช้งานฟีเจอร์วิดีโอได้มากขึ้น เช่น การปรับแต่งวิดีโอขณะบันทึกแบบ Real-Time เป็นต้น

พื้นผิวตัวเครื่องแบบใหม่

iPhone 11 บางสีจะใช้เป็นพื้นผิวแบบด้าน (Matte) เพื่อไม่ให้ตัวเครื่องลื่นหลุดมือง่ายขณะจับถือ พร้อมทั้งมีการปรับปรุงคุณสมบัติกันน้ำใหม่และด้านหลังตัวเครื่องของ iPhone 11 นั้นจะมีฟีเจอร์เป็นที่ชาร์จไร้สายให้อุปกรณ์อื่นด้วย

Iphone 11 Dummy Preview By Mkbhd Img 2

Face ID สแกนได้หลายมุมมอง

Bloomberg เผยว่า Face ID ใน iPhone 11 นั้นจะเป็นแบบ Multi Angle คือ สามารถสแกนได้หลายมุมมอง อย่างเช่นสามารถสแกนหน้าได้ถึงแม้ iPhone จะวางราบกับโต๊ะ โดยที่ผู้ใช้ไม่ต้องยื่นหน้าเข้าไป เป็นต้น

Face Id For Iphone X Trips 1

iPhone XR ใหม่มาพร้อมสีเขียวใหม่

ส่วน iPhone XR หรือ iPhone 11 นั้นจะมาพร้อมสีเขียวใหม่ แต่ยังไม่มีข้อมูลยืนยันว่าจะเป็นสีเขียวแบบไหน และ Bloomberg เผยว่า iPhone 11 จะมาพร้อมกล้องหลัง 2 ตัวด้วย

Iphone Xr 2019

นอกจากนั้น Bloomberg เผยว่า iPhone 11 รุ่นใหม่ทั้งหมดจะใช้ชิป A13 ที่ใส่ Matrix แบบใหม่เข้ามา เพื่อช่วยการประมวลผลให้ดีขึ้นกว่าเดิม

iPad รุ่นใหม่

นอกจาก iPhone แล้ว Bloomberg ยังเผยอีกว่าปลายปีนี้จะมี iPad รุ่นใหม่เผยโฉมให้เห็นเช่นกัน โดย iPad รุ่นใหมานั้นจะมีทั้ง iPad Pro รุ่นปรับปรุงสเปคที่เป็นไปได้ว่าจะใช้กล้องหลัง 3 ตัวในกรอบเหลี่ยมแบบเดียวกับ iPhone 11 Pro ที่เป็นข่าวลือ

Ipad Pro 2019 Triple Lens Camera Rumors Img 2

รวมไปถึงอาจมีการเปิดตัว iPad จอ 10.2 นิ้วที่จะมาแทน iPad จอ 9.7 นิ้วที่ Apple ไม่ได้อัปเกรดรุ่นใหม่เมื่อต้นปี 2019 ที่ผ่านมาด้วย

Apple Watch มีรุ่น Titanium, Ceramic

Bloomberg ยังให้ข้อมูลอีกว่า Apple Watch รุ่นใหม่จะมาพร้อมตัวเครื่องวัสดุ Titanium, Ceramic ตามข่าวลือก่อนหน้านี้

Apple Watch 2019

HomePod รุ่นประหยัดมาปีหน้า

ส่วน HomePod นั้น Bloomberg เผยว่า Apple น่าจะเปิดตัว HomePod รุ่นประหยัดในปี 2020 โดยอาจมีลำโพง 2 ตัวซึ่งปรับลดมาจากรุ่นปัจจุบันที่มี 7 ตัว เพราะรุ่นปัจจุบันถึงแม้จะปรับลดราคาแล้วก็ยังทำตลาดได้ไม่ดีมากนัก

Homepod Review 1300

ส่วน AirPods ใหม่นั้นจะมาพร้อมฟีเจอร์กันน้ำและฟีเจอร์การตัดเสียงรบกวนด้วย (คาดว่าเปิดตัวปี 2020 เช่นกัน)

Bloomberg ก็พูดถึง MacBook Pro จอ 16 นิ้วเหมือนกันแต่ไม่ได้บอกว่าจะเปิดตัวเมื่อไหร่ ซึ่งมันก็เป็นไปได้หลายแบบว่า Apple อาจจัดงาน Special Event เพื่อเปิดตัวในเดือนตุลาคมอีกรอบ หรือไม่ก็เปิดขายแบบไม่เปิดตัวก็เป็นได้

สำหรับปี 2019 นี้คาดว่า Apple จะจัดงาน Special Event เพื่อเปิดตัว iPhone, Apple Watch รุ่นใหม่ โดยมีข้อมูลชี้ว่า Apple น่าจะจัดงานในวันที่ 10 กันยายน 2019 นี้ เราจะได้เห็นอะไรเปิดตัวบ้าง รอติดตามกัน

ที่มา – 9to5mac

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net