in ,

รีวิวสายรัดแขน Belkin Sport-Fit Armband สำหรับใส่วิ่งออกกำลังใช้กับ iPhone 5/5c/5s

สายรัดแขนเป็นอุปกรณ์อีกหนึ่งชิ้นที่น่าหามาใช้งานสำหรับคนที่ชอบออกกำลังกายเช่นการวิ่ง, การปั่นจักรยาน เป็นต้น ทั้งนี้ก็เพื่อเพิ่มความสะดวกระหว่างที่เราทำกิจกรรมจะได้ไม่ต้องถือ iPhone ให้เมื่อย วันนี้จะขอมาเล่าประสบการณ์การใช้ Armband ชิ้นแรกให้ฟังกันครับ

belkin-sport-fit-armband-01

ขอเรียกว่า “สายรัดแขน” แล้วกันนะครับจะได้เข้าใจตรงกัน อุปกรณ์ชิันนี้เป็นของ Belkin ที่ออกแบบมาสำหรับ iPhone 5, 5c และ 5s โดยเฉพาะพร้อมใช้ได้กับ iPod touch 5 gen ด้วยเช่นกัน

เอาหละมาดูตัวอุปกรณ์กันก่อนเลยหน้าตาของกล่องสำหรับสายรัดแขนชุดนี้

DSC_3299 DSC_3300

ต่อไปมาแกะกล่องดูก็จะพบชุดสายรัดแขนจำนวนหนึ่งชิ้นนอกนั้นก็ไม่มีอะไรพิเศษ

DSC_3302

วัสดุของสายรัดแขน Belkin Sport Fit ผลิตจากวัสดุพิเศษที่ยืดหยุ่นและระบายอากาศได้ดีสวมใส่แล้วกระชับกับแขน สามารถสวมใส่ได้หลายจุดไม่ว่าจะเป็นแขนท่อนบนหรือว่าท่อนล่าง สายรัดนั้นสามารถปรับระดับและความกระชับและทั้งสามารถซักทำความสะอาดได้เช่นกัน

ตัวอย่างการสวมใส่สายรัดแขนกับแขนท่อนบน

DSC_3311

สายรัดแขน Belkin Sport Fit ออกแบบได้เรียบง่าย บางและเบาสวมใส่สบาย มีช่องที่สามารถเสียบหูฟังเข้าไปได้และพื้นที่หน้าจอนั้นสามารถใช้ระบบทัสกรีนได้ด้วยเช่นกัน

DSC_3307

แนะนำการใช้งานการสวมใส่นั้นไม่ยาก เพียงสวมเข้าไปกับท่อนแขนในส่วนที่ต้องการจากนั้นปรับสายให้กระชับตามความพอใจจากนั้นก็เพลิดเเพลินได้เลย

ความเห็นส่วนตัวที่มีต่อ Belkin Spot Fit Armband

ส่วนที่ชื่นชอบเลยคือการออกแบบที่ดูแล้วไม่รกตัว เรียบง่ายและมีสไตล์ การใช้งานที่ง่ายไม่ต้องเรียนรู้นานก็ใช้ได้เลย คำแนะนำสำหรับการวิ่งในลู่ผมมักจะหันด้านรูเสียบหูฟังขึ้นมาทางต้นแขนแทนทั้งนี้ก็เพราะชอบกดดูจะทำได้สะดวกกว่า

สายหูฟังนั้นหากวิ่งนานๆ มันจะแกว่งแนะนำว่าให้อ้อมไปพาดไว้ที่ด้านหลังแทนที่จะปล่อยให้ย้อยและแกว่งอยู่ด้านหน้า หรือไม่ก็แนะนำว่าให้สอดเข้าไปเก็บไว้ใต้เสื้อจะดีกว่า มันจะได้ไม่กวนใจตอนเราวิ่งครับ

DSC_3305

การสวมเข้าไปกับ iPhone 5s, 5 (ผมไม่มี 5c สำหรับทดสอบแต่ผู็ผลิตบอกว่าใช้งานด้วยกันได้) ต้องถอดเคสออกก่อนถึงจะใส่ได้และพอเข้าไปแล้วค่อนข้างที่จะฟิตมากๆ ต้องออกแรงทั้งช่วงติดตั้งเข้าไปและดึงออก ใส่เข้าไปแล้วเครื่องจะแน่นไม่หลวมเลย

ส่วนที่ไม่ชอบคือหน้าจอพลาสติกใสที่ขั้นกับหน้าจอแม้ว่ามันจะทัชสกรีนได้แต่ว่าต้องออกแรงกดพอควรเพราะแตะธรรมดานั้นไม่ติด พลาสติกผมว่าดูหนาไปถ้าบางกว่านี้คงจะดีหรือถ้าเว้นช่องเอาไว้เลยก็คงจะดีไม่น้อย ผมคงจะ DIY โดยกรีดพลาสติกส่วนนั้นออกน่าจะดีกว่า(ความเห็นส่วนตัวนะ) แต่ถ้าใครคงเอาไว้เพราะว่าอาจจะไม่ได้ทัชมากก็ไม่เป็นไร

สรุป สายรัดแขน Belkin Sport Fit Armband ออกแบบดี, ดีไซด์สวย, วัสดุดี ราคาน่าคบหาอยู่ที่ 790 บาทพร้อมจัดส่งทั่วประเทศโดย BBiPhone เหมาะสำหรับกิจกรรมเช่นการวิ่งหรือปั่นจักรยานนะครับ ช่วยให้คล่องตัวเลยครับ

สั่งซื้อ Belkin Sport Fit Armband ได้ที่ BBiPhone 

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน