in ,

รีวิวสายรัดแขน Belkin Sport-Fit Armband สำหรับใส่วิ่งออกกำลังใช้กับ iPhone 5/5c/5s

สายรัดแขนเป็นอุปกรณ์อีกหนึ่งชิ้นที่น่าหามาใช้งานสำหรับคนที่ชอบออกกำลังกายเช่นการวิ่ง, การปั่นจักรยาน เป็นต้น ทั้งนี้ก็เพื่อเพิ่มความสะดวกระหว่างที่เราทำกิจกรรมจะได้ไม่ต้องถือ iPhone ให้เมื่อย วันนี้จะขอมาเล่าประสบการณ์การใช้ Armband ชิ้นแรกให้ฟังกันครับ

belkin-sport-fit-armband-01

ขอเรียกว่า “สายรัดแขน” แล้วกันนะครับจะได้เข้าใจตรงกัน อุปกรณ์ชิันนี้เป็นของ Belkin ที่ออกแบบมาสำหรับ iPhone 5, 5c และ 5s โดยเฉพาะพร้อมใช้ได้กับ iPod touch 5 gen ด้วยเช่นกัน

เอาหละมาดูตัวอุปกรณ์กันก่อนเลยหน้าตาของกล่องสำหรับสายรัดแขนชุดนี้

DSC_3299 DSC_3300

ต่อไปมาแกะกล่องดูก็จะพบชุดสายรัดแขนจำนวนหนึ่งชิ้นนอกนั้นก็ไม่มีอะไรพิเศษ

DSC_3302

วัสดุของสายรัดแขน Belkin Sport Fit ผลิตจากวัสดุพิเศษที่ยืดหยุ่นและระบายอากาศได้ดีสวมใส่แล้วกระชับกับแขน สามารถสวมใส่ได้หลายจุดไม่ว่าจะเป็นแขนท่อนบนหรือว่าท่อนล่าง สายรัดนั้นสามารถปรับระดับและความกระชับและทั้งสามารถซักทำความสะอาดได้เช่นกัน

ตัวอย่างการสวมใส่สายรัดแขนกับแขนท่อนบน

DSC_3311

สายรัดแขน Belkin Sport Fit ออกแบบได้เรียบง่าย บางและเบาสวมใส่สบาย มีช่องที่สามารถเสียบหูฟังเข้าไปได้และพื้นที่หน้าจอนั้นสามารถใช้ระบบทัสกรีนได้ด้วยเช่นกัน

DSC_3307

แนะนำการใช้งานการสวมใส่นั้นไม่ยาก เพียงสวมเข้าไปกับท่อนแขนในส่วนที่ต้องการจากนั้นปรับสายให้กระชับตามความพอใจจากนั้นก็เพลิดเเพลินได้เลย

ความเห็นส่วนตัวที่มีต่อ Belkin Spot Fit Armband

ส่วนที่ชื่นชอบเลยคือการออกแบบที่ดูแล้วไม่รกตัว เรียบง่ายและมีสไตล์ การใช้งานที่ง่ายไม่ต้องเรียนรู้นานก็ใช้ได้เลย คำแนะนำสำหรับการวิ่งในลู่ผมมักจะหันด้านรูเสียบหูฟังขึ้นมาทางต้นแขนแทนทั้งนี้ก็เพราะชอบกดดูจะทำได้สะดวกกว่า

สายหูฟังนั้นหากวิ่งนานๆ มันจะแกว่งแนะนำว่าให้อ้อมไปพาดไว้ที่ด้านหลังแทนที่จะปล่อยให้ย้อยและแกว่งอยู่ด้านหน้า หรือไม่ก็แนะนำว่าให้สอดเข้าไปเก็บไว้ใต้เสื้อจะดีกว่า มันจะได้ไม่กวนใจตอนเราวิ่งครับ

DSC_3305

การสวมเข้าไปกับ iPhone 5s, 5 (ผมไม่มี 5c สำหรับทดสอบแต่ผู็ผลิตบอกว่าใช้งานด้วยกันได้) ต้องถอดเคสออกก่อนถึงจะใส่ได้และพอเข้าไปแล้วค่อนข้างที่จะฟิตมากๆ ต้องออกแรงทั้งช่วงติดตั้งเข้าไปและดึงออก ใส่เข้าไปแล้วเครื่องจะแน่นไม่หลวมเลย

ส่วนที่ไม่ชอบคือหน้าจอพลาสติกใสที่ขั้นกับหน้าจอแม้ว่ามันจะทัชสกรีนได้แต่ว่าต้องออกแรงกดพอควรเพราะแตะธรรมดานั้นไม่ติด พลาสติกผมว่าดูหนาไปถ้าบางกว่านี้คงจะดีหรือถ้าเว้นช่องเอาไว้เลยก็คงจะดีไม่น้อย ผมคงจะ DIY โดยกรีดพลาสติกส่วนนั้นออกน่าจะดีกว่า(ความเห็นส่วนตัวนะ) แต่ถ้าใครคงเอาไว้เพราะว่าอาจจะไม่ได้ทัชมากก็ไม่เป็นไร

สรุป สายรัดแขน Belkin Sport Fit Armband ออกแบบดี, ดีไซด์สวย, วัสดุดี ราคาน่าคบหาอยู่ที่ 790 บาทพร้อมจัดส่งทั่วประเทศโดย BBiPhone เหมาะสำหรับกิจกรรมเช่นการวิ่งหรือปั่นจักรยานนะครับ ช่วยให้คล่องตัวเลยครับ

สั่งซื้อ Belkin Sport Fit Armband ได้ที่ BBiPhone 

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน