in , ,

รวมแอปสำหรับการออมเงิน, คำนวณภาษี, รวมบทความดี ๆ ตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง

เพราะเรื่องเงินทองจึงต้องวางแผน รวมแอปสำหรับการออมเงิน แอปสำหรับผู้ที่กำลังเริ่มต้นวางแผนการออมหรือต้องการบทความดี ๆ ตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ดาวน์โหลดฟรี

รวมแอปสำหรับการออมเงิน, คำนวณภาษี, รวมบทความดี ๆ ตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง

สำหรับใครที่คิดจะเริ่มต้นวางแผนการออมเงินหรือจัดการบริหารเรื่องเงิน ทีมงานได้รวบรวมแอปสำหรับคนที่คิดจะเริ่มต้นวางแผนการออมเงิน คำนวณภาษี หรือแอปที่รวมบทความดี ๆ ตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง มาให้ดาวน์โหลดกัน

คิดดีมีตังค์

แอปสำหรับปลูกฝังแนวคิดและช่วยเพิ่มแรงจูงใจในการเริ่มต้นออมเงิน โดยภายในแอปจะมีฟีเจอร์ที่น่าสนใจ คือ การตั้งเป้าหมาย/ตั้งฝัน โดยให้เรากรอกตัวเลขเงินเดือน เงินออม เงินเก็บ แล้วจะแสดงผลลัพธ์ที่ได้ตามเป้าให้ และหากใครที่กำลังมองหาบทความดี ๆ ตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ต้องบอกว่าแอปนี้มีบทความดี ๆ ให้อีกเพียบครับ


ขนาด: 38.8 MB รองรับ iOS 8.0 ขึ้นไป
ดาวน์โหลดฟรี: คิดดีมีตังค์ on App Store

พอดี

แอปสำหรับคำนวณความเหมาะสมในการซื้อสิ่งที่อยากได้ โดยใช้หลักการคำนวณแบบ 3 ห่วง 2 เงื่อนไข ตามหลักเศรษฐกิจพอเพียง ที่จะทำให้เรายั้งคิดก่อนว่าจะตัดสินใจซื้อดีหรือไม่ แอปสวย เรียบง่าย น่าใช้งานมากครับ


ขนาด: 69.3 MB รองรับ iOS 8.0 ขึ้นไป
ดาวน์โหลดฟรี: พอดี on App Store

Piggipo

หากใครที่ใช้บัตรเครดิตเป็นประจำก็ไม่ควรพลาดแอปนี้เลยครับ แอปบริหารจัดการการเงิน ค่าใช้จ่าย และสรุปยอดใช้จ่ายบัตรเครดิตทุกใบที่มี สามารถเห็นภาพรวมค่าใช้จ่ายบัตรเครดิตทุกใบโดยแยกตามรอบบิลของแต่ละบัตร ทำให้รู้สถานะการใช้จ่ายเงินแบบ Real Time มีระบบผ่อนชำระและช่วยคำนวณดอกเบี้ยด้วยครับ โปรแกรมน่าตาน่ารัก ใช้งานง่าย สามารถใช้งานแบบ Offline ได้อีกด้วย จะดีขนาดไหนต้องลองโหลดมาใช้ดูละครับ


ขนาด: 97.4 MB รองรับ iOS 9.3 ขึ้นไป
ดาวน์โหลดฟรี: Piggipo on App Store

iTAX Pro โปรแกรมคำนวณภาษี 2560

แอปสำหรับคำนวณภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา (ภ.ง.ด. 91 และ ภ.ง.ด. 90) โดยให้ได้เงินคืนสูงสุด เพียงเรากรอกประวัติส่วนตัวคร่าว ๆ และเงินเดือน ระบบก็จะตรวจสอบและค้นหารายการลดหย่อนภาษีตามกฎหมายทั้งหมด นำมาประมวลผลเป็นแผนประหยัดภาษีที่เหมาะสมให้เราโดยอัตโนมัติ สามารถเพิ่มรายการลดหย่อนต่าง ๆ ได้ มีหน้าสรุปภาษีประจำปีให้ และอีกข้อดี คือ สามารถออกแบบใบ ภ.ง.ด. 90/91 ประจำปีภาษีที่สามารถนำไปใช้ยื่นภาษีได้อีกด้วยครับ หน้าตาโปรแกรมเรียบง่าย น่าใช้มาก แนะนำเลยครับ


ขนาด: 85.8 MB รองรับ iOS 9.0 ขึ้นไป
ดาวน์โหลดฟรี: iTAX Pro โปรแกรมคำนวณภาษี 2560 on App Store

Smart Budget 2

หากใครที่จะเริ่มต้นออมเงินแล้ว คงขาดไม่ได้กับแอปทำบัญชีรายรับ-รายจ่ายประจำวัน เพื่อให้รู้ค่าใช้จ่ายที่เราใช้ในแต่ละวันและสรุปยอดค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือน ข้อดีของแอป Smart Budget 2 คือ สามารถสร้างกระเป๋า (แผ่นงาน) ได้หลายใบ, สร้างหมวดหมู่ผ่านรูปน่ารัก ๆ ได้, สามารถสรุปยอดค่าใช้จ่ายในแต่ละวัน/เดือน/ปีได้ และยังสามารถสำรอง Database ผ่าน iCloud ได้อีกด้วยครับ (จำเป็นต้องซื้อเพิ่ม)

ขนาด: 23 MB รองรับ iOS 8.0 ขึ้นไป
ดาวน์โหลดฟรี: Smart Budget 2 on App Store

หากใครที่กำลังมองหาแอปดี ๆ สำหรับเป็นคู่มือเริ่มต้นวางแผนการออมเงินแล้ว ก็อย่าลืมโหลด รวมแอปสำหรับการออมเงิน มาติดเครื่องไว้ด้วยครับ และหากถูกใจก็อย่าลืมกด Like กด Share เป็นกำลังใจให้แอดมินด้วยนะครับ^^

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Narongrit Laowanichwatthana

ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์, มหาวิทยาลัยพัายัพ