Apple Watch Case Buyer Guide
in ,

ใส่เคสกันกระแทก Apple Watch ดีหรือไม่ มีข้อดี-ข้อเสียอย่างไร [ความเห็นจากทีมงาน]

สำหรับคนที่ซื้อ Apple Watch มาใหม่ อาจจะอยากซื้ออุปกรณ์ให้กับ Apple Watch โดยเฉพาะสาย Apple Watch ที่ทีมงานได้เคยแนะนำไปก่อนหน้านี้แล้วว่าซื้อแบบไหนดี วันนี้เราจะมาดูในเรื่องของการใส่เคสกันกระแทกกันบ้างดีกว่า

ใส่เคสกันกระแทก Apple Watch ดีหรือไม่

แน่นอนว่าการใส่เคสกันกระแทกไม่ว่าจะเป็น iPhone, iPad หรือ Apple Watch เอง ย่อมป้องกันตัวเครื่องไม่ให้เกิดความเสียหายจากการตกหรือหล่นกระแทกพื้น ซึ่งเป็นอุบัติเหตุที่เราไม่คาดคิด

Apple Watch Case Buyer Guide 4

บางครั้งการกระแทกพื้นในที่ที่ไม่ได้สูงมากหรือไม่ได้มีความรุนแรง ก็อาจจะทำให้เครื่องเป็นรอยบุบหรือหน้าจอแตกร้าวได้ ขึ้นอยู่กับองศาที่โดนกับพื้นแข็งอีกที ดังนั้นการใส่เคสกันกระแทกไว้ก็จะช่วยป้องกัน Apple Watch ได้ เรียกว่า ป้องกันไว้ดีกว่ามานั่งเสียใจทีหลัง

Apple Watch Case Buyer Guide 3

แต่สิ่งที่จะกวนใจของการใส่เคสกันกระแทกก็คือ “ฝุ่น” ที่เข้าไปเกาะด้านใน รวมถึงหากใครออกกำลังกายแล้วล่ะก็ คราบเหงื่อไคลก็อาจจะเข้าไปสะสมอยู่ด้วย ดังนั้นหากจะใส่เคสก็ต้องถอดทำความสะอาดอยู่บ่อยๆ ชมวิธีทำความสะอาด Apple Watch ได้ที่นี่เลย

เคสกันกระแทกของ Apple Watch หาซื้อได้ที่ไหน

สำหรับเคสกันกระแทกของ Apple Watch ทาง Apple ไม่ได้มีจำหน่าย สามารถหาซื้อได้ที่ร้านค้าอุปกรณ์เสริมหรือร้านค้าในอินเตอร์เน็ตทั่วไป แต่ก็ต้องเสี่ยงกับคุณภาพของสินค้า การสั่งซื้อก็ควรดูร้านที่น่าเชื่อถือและไว้ใจได้ หรือสอบถามกันในกลุ่ม Apple Watch User Thailand ซึ่งมีการแชร์ข้อมูลเกี่ยวกับอุปกรณ์เสริมมากมาย

Apple Watch Case Buyer Guide 1

สำหรับใครที่คิดว่าการใส่เคสกันกระแทกแล้วทำให้รู้สึกเกะกะหรือไม่สะดวก ก็แนะนำให้ติดฟิล์มหน้าจอ Apple Watch ที่สามารถป้องกันรอยขีดข่วนบนและกันกระแทกจากกระทบของหน้าจอได้ แต่ก็ไม่ได้ป้องกันทุกกรณีนะคะ อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่าเราจะหาอุปกรณ์เสริมที่ช่วยป้องกันได้ดีขนาดไหน สิ่งหนึ่งที่ควรคำนึงถึงก็คือ การดูแลรักษาด้วยตนเองถือว่าดีที่สุด โดยหลีกเลี่ยงการวางในพื้นที่เสี่ยงและระมัดระวังการชนกับของแข็ง

Apple Watch Case Buyer Guide 2

และนี่ก็เป็นคำแนะนำจากทีมงานเท่านั้น แนะนำว่าผู้ใช้ Apple Watch เลือกซื้อและใช้งานตามความเหมาะสมของตนเองนะคะ หากต้องการพูดคุยหรือสอบถามเกี่ยวกับ Apple Watch เพิ่มเติม สามารถเข้าร่วมกลุ่ม Apple Watch User Thailand เพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันได้ค่ะ

ขอบคุณ รูปภาพจากสมาชิกในกลุ่ม Apple Watch User Thailand จากคุณ Pattaraphong Sawadiruttana‎Akechai Keerativoranant‎Sonram Sudrit‎Juggrit Phunkhum‎AKansiri Jantrawat‎Globe Bkk‎Rider X Aey‎, NamTao Ja‎

เขียนโดย Zakura Kim

Bachelor degree of science, Software engineering major, Payap University