in , ,

Apple เปิดตัว Fursat ภาพยนตร์มิวสิคัลที่ถ่ายทอดเรื่องราวแห่งความรัก ถ่ายด้วย iPhone 14 Pro

มารับชมภาพยนตร์ที่ถ่ายด้วย iPhone 14 Pro ทั้งเรื่อง “Fursat” เป็นภาพยนตร์มิวสิคัลที่ถ่ายทอดเรื่องราวแห่งความรัก ความยาว 30 นาที มารับชมกันได้เลย

Apple เปิดตัว Fursat ภาพยนตร์มิวสิคัลที่ถ่ายทอดเรื่องราวแห่งความรัก ถ่ายด้วย iPhone 14 Pro

ภาพยนตร์ – เนื้อเรื่องย่อ

“Fursat” คือภาพยนตร์มิวสิคัลจาก Bollywood ที่เฉลิมฉลองพลังแห่งความรัก ซึ่งถ่ายด้วย iPhone 14 Pro ทั้งเรื่อง สร้างโดย Vishal Bhardwaj ผู้กำกับบอลลีวู้ดระดับมือรางวัล และเหล่านักแสดงบอลลีวู้ดชื่อดัง โดยมีองค์ประกอบสำคัญของภาพยนตร์บอลลีวูดอย่างเพลงและท่าเต้น ซึ่งทั้งหมดนี้ถูกสร้างสรรค์ขึ้นอย่างที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อนสำหรับภาพยนตร์ที่ไม่ได้สร้างขึ้นในเชิงพาณิชย์

เรื่องราว

เมื่อวัตถุโบราณนามว่า Doordarshak มีชีวิตขึ้นมา Nishant นักโบราณคดีอายุน้อยก็เริ่มเห็นเหตุการณ์ในอนาคต เขาติดพันอยู่กับภาพพยากรณ์เหล่านั้นจนลืมชีวิตในปัจจุบัน จนสุดท้ายก็ไปงานหมั้นกับ Diya หญิงสาวที่ชอบพอกันมาตั้งแต่วัยเด็กไม่ทัน เธอรู้สึกผิดหวังและใจสลาย จึงยุติความสัมพันธ์กับเขา ส่วน Nishant ก็ยิ่งหมกมุ่นกับการทำนายอนาคตมากกว่าเดิม เมื่อเขาได้เห็นเหตุการณ์ที่มีรถไฟที่กำลังถูกไฟไหม้ แก๊งอันธพาลอันตราย และภัยคุกคามชีวิตของ Diya Nishant มุ่งมั่นที่จะช่วยเหลือเธอและรักษาความสัมพันธ์เอาไว้ เขาจึงเริ่มภารกิจที่ต้องแข่งกับเวลา

ชมภาพยนตร์

ชื่อเรื่องและแก่นของภาพยนตร์

ชื่อเรื่อง “Fursat” เป็นคำที่ไพเราะสวยงาม มีความหมายถึงการมีเวลาอยู่ในมือ นอกจากนี้ยังมีความหมายอื่นตามบริบท เช่น การพักผ่อน ความสบาย ภาวะว่าง ความสงบสุขทางจิตใจ แก่นของภาพยนตร์เรื่องนี้คือเราจะพบและดื่มด่ำกับความรักได้ก็ต่อเมื่อเรายินดีกับสิ่งที่มีในปัจจุบัน ไม่ใช่การหมกหมุ่นอยู่กับอดีต หรือกังวลถึงอนาคต

ภาพยนตร์มิวสิคัล

หนังบล็อคบัสเตอร์บอลลีวู้ดจะขาดดนตรีไม่ได้ Apple Music คือแหล่งรวมดนตรีที่เกี่ยวข้องกับภาพยนตร์เรื่อง Fursat โดยจะมีห้องเฉพาะ ที่เปิดเพลงประกอบภาพยนตร์ “Fursat” ในระบบเสียงตามตำแหน่งให้ได้รับประสบการณ์การฟังเพลงที่เต็มอิ่ม

เสียงจากผู้กำกับ – Vishal Bhardwaj

“กล้องถ่ายทำภาพยนตร์แบบดั้งเดิมต้องใช้คน 10 คน ผู้ช่วย 3 คน และกล่องเลนส์ 10 กล่อง ขยับไปไหนก็ลำบาก เคลื่อนที่ได้ไม่เร็ว iPhone จึงช่วยผมได้ในเรื่องนั้น”

“โหมดแอ็คชั่นทำให้ผมรู้สึกประหลาดใจที่สุด ในเรื่อง Fursat เราได้ถ่ายทำหลายฉากในโหมดแอ็คชั่น หากคุณเห็นฟุตเทจแบบดิบ ๆ จะสังเกตได้ว่าภาพสั่นและไม่เสถียร แต่ในโหมดแอ็คชั่น ภาพจะลื่นมาก คุณต้องลองดูครับจะได้เชื่อ”

“ผมไม่เคยเห็นงานระดับนี้ในภาพยนตร์ของผมมาก่อน สิ่งนี้บอกคุณได้ว่า iPhone สามารถทำงานสเกลใหญ่ได้เพียงใด”

“อุปกรณ์นี้จะนำคุณก้าวข้ามผ่านข้อจำกัดที่เราเคยมีในสมัยก่อน เพราะเราไม่มีอุปกรณ์ระดับสูงที่ iPhone สามารถมอบให้นักสร้างภาพยนตร์หน้าใหม่ทุกวันนี้”

เสียงจากผู้กำกับภาพ – Swapnil Sonawane

“ผมไม่รู้ว่า iPhone สามารถทำได้มากสุดแค่ไหน แต่สิ่งที่ได้ก็ออกมาวิเศษมาก
ผมคิดว่าโหมดแอ็คชั่นคือการอัปเดตที่ดีที่สุด คนถ่ายทำจะได้ช็อตที่เสถียรมากเมื่อถือไว้ในมือแล้ววิ่งสุดกำลังโดยหันหน้าไปทางนักแสดง โดยไม่ต้องใช้กิมบอลด้านนอกเลย”

“วิธีที่โหมดภาพยนตร์เปลี่ยนโฟกัสในแบบเดียวกับที่ใช้คนหมุนโฟกัส นับว่าเป็นการเปลี่ยนโฟกัสที่สร้างการเปลี่ยนแปลง ซึ่งนับเป็นเรื่องที่สวยงามมาก”

ประวัตินักแสดงและทีมงาน

Vishal Bhardwaj – ผู้กำกับ

Vishal Bhardwaj เป็นผู้กำกับ นักเขียน นักแต่งเพลง นักร้อง และโปรดิวเซอร์ เขาได้กำกับภาพยนตร์ที่โดดเด่น 10 เรื่อง โปรดิวซ์ภาพยนตร์ 5 เรื่องและแต่งดนตรีประกอบให้กับภาพยนตร์กว่า 40 เรื่อง รวมถึงดัดแปลงงานเขียนของเชกสเปียร์แบบไตรภาคที่ได้รับคำนิยมอย่างล้นหลามอย่าง “Maqbool” (Macbeth), “Omkara” (Othello) และ “Haider” (Hamlet) ในปี 2021 เขาได้กำกับผลงานดัดแปลงซีรีส์ “Modern Love” เป็นเวอร์ชั่นอินเดียหนึ่งตอน ซึ่งได้รับคำชมอย่างแพร่หลาย นอกจากนี้ เขายังได้รับรางวัลระดับนานาชาติ 3 รางวัลและรางวัลภาพยนตร์ระดับชาติ 8 รางวัล

Ishaan – นักแสดง

Ishaan ก้าวสู่เส้นทางการแสดงครั้งแรกในปี 2017 ในหนังเรื่อง “Beyond the Clouds” ซึ่งทำให้เขาได้รับรางวัลนักแสดงยอดเยี่ยมในงาน 5th International Bosphorous Film Festival และรางวัล Filmfare สำหรับนักแสดงชายหน้าใหม่ หลังจากนั้น เขาได้รับบทนำในเรื่อง “Dhadak” ภาพยนตร์ดราม่าโรแมนติกของ Shashank Khaitan ซึ่งทำรายได้มหาศาล ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา เขาก็ได้รับคำชมด้านผลงานในภาพยนตร์หลายเรื่อง โดยเฉพาะบทบาทในมินิซีรีส์สัญชาติอังกฤษที่เปิดตัวในปี 2020 อย่าง “A Suitable Boy” ซึ่งกำกับโดย Mira Nair เขาสนใจการเต้นและได้รับการฝึกฝนการเต้นหลากหลายรูปแบบ

Wamiqa Gabbi – นักแสดง

Wamiqa Gabbi ได้รับบทเด่นในภาพยนตร์ฮินดี ปัญจาบี และเตลูกูหลายเรื่อง ความสามารถด้านการแสดงที่หลากหลายของเธอได้รับคำชมเชยจากทั้งนักวิจารณ์และผู้ชม เธอได้แสดงในเว็บซีรีส์ชื่อดัง OTT เช่น “Mai” “Modern Love Mumbai” “Modern Love Chennai” และ “Grahan” และจะรับบทบาทในเรื่องอื่นๆ ในอนาคตอย่าง “Jubilee” และ “Khufiyan”

Swapnil Sonawane – ผู้กำกับภาพ

Swapnil เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายจากผลงาน “Sacred Games” เขาเริ่มงานสารคดีชิ้นเอก “Faith Connections” กับผู้กำกับ Pan Nalin Swapnil เริ่มเส้นทางอาชีพจากรายการที่เกี่ยวข้องกับการเดินทางและดนตรีชื่อดังอย่าง “Dewarists – Season One” และ “Sound Trippin” เขายังมีส่วนร่วมในผลงานที่ได้รับคำชื่นชมอย่าง “Angry Indian Goddesses” โดย Pan Nalin, “Zubaan” ที่กำกับโดย Mozez Singh และ “Newton” ที่กำกับโดย Amit Masurkar ซึ่งเป็นหนังอินเดียที่ได้รับเลือกให้เข้าชิงรางวัล Oscars ประจำปี 2018 ในปี 2021 เขาได้ร่วมงานกับ Pan Nalin ในภาพยนตร์สารคดีเรื่อง “Last Film Show” ซึ่งเป็นผลงานที่เข้าชิงรางวัลภาพยนตร์ที่ดีที่สุดในระดับนานาชาติที่งาน 95th Academy Awards

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Nooknick Yanika

Humanities, English Literature
Chiangmai University