in ,

Apple ร่วมมือกับ Jay Park ในแคมเปญ ‘Made on iPad’ พร้อมชม MV เพลง “Bite”

มาชม MV เพลง “Bite” เพลงใหม่จาก Jay Park พร้อมเบื้องหลังการสร้าง MV ตัวนี้ จชนอกจากนี้ Apple ยังชวนให้ศิลปินหรือบุคคลทั่วไปที่อยากสร้างสรรค์ผลงานด้วย iPad และ Apple Pencil เข้าร่วมกิจกรรม ‘Made on iPad’ อีกด้วย

Apple ร่วมมือกับ Jay Park ในแคมเปญ ‘Made on iPad’

สำหรับแคมเปญ ‘Made on iPad’ ซึ่งมุ่งที่จะแสดงให้เห็นถึงความเป็นไปได้ในการสร้างสรรค์อันแสนน่าทึ่งของอุปกรณ์ Apple ได้ร่วมมือกับ Jay Park ศิลปินฮิปฮ็อปและ R&B ชื่อดังชาวเกาหลี ซึ่งใช้ iPad พร้อมด้วย Apple Pencil และแอปสร้างสรรค์หลากหลายแอปในการสร้างสรรค์มิวสิกวิดีโอสำหรับเพลงใหม่ในช่วงฤดูร้อนของศิลปินผู้นี้ที่ชื่อ “Bite”

โดยภาพจินตนาการนี้สื่อถึงกลิ่นอายอันสดชื่นของเพลงออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ นำเสนอด้วยภาพประกอบของ Namon นักสร้างสรรค์เว็บตูนยอดฮิตเรื่อง ‘Jungyuni’ และกำกับโดย Kyu Ha Kim ผู้กำกับภาพยนตร์โฆษณาชั้นแนวหน้า ซึ่งได้แสดงให้เห็นถึงวิสัยทัศน์อันโดดเด่นมาแล้วหลายต่อหลายโปรเจ็กต์

ด้วยภาพอันชวนฝันในมิวสิกวิดีโอ ทำให้เสียงร้องและเนื้อเพลงแร็ปที่เน้นถึงความทะเยอทะยานและเป้าหมายด้านดนตรีของ Park มีชีวิตชีวาขึ้นมา โดยผู้สร้างสรรค์ได้ใช้ iPad และแอปสร้างสรรค์หลากหลายแอปในการสร้างโลกเสมือนจริงในแบบเซอร์เรียล ที่ทำให้ผู้ชมได้เห็นถึงความคิดและจิตวิญญาณของนักดนตรี โดย Clip Studio Paint เครื่องมือที่ขาดไม่ได้สำหรับศิลปินเว็บตูน และ Mental Canvas Draw ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถวางภาพวาดของตนเองลงในพื้นที่เสมือนจริง เป็นสองแอปในจำนวนแอปมากมายที่ใช้ในการสร้างสรรค์วิดีโอนี้ ซึ่งตั้งแต่การวาดภาพต้นฉบับจนถึงการตัดต่อเบื้องต้น กระบวนการส่วนใหญ่ล้วนแต่ทำงานบน iPad

ในโปรเจ็กต์นี้ Namon ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นผู้ที่ชื่นชอบการใช้ iPad เป็นอย่างมาก ได้ทดลองใช้การวาดภาพสามมิติเป็นครั้งแรก ซึ่งเธอตอบรับความท้าทายนี้และได้รับความพึงพอใจอย่างยิ่งด้วยความจริงที่ว่า นี่ช่วยทำให้เกิดความเป็นไปได้ใหม่ ๆ สำหรับรูปแบบศิลปะของเว็บตูน

“ฉันสนุกกับการใช้ iPad มาโดยตลอด แต่โปรเจ็กต์นี้ทำให้ฉันมีความสุขเป็นพิเศษ ที่ได้แสดงออกทั้งอารมณ์และจินตนาการตามที่เพลงนี้ทำให้เกิดขึ้นกับฉันได้อย่างเต็มที่ ด้วยแอป iPad บางแอปที่สุดแสนจะน่าทึ่ง”

“ฉันหวังว่าสไตล์อันมีสีสันของเว็บตูนและเอฟเฟ็กต์ของมิวสิกวิดีโอจะทำให้ผู้ฟังเกิดความประทับใจในเนื้อเพลงที่ให้ความรู้สึกในแง่บวกของเพลงสนุก ๆ เพลงนี้ในระดับที่ใหม่หมด”

ผู้กำกับ Kyu Ha Kim ซึ่งก็เป็นแฟนของ iPad มาตั้งแต่สมัยแรก ๆ ก็จดจำโปรเจ็กต์นี้ไว้ในฐานะของความท้าทายใหม่ ๆ และประสบการณ์ที่แสนสนุก ซึ่งเขาชื่นชมในความสามารถที่หลากหลายของ iPad ตั้งแต่การใช้งานในชีวิตประจำวันไปจนถึงการทำงานแบบมืออาชีพ

“การทำงานกับ Namon เพื่อสร้างสรรค์การตีความภาพของเพลงใหม่ของ Jay โดยใช้สไตล์เว็บตูนอันเป็นเอกลักษณ์ของ Namon เป็นประสบการณ์ที่สนุกมาก” Kyu Ha Kim บอก

“ผมหวังอย่างยิ่งว่าทุกคนจะสนุกไปกับวิดีโอที่ไม่เหมือนใครนี้ที่สร้างขึ้นบน iPad และเป็นส่วนผสมที่โดดเด่นระหว่างเพลงของ Jay กับภาพวาดของ Namon ผมอยากให้ผู้ชมสนุกไปกับวิดีโอเท่ ๆ นี้ และร่วมกันค้นหาความหมายและรายละเอียดต่าง ๆ ที่ซ่อนอยู่ รวมถึงเรื่องน่าประหลาดใจที่มีอยู่มากมายเต็มไปหมด”

มิวสิกวิดีโอสำหรับ ‘Bite’ สามารถรับชมได้ทางช่อง YouTube อย่างเป็นทางการของ Jay Park และตั้งแต่วันที่ 18 ถึง 31 สิงหาคม ผู้ใช้งานยังสามารถรับชมมิวสิกวิดีโอได้ทาง Apple Music อีกด้วย ผู้ชมยังสามารถเยี่ยมชมช่อง YouTube ทางการของ Apple Korea เพื่อรับชมคลิปเบื้องหลังได้ด้วย

เกี่ยวกับแคมเปญ ‘Made on iPad’

‘Made on iPad’ เป็นแคมเปญของ Apple ที่แสดงให้เห็นถึงความเอนกประสงค์และการสร้างสรรค์ของ iPad ผ่านทางการทำงานร่วมกับนักสร้างสรรค์ในหลากหลายอุตสาหกรรม นับจากการร่วมมือกับดาวดวงใหม่อันเจิดจรัสแห่งวงการเพลงป๊อป Olivia Rodrigo สำหรับมิวสิกวิดีโอเพลง ‘Brutal’ ของเธอ Apple ได้ขยายความร่วมมือกับผู้มากความสามารถหลากหลายวงการทั่วโลก

iPad มอบการสนับสนุนมากมายให้แก่นักสร้างสรรค์ทั่วโลกในการปลดปล่อบความคิดสร้างสรรค์ของตัวเอง ด้วยประสิทธิภาพการทำงานอันโดดเด่น ความเอนกประสงค์ และพกพาสะดวก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Apple Pencil ที่ทำงานร่วมกับ iPad ได้อย่างราบรื่น เป็นสุดยอดเครื่องมือที่ช่วยในการเปลี่ยนโฉมกระดาษเปล่าให้กลายเป็นผลงานศิลปะที่เปี่ยมแรงบันดาลใจ ด้วยความไวต่อแรงกดและการเอียง ความหน่วงในระดับที่แทบไม่รู้สึก และความแม่นยำที่ลึกไปถึงระดับพิกเซล นอกจากนี้ แอปวาดภาพและแอนิเมชั่นที่หลากหลาย ก็ช่วยให้ผู้ใช้งานได้สร้างสรรค์โลกและตัวละครใหม่ ๆ ได้ด้วย iPad

รับชมมิวสิควิดีโอเพลง Bite ของ Jay Park

รับชมคลิปเบื้องหลัง

รับชมมิวสิควิดีโอเพลง Bite ของ Jay Park บน Apple Music ได้ที่

https://music.apple.com/sg/music-video/bite/1640191354

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Nooknick Yanika

Humanities, English Literature
Chiangmai University