in , ,

รีวิวแอป Agoda จองโรงแรมประหยัดสะดวกง่ายสุดๆ แอปนี้ที่ผมเลือก

เพิ่งมาค้นหาบทความเก่าๆ ตอนแรกนึกว่าแนะนำไปนานแล้วแต่ที่ไหนได้ไม่มีเลยนี่นา เราพลาดได้ไงเนี่ย กับแอปนี้ครับที่จะเอาไว้ใช้ค้นหาและจองโรงแรมได้แบบ ง่าย สะดวก ปลอดภัยและแถมได้ส่วนลดเยอะด้วย ผมใช้ Agoda ประจำเลยในการจองโรงแรมแต่ละครั้ง หลายคนอาจจะรู้แล้วแต่ก็แนะนำสำหรับคนที่ยังไม่รู้หรือรู้แล้วแต่ยังไม่ได้ลองนะครับ Agoda เป็นเว็บที่ให้บริการเกี่ยวกับเรื่องการจองที่พักโรงแรมต่างๆ ทั่วโลกกว่า 370,000 แห่งอยู่แล้วมีผู้ใช้งานที่ให้ความไว้วางใจกับ  Agoda กว่า 7 ล้านคนทั่วโลก, มีการรีวิวโรงแรมปีละกว่า 4  ล้านครั้งและที่สำคัญยังมีดีลราคาพิเศษของโรงแรมให้เรื่อยๆ ถือได้ว่าเป็นบริการที่น่าเชื่อถือครับสำหรับท่านไหนที่คิดในใจว่ามันจะหลอกเอาตังหรือเปล่าประมาณนั้น

มารู้จักกับแอป Agoda กันครับ

Agoda ดาวน์โหลดได้ฟรีที่ App Store  รองรับหลายภาษาหนึ่งในนั้นมีภาษาไทยด้วย, ใช้งานได้กับ iPhone, iPad, iPod touch ทุกรุ่นที่ติดตั้ง iOS 5.0 ขึ้นไป ขนาดไฟล์ประมาณ 15MB

หลังติดตั้งเสร็จก็เรียกใช้งาน Agoda ได้เลยครับหน้าตาแบบนี้เรียบง่าย

agoda-review-1

เริ่มต้นใช้งานโดยการกำหนดสถานที่ที่ต้องการค้นหาโรงแรม ณ ที่นั่น จากตัวอย่างลองค้นหาที่กรุงเทพ ให้พิมพ์เข้าไปที่ จุดหมายปลายทาง แล้วก็ทำการกำหนดวันที่ต้องการจะเข้าพัก

agoda-review-2agoda-review-3

ผลที่ได้หน้าแรก็จะเป็นดังนี้ครับ ไม่ช้าเราก็กด ค้นหา ที่ปุ่มสีส้มได้เลย

agoda-review-4

ผลของการค้นหาจะแสดงรายชื่อโรงแรมที่พร้อมให้จองในช่วงเวลาที่เราเลือก โดยปกติแล้วด้านบนๆ ที่แสดงออกมานั้นจะเป็นโรงแรมในส่วนที่แสดงดีลส่วนลดต่างๆ และเป็นที่นิยมก็เลยขึ้นมาอันดับต้นๆ อยู่

agoda-review-5

ทั้งนี้เราสามารถกำหนดตัวกรองเพื่อค้นหาโรงแรมที่มีมากกว่านี้ได้ โดยไปที่ ตัวกรอง ที่อยู่เมนูกลางล่าง

  • พื้นที่/สถานที่ตั้ง คือพื้นที่ต่างๆ ที่เราต้องการจะค้นหาเช่น สุขุมวิท สาทร สีลม ฯลฯ เป็นต้น
  • สิ่งอำนวยความสะดวก คือ เลือกว่าต้องการได้ที่พักที่มีอะไรในนั้นให้บ้าง เช่น สระว่ายน้ำ ห้องฟิตเนส อินเทอร์เน็ตความเร็วสูง
  • ช่วงราคา คือ กำหนดได้ราคาได้ว่าเราต้องการที่ช่วงราคาเท่าไหร่ถึงเท่าไหร่(สำหรับคนที่มีงบจำกัดก็จะได้อยู่ในวงเงินที่เพียงพอจ่าย)
  • มาตรฐานโรงแรม คือ ระดับดาวที่แต่ละโรงแรมจะถูกจัดไว้ เช่น โรงแรมหรู 4-5 ดาว, โรงแรงระดับกลางๆ ก็ 3 ดาว  ตรงนี้เราก็เลือกได้

agoda-review-6agoda-review-7

agoda-review-8agoda-review-10

จากนั้นหลังจากสร้างตัวกรองรีบร้อยตัว Agoda จะค้นหาและจัดเรียงโรมแรมให้ใหม่ตามตัวกรองที่กำหนดไว้ (ผมตั้งช่วงราคาที่ 1000-2500) ผลที่ได้ก็ออกมาและก็ลองเลือกโรงแรมที่ต้องการครับ จากตัวอย่างที่ยกมาเป็น โรงแรมอนันตรากรุงเทพสาทร ราคา 2,331 ซึ่งราคานี้ยังไม่รวมภาษีนะครับ

agoda-review-11agoda-review-12

จากนั้นก็เลือกประเภทของห้องที่ต้องการ ผมเลือกไปที่ห้องพรีเมียร์ จากนั้นก็จะเข้าไปยังหน้าที่บอกรายละเอียดของห้องนี้ว่าขนาดห้องเท่าไหร่, มีสิ่งอำนวยความสะดวกอะไรให้บ้างและเลือกดูรูปเพิ่มเติมได้

ถ้าทุกอย่างลงตัวตามที่บอกแล้วก็กด จองเลย

agoda-review-13

จากนั้นก็จะเข้าไปหน้าสรุปรายละเอียดก่อน ก็จะบอกว่าเป็นโรงแรมอะไร, ประเภทห้องแบบไหน, อยู่ได้กี่คน, เช็คอินวันไหนและออกวันไหนพร้อมกับรวมภาษีโรงแรมและค่าธรรมเนียมต่างๆ ก็จะได้ราคารวมออกมี

agoda-review-14agoda-review-15

เราสามารถสร้างบัญชีผู้ใช้ของ Agoda ได้แบบง่ายๆ ครับผมเองก็ใช้อีเมลส่วนตัวและก็ลิงก์กับ Facebook เพื่อความง่ายต่อการจดจำ ทั้งนี้บัญชีผู้ใช้ของ Agoda มันดีตรงที่สามารถสะสมแต้มต่างๆ จากที่เราจองโรงแรมและรีวิวโรงแรมที่เข้าพัก แต้มที่ได้นั้นจะนำมาเป็นส่วนลดในการจองโรงแรมได้

เรื่องของการชำระนั้นสามารถเลือกชำระได้หลายช่องทางทั้งบัตรเครดิตต่างๆ พร้อมทั้ง Paypal ด้วย โดยผมสะดวกเลือก Paypal ในการชำระเพราะไม่ยุ่งยากไม่ต้องกรอกรหัสบัตรต่างๆ เพียงล็อคอินเข้าบัญชี Paypal ของเราก็ชำระได้แล้ว

agoda-review-16agoda-review-17

เพียงเท่านี้หลังจากชำระเราก็จะได้อีเมลจาก Agoda เพื่อยืนยันการจองอีกครั้งนึง จากนั้นวันที่เข้าพักก็ไม่ต้องทำอะไรมาก เดินไปที่ Reception ของโรงแรมแล้วบอกว่าจองไว้กับ Agoda ชื่อ… แล้วเจ้าหน้าที่จะเช็คให้

agoda-passbook

บางที่จะขอดูรายละเอียดการจอง เราสามารถแสดงอีเมลที่ได้รับมาจาก Agoda ก็ได้ หรือบางคนจะบันทึกวันที่ Passbook ก็ได้เช่นกันครับ

สรุป

Agoda ที่ชอบเลยคือ ใช้งานง่าย รองรับหลายภาษา รองรับสกุลเงินต่างๆ ทั่วโลก จองได้เร็วไม่ยุ่งยาก โรงแรมเยอะ ส่วนลดเยอะ มีระบบรีวิวให้ดูคะแนนของโรงแรมที่ผู้ใช้ช่วยกันรีวิวจะได้ความน่าเชื่อถือมากขึ้น ระบบสนับสนุนดีกรณีที่เกิดต้องการความช่วยเหลือเรื่องเกี่ยวกับการจองสามารถติดต่อได้และได้รับความช่วยเหลือเป็นอย่างดี บริการรวดเร็ว และ Agoda เป็นที่ยอมรับในระดับโลก ดังนั้นไม่ต้องกังวลเรื่องการจองโรงแรมอีกต่อไป

ดาวน์โหลดแอป Agoda ได้ที่ App Store และทั้งนี้สามารถเข้าจองผ่านหน้าเว็บได้เช่นกันที่ Agoda.com

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน