in ,

เจาะลึก!! Pokemon GO เกมจากค่าย Nintendo กับ Niantic

IMG_3312

หลังจากปล่อยวิดีโอมาได้ไม่นาน ก็เกิดเป็นกระแสทำให้บรรดาคนที่ชอบโปเกม่อนถูกใจกับ POKEMON GO เกมที่จะทำให้ทุกคน กลายเป็นโปเกมอนเทรนเนอร์ได้ เพียงแค่มีเกมนี้บนมือถือ…

โดยเกมนี้ค่ายเกมยักษ์ Nintendo ได้จับมือกับ Niantic สร้างเกมนี้ขึ้นมา ให้บรรดาเหล่าโปเกมอนเทรนเนอร์ทั้งหลายได้เล่นกัน และวันนี้กระผม นาย Gunztama จะมาพูดถึงรายละเอียดในวิดีโอ ที่คาดว่าอาจเป็นฟังก์ชั่นในตัวเกมก็ว่าได้ เราไปเริ่มกันเลยดีกว่าครับ

GO CATCH

IMG_3302

ในส่วนของ GO CATCH จะเป็นส่วนที่ให้ทุกคนไปตามหาโปเกม่อนตามสถานที่ต่างๆ  (แน่นอนว่ามือถือของคุณต้องเปิด Location Service ด้วย) และเมื่อเจอโปเกม่อนแล้ว ก็ใช้ โปเกบอล จับเลยครับ…

IMG_3316IMG_3317IMG_3318

ได้ ปิ๊กาจู มาครอบครองแล้ว เย่ (^0^)/

GO TRADE

IMG_3304

ตามชื่อเลยครับผม คือการแลกเปลี่ยนโปเกมอนนั่นเอง เพราะบางสถานที่ที่เราเข้าไม่ถึง อาจมีโปเกมอนใหม่ๆ และเราอยากได้ เราก็ไปแลกเปลี่ยนกับเขาได้ครับ แต่เขาจะแลกกับเราหรือเปล่าก็อีกเรื่องนึงนะครับ แฮ่ๆ

IMG_3303

GO BATTLE

IMG_3305

เหล่าโปเกมอนเทรนเนอร์ย่อมชอบการต่อสู้อยู่แล้ว โดยในส่วนของ GO BATTLE นั้น เมื่อผู้เล่นเจอกับโปเกมอนของศัตรูก็สามารถส่งโปเกมอนของตัวเองไปต่อสู้ได้ครับ

IMG_3319เกียราดอส กับ คาบิก้อนสู้กัน โอ้ววววว ><

GO PLAY TOGETHER

IMG_3307

เล่นกับศัตรูคงไม่มันเท่าไหร่ เล่นกับเพื่อนเรานี่สิ มันยิ่งกว่า ซึ่งในส่วน GO PLAY TOGETHER จะให้ผู้เล่นนำโปเกมอนตัวเอง มาสู้ด้วยกันครับ โดยจะดวลกัน 1 ต่อ 1 หรือ 3 ต่อ 3 ก็แล้วแต่เราเลยครับ

IMG_3306

GO UNITE

IMG_3310

อันนี้จะเป็นแนวคล้ายกับพวก Event ประจำเกมครับ โดยตัวอย่างในวิดีโอจะมีแบบให้เราจับ มิวทู ภายใน 10 นาที โดยผู้เล่นทุกคนสามารถร่วมมือกันได้ครับ ถือเป็นกิจกรรมที่ดีทีเดียวครับ

IMG_3308 IMG_3309 IMG_3311

โดยเกมนี้จะเล่นได้ทั้ง iOS และ Android
IMG_3314

IMG_3313

โดยจะออกมาทาง App Store และ Play Store ปีหน้าครับ รับรองว่า ไม่นานเกินรอแน่ๆ

IMG_3315

ระหว่างที่รอ ก็ดูทีเซอร์ไปก่อนนะครับ ^^

ความเห็นส่วนตัว : เกมนี้ออกแนวเหมือน Ingress ที่สร้างโดยบริษัท Niantic เช่นกัน ซึ่ง Ingress ก็สร้างกระแสให้เหล่าผู้เล่นได้ดีเยี่ยม และคาดว่าเกม POKEMON GO น่าจะได้รับกระแสจากผู้ชมทุกเพศทุกวัยได้ดีเยี่ยมเช่นกัน

แล้วพบกันใหม่นะครับ สวัสดีครับ…

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน