ใน , ,

vivo X Fold6 ยืนยันใช้ชิป Dimensity 9500 SoC รุ่นพิเศษ

vivo ยังคงทยอยเปิดเผยข้อมูลของ X Fold6 ก่อนเปิดตัวช่วงปลายเดือนนี้ หลังยืนยัน OriginOS 6 Fold พร้อมฟีเจอร์ทำงานแบบ Multi-Window ล่าสุดได้เปิดเผยชิปเซ็ตที่จะขับเคลื่อนมือถือจอพับรุ่นนี้ออกมาแล้ว

vivo X Fold6

ผู้บริหารของวีโว่ โพสต์ผ่าน Weibo เปิดเผยว่า X Fold6 จะเป็นมือถือจอพับรุ่นแรกของโลกที่ใช้ชิปเซ็ต MediaTek Dimensity 9500 Super Edition รุ่นใหม่ล่าสุด

ตามรายงานระบุว่า ชิปรุ่นปรับแต่งนี้อยู่ระหว่างการพัฒนามานานกว่า 2 ปี และถูกออกแบบมาเฉพาะสำหรับอุปกรณ์จอพับโดยเฉพาะ โดย vivo ระบุว่าชิปนี้ช่วยให้การทำงานหลายหน้าต่างราบรื่นขึ้น เรนเดอร์มัลติวินโดว์ได้เร็วขึ้น และเพิ่มประสิทธิภาพ AI พร้อมปรับปรุงการใช้พลังงานให้ดีขึ้นในเวลาเดียวกัน

บริษัทระบุว่า ประสิทธิภาพการประมวลผล AI สูงสุดเพิ่มขึ้น 111% เมื่อเทียบกับ NPU รุ่นก่อนหน้า ขณะที่การใช้พลังงานลดลง 56% นอกจากนี้ชิปยังช่วยให้การถอดเสียงและรู้จำเสียงพูดแบบออฟไลน์เร็วขึ้น 7% และความเร็วในการสร้างข้อความเพิ่มขึ้น 57%

นอกจากนี้มีข้อมูลว่า Dimensity 9500 Super Edition ช่วยเพิ่มความสามารถในการใช้เหตุผลของ AI สูงสุดถึง 20% ซึ่งดูเหมือนว่าแบรนด์กำลังให้ความสำคัญกับประสิทธิภาพ AI เป็นพิเศษ

จุดเด่นสำคัญของชิป Dimensity 9500 Super Edition คือการออกแบบมาเพื่ออุปกรณ์จอพับโดยเฉพาะ โดยเน้นการทำงานหลายหน้าต่างพร้อมกัน การเรนเดอร์ที่รวดเร็ว และการจัดการพลังงานที่มีประสิทธิภาพ ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญสำหรับมือถือจอพับที่มีหน้าจอขนาดใหญ่

ก่อนหน้านี้มีข่าวลือว่าจะมาพร้อมแบตเตอรี่ 6,900 mAh และหน้าจอด้านในขนาด 8 นิ้ว พร้อมรองรับมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่นระดับสูง ขณะที่วีโว่ยังไม่ได้ประกาศวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการ แต่คาดว่าจะเปิดตัวภายในสิ้นเดือน มิ.ย. นี้

ที่มา: GSMArena

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Thitirath Kinaret

เต้นท์ iMoD : ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์ ป.โท บริหารธุรกิจ ม.พายัพ ชอบความสวยงามแบบเรียบง่าย ตามแบบฉบับของ Apple @Contact : facebook.com/tentzy