in

iPhone Air แข็งแกร่งตามโฆษณา ต้องใช้แรงกดเกือบ 100 กก. เครื่องถึงจะงอ

JerryRigEverything ได้ทดสอบความแข็งแกร่งของตัวเครื่อง iPhone Air พบว่า ตัวเครื่องแข็งแรงมาก หักด้วยมือเปล่าไม่ได้ ต้องใช้อุปกรณ์แรงกดเกือบ 100 กก. เครื่องถึงจะงอ

iPhone Air แข็งแกร่งตามโฆษณา

JerryRigEverything ได้นำเตัวเครื่อง iPhone Air มาทดสอบความแข็งแรง ทนทาน โดยมีประเด็นที่น่าสนใจ ดังนี้

กระจกหน้าจอใช้ Ceramic Shield 2 แข็งแรง ทนรอยขีดข่วนได้มากกว่าเดิมถึง 3 เท่า ทนต่อรอยขีดข่วนจากอุปกรณ์ทดสอบของ JerryRigEverything ที่ระดับ 6 และมีรอยเล็กน้อยในระดับ 7 ใช้ไฟลนก็ไม่ทิ้งรอยไหม้

iPhone Air เป็น iPhone ที่บางที่สุดเท่าที่มีมาใน iPhone ตัวเครื่องบางเพียง 5.6 มม. กรอบเครื่องเป็นไทเทเนียมเกรด 5 บางเท่าแผ่นขนมโอรีโอ 1 แผ่น หรือไม้จิ้มฟัน 3 อัน

กรอบเครื่องไทเทเนียมเกรด 5 เป็นโลหะที่เบากว่า และแข็งแรงกว่าโลหะอื่น ๆ โดย JerryRigEverything ได้ทดสอบหักงอตัวเครื่องด้วยมือเปล่าพบว่า ตัวเครื่องไม่ได้รับความเสียหายใด ๆ แข็งแรงมาก ๆ

JerryRigEverything ได้ใช้อุปกรณ์ที่เพิ่มแรงกดมหาศาล โดย iPhone Air ตัวเครื่องจะเริ่มงอที่แรงกดประมาณ 97.9 กก. (216 ปอนด์) ซึ่งแรงกดขนาดนี้ถึงจะทำให้ตัวเครื่องงอ กระจกแตก ส่วนกระจกหลังนั้นยังไม่แตกในการทดสอบ และตัวเครื่องยังเปิดใช้งานได้

จากผลทดสอบก็ยืนยันได้ว่าในแง่ของความทนทานนั้น iPhone Air แข็งแรง รับแรงกดมหาศาลได้ โดย Apple เผยว่าทนแรงกดได้มากถึง 60 กก. แต่ผลทดสอบของ JerryRigEverything ชี้ว่าทนแรงกดได้มากกว่านั้น

ที่มา: JerryRigEverything

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Thitirath Kinaret

เต้นท์ iMoD : ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์ ป.โท บริหารธุรกิจ ม.พายัพ ชอบความสวยงามแบบเรียบง่าย ตามแบบฉบับของ Apple @Contact : facebook.com/tentzy