in ,

Google Photos อัปเดตเพิ่มฟังก์ชัน การแก้ไขรูปภาพด้วย AI Chatbot

เปิดตัวฟังก์ชั่น AI ใหม่ในแอป Google Photos ผู้ใช้สามารถระบุการแก้ไขที่ต้องการด้วยข้อความ หรือเสียง เพื่อแก้ไขภาพที่ซับซ้อนโดยใช้ AI Chatbot

Google Photos เพิ่มฟังก์ชัน การแก้ไขรูปภาพด้วย AI Chatbot

Google ได้เปิดตัวฟังก์ชั่น AI ใหม่ในแอป Google Photos เพื่อพร้อมกับการเปิดตัวสมาร์ทโฟน Pixel 10 ผู้ใช้จะสามารถสั่งการแก้ไขที่ต้องการทำด้วยข้อความหรือเสียงใน Interface การแก้ไขของ Google Photos และการเปลี่ยนแปลงจะแสดงทันที

Google ระบุว่า ผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องเลือกเครื่องมือ เพื่อแก้ไขภาพ แต่สามารถใช้ AI Chatbot ส่งแก้ไขภาพหรือใช้งานทั่วไปจนถึงคำสั่งเฉพาะเจาะจง โดย AI ของ Google สามารถเข้าใจคำสั่งทั่วไปพื้นฐานได้ดีที่สุด

ยกตัวอย่างเช่น:

  • กู้คืนภาพเก่า
  • ลบรถในพื้นหลังของภาพ
  • ลบการสะท้อน และปรับสีให้สดใสขึ้น
  • ทำให้ภาพคุณภาพดีขึ้น
  • ลบแสงสว่างในภาพ และเพิ่มเมฆลงไปในท้องฟ้า
  • เพิ่มสิ่งของน่ารัก ๆ ในภาพ เช่น หมวกปาร์ตี้, แว่นกันแดด
  • เปลี่ยนพื้นหลัง

AI สามารถรองรับคำสั่งหลายแบบได้ในการสั่งครั้งเดียว หรือหลาย ๆ คำสั่งต่อเนื่องกัน ฟังก์ชั่นใหม่ของ Google Photos จะเริ่มต้นใช้งานใน Pixel 10 แต่คาดว่าจะขยายไปยังอุปกรณ์อื่น ๆ อีกในอนาคต

นอกจากนี้ Google ยังได้เพิ่ม C2PA Content Credentials ไปยัง Google Photos แสดงให้เห็นได้ชัดเจนว่าภาพถูกจับภาพหรือแก้ไขอย่างไร C2PA Content Credentials จะเปิดใช้งานใน Google Photos บนอุปกรณ์ Android และ iOS ในสัปดาห์หน้าที่กำลังจะมาถึง

ที่มา: MacRumors

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Sasithakan Sritonthip

Modern Management, College of Art Media and Technology , Chiangmai University